admin 9 tháng trước

CL là ai? Những điều đặc biệt về chị đại CL chưa ai biết

CL là ai, chị đại CL là ai, chị đại CL là người nước nào, wowhay4u. com chia sẻ những điều đặc biệt về chị đại CL chưa ai biết.

Ngôi sao đột phá của làn sóng K-pop 2NE1 đang thống trị cuộc thăm dò độc giả về những người có ảnh hưởng nhất thế giới, và bạn có thể sẽ nghe thấy nhiều tên của cô ấy hơn trong năm tới.


Advertisement

CL là ai?

CL là Lee Chae-rin hay CL nhờ vẻ ngoài hút hồn và những màn trình diễn mãn nhãn trên sân khấu. Ca sĩ, rapper và vũ công người Hàn Quốc đã ra mắt và nổi tiếng với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nữ quyền lực 2NE1 vào năm 2009.


Advertisement

Khi nhóm tan rã vào năm 2016, CL tiếp tục hoạt động với tư cách nghệ sĩ solo và phát hành đĩa đơn The Baddest Female and Lifted, đưa cô trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Vì niềm đam mê và sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật, CL được công nhận rộng rãi là một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong làng nhạc và thời trang Hàn Quốc. 

Sự linh hoạt trong âm nhạc của cô ấy có thể bắt nguồn từ khả năng ngôn ngữ rộng lớn của cô ấy. Nữ thần tượng có thể nói thành thạo tiếng Anh, Pháp, Nhật và Hàn. Xem video trên trong trường hợp bạn cần bằng chứng!


Advertisement

Nếu bạn theo dõi Alexander Wang và CL trên Instagram, thì không có gì bí mật khi cả hai luôn đồng hành cùng nhau trong những bữa tiệc riêng tư, những cuộc hội ngộ và những buổi đi chơi đơn giản. Vẫn chưa rõ cả hai gắn bó như keo như thế nào nhưng tình bạn tuyệt vời của họ là điều mà nhiều người hâm mộ không nên bỏ lỡ.

Những điều đặc biệt về chị đại CL

Tất nhiên, những gì cô ấy đã đạt được vẫn còn rất nhiều. 2NE1 ra mắt vào năm 2009, ngay khi K-pop đang chuyển từ ballad và midtempo R&B sang electropop bóng bẩy. Thái độ tươi mới của nhóm bốn thành viên trong các bài hát như “I Don’t Care” và “Follow Me” và việc sử dụng các thể loại như rap và reggae đã khiến họ nổi bật so với hầu hết các nhóm nhạc nữ nổi tiếng khác vào thời điểm đó.

Khi album dài đầu tiên của họ được phát hành vào năm 2010, sáu bài hát mới trong đó đều giữ vị trí trong Top Ten trên các bảng xếp hạng khác nhau của Hàn Quốc trong suốt một tuần. Những thành công này đã bị kìm hãm bởi thói quen trì hoãn phát hành liên tục của YG, với album Crush của họ.đẩy lùi cả năm trước khi nó được phát hành vào tháng 2 năm 2014. Tuy nhiên, ảnh hưởng của họ vẫn còn, đặc biệt là ở nước ngoài. Năm 2012, họ trở thành nữ nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên thực hiện chuyến lưu diễn solo ở Mỹ. Crush đã lập kỷ lục Billboard của Mỹ về album K-pop có thứ hạng cao nhất, và mùa hè năm ngoái, bản hit đình đám năm 2011 của họ “I Am the Best” là nhạc nền cho một đoạn quảng cáo bằng tiếng Anh của Microsoft— vẫn được hát hoàn toàn bằng tiếng Hàn.

Nếu có thành viên nào của 2NE1 có thể biến sự nổi tiếng của nhóm ở Mỹ thành sự nghiệp solo ở Mỹ, thì đó chính là CL. Cô ấy đã có một vài bài rap solo trong suốt sự nghiệp của 2NE1, “The Baddest Female” và “MTBD.” Cô ấy nói được nhiều thứ tiếng và cô ấy tin rằng thời thơ ấu đã trải qua việc di chuyển giữa Pháp, Hàn Quốc và Nhật Bản đã mở ra cho cô ấy cơ hội tiếp cận với các nền văn hóa khác.

Mối quan hệ của cô ấy với văn hóa da đen thông qua hip-hop tốt nhất là có vấn đề, nhưng cô ấy đủ tỉnh táo để nói với Complex, “Có rất nhiều người Hàn Quốc [ở Mỹ]—và người Trung Quốc và Nhật Bản—nhưng họ không có một nghệ sĩ nhạc pop nào họ có thể tìm đến. Đó là loại buồn. Tôi ước mình có thể trở thành người đó để họ tự hào.” Cô ấy cũng chỉ là một nghệ sĩ biểu diễn từ tính thẳng thắn, nhưbuổi biểu diễn trực tiếp này của “The Baddest Female” và “MTBD” có thể chứng thực.

Trở lại năm 2010, 2NE1 đã đến Hoa Kỳ để thu âm với will.i.am, khi will.i.am vẫn đang trong giai đoạn K-pop của mình (xem video về “Check It Out” ). Các bài hát cuối cùng đã được phát hành vào năm 2013, nhưng đó không phải là dấu chấm hết cho mối quan hệ của CL với will.i.am. Được biết, cô ấy đang thế chỗ cho Fergie trong một bản phát hành Black Eyed Peas mới— không phải lần đầu tiên cô ấy đảm nhận vai trò đó. Năm ngoái, cô ấy đã xuất hiện cùng với Diplo và người bạn cùng công ty YG G-Dragon (người đã làm việc với Diplo nhiều lần) trong chương trình “Dirty Vibe” của Skrillex.

Danh sách những người hợp tác tiềm năng cho album solo của cô ấy bao gồm nhạc sĩ đang lên tương tự Bobby Brackings và Florence + the Machine. Và cô ấy có địa vị như một biểu tượng thời trang: tình bạn lâu dài của cô ấy với nhà thiết kế Jeremy Scott, người có ảnh hưởng rất lớn đến tủ quần áo của 2NE1 (dù tốt hay xấu) và ngược lại, và những lần xuất hiện tại Tuần lễ thời trang New York, wowhay4u. com chia sẻ.

80 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây