admin 10 tháng trước

Cừu Double Diamond là gì? Điều đặc biệt về cừu Double Diamond

Cừu Double Diamond là gì, nguồn gốc cừu Double Diamond là gì, wowhay4u. com chia sẻ điều đặc biệt về cừu Double Diamond chưa ai biết.

Cừu Double Diamond là gì?

Cừu Double Diamond là một chú cừu Texel đã phá kỷ lục trở thành chú cừu đắt nhất thế giới. Cừu Double Diamond là được bán với giá gần 368.000 bảng Anh hoặc 3,5 Rs crore ở Scotland, theo báo cáo của News18.


Advertisement

Tên của nó là Double Diamond, và vào ngày 27 tháng 8, cừu Double Diamond đã được bán với giá 350.000 guineas tại Hội chợ Texel Quốc gia Scotland.

Giá thầu đầu tiên là 10.500 bảng Anh và sau đó khi nó trở nên khốc liệt hơn, con số bắt đầu tăng lên. Giá thầu cuối cùng được thực hiện bởi 3 người mua trong quan hệ đối tác và điều đó đã khiến nó trở thành một kỷ lục thế giới.


Advertisement

Nó được bán bởi Charlie Boden từ Cheshire và được lai tạo từ phôi. Con cừu đực mang “chỉ số nằm trong top 1% của giống”. Loài cừu vạm vỡ có nguồn gốc từ đảo Texel ở Hà Lan.


Advertisement

Kỷ lục trước đây về một con cừu bán được là hơn 230.000 bảng vào năm 2009, wowhay4u. com chia sẻ.

Những điều thú vị về đảo Texel ở Hà Lan

Với những bãi biển cát trắng nguyên sơ và khu bảo tồn thiên nhiên, Texel (phát âm là Tessel) là điểm nghỉ cuối tuần và kỳ nghỉ nổi tiếng của cả người Hà Lan và người Đức – mặc dù tương đối xa lạ với khách du lịch quốc tế khác.

Texel dài 25 km, rộng 9 km và chỉ cách đất liền Hà Lan 3 km về phía bắc. Texel nổi tiếng về chăn nuôi cừu và nổi tiếng về chất lượng thịt cừu.

Khi đến thăm Texel, có lẽ bạn sẽ thắc mắc về những nhà kho ‘một nửa’ nằm rải rác khắp nơi. Những nhà kho này được dùng làm nơi chứa cỏ khô và các loại thức ăn khác cho cừu trên đảo. Đó là lý do tại sao đôi khi chúng được gọi là ‘schapenboet’, tiếng Hà Lan có nghĩa là chuồng cừu, hoặc ‘skéépeboet’ trong phương ngữ Texel. Họ thực sự chưa bao giờ nuôi cừu, chúng quá nhỏ để làm điều đó.

Cách đây rất lâu, gia súc và cừu thường đi lang thang tương đối tự do trên toàn bộ hòn đảo. Vào thế kỷ 17, những cánh đồng có hàng rào đã được tạo ra. Chính trên những cánh đồng này, những chuồng cừu đầu tiên được xây dựng vào cuối thế kỷ 17.

Vào thế kỷ 20, việc tập trung đất đai quy mô lớn đã diễn ra ở Texel. Việc hợp nhất và chia lại đất đai này đã dẫn đến việc các chuồng trại rơi vào tình trạng hư hỏng hoặc bị giải tỏa. May mắn thay, chính quyền thành phố Texel đã quyết định cải tạo và giữ lại một số lượng đáng kể những chuồng trại đặc trưng này trước khi quá muộn.

Với hình dạng không đối xứng, những chuồng cừu này là một đặc điểm rất điển hình của cảnh quan Texel. Hình dạng đặc biệt này không phải là ngẫu nhiên. Vì trên đảo đón gió nên cửa chuồng quay về hướng đông, phía có mái che.

Vào những năm 1960, có hơn 100 chuồng cừu trên Texel, khoảng 70 trong số đó vẫn còn cho đến ngày nay. Năm mươi lăm nhà kho được xếp vào danh sách di tích quốc gia. Chính sách của đô thị Texel nhằm mục đích bảo tồn tất cả các chuồng cừu cho hòn đảo.

Tại Bảo tàng Cừu Texel, bạn có thể tham quan bên trong chuồng cừu thật. Tại sao không sớm ghé thăm bảo tàng cừu của Texel?

Đảo Texel là thiên đường cho những du khách đi nghỉ biển với bãi biển đầy cát dài 30 km. Tuy nhiên, Texel thậm chí còn có nhiều hơn thế: bảy ngôi làng, mỗi ngôi làng đều đẹp hơn ngôi làng cuối cùng và các khu bảo tồn thiên nhiên độc đáo. Texel cũng có thể đạt được một cách nhanh chóng. Bạn sẽ đến đảo chỉ trong 20 phút với chuyến phà từ Den Helder!

Texel nổi tiếng với các sản phẩm địa phương chất lượng cao và đặc biệt nổi tiếng với thịt cừu, khoai tây, sữa và rong biển. Bạn sẽ thấy những thứ này được bày bán trên khắp hòn đảo và hầu hết các siêu thị cũng sẽ có khu vực sản xuất địa phương.

Có một số loại bia ủ tại địa phương, trong đó nổi tiếng nhất là Texels được phục vụ ở hầu hết các quán bar/nhà hàng, wowhay4u.com chia sẻ.

140 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây