wowhay4u 2 năm trước

John Logie Baird là ai? Mọi điều về John Logie Baird

John Logie Baird là ai, phát minh nổi tiếng nhất của John Logie Baird là gì, wowhay4u. com chia sẻ mọi điều về John Logie Baird.

John Logie Baird là ai? 

John Logie Baird là người phát minh ra chiếc tivi hoạt động đầu tiên trên thế giớimột kỹ sư và nhà phát minh truyền hình nổi tiếng, John Logie Baird sinh ra ở Argyll năm 1888 và được đào tạo tại tiền thân của Strathclyde, Cao đẳng Kỹ thuật Glasgow và West of Scotland, và Đại học Glasgow.


Advertisement

Các thí nghiệm ban đầu của Logie Baird đã dẫn đến việc phát sóng một hình ảnh tĩnh vào năm 1924. Việc truyền hình nộm của một người nói tiếng bụng đã trở thành một hình ảnh mang tính biểu tượng – nếu hơi rùng rợn -. Đoạn phim này đã đạt được danh tiếng quốc tế sau khi được chiếu vào năm 1926. Đến năm 1928, Công ty TNHH Truyền hình Baird đã thực hiện việc truyền hình xuyên Đại Tây Dương đầu tiên – từ London đến New York – và sản xuất chương trình phát sóng đầu tiên cho BBC.

John Logie Baird, người phát minh ra tivi


Advertisement

Vào cuối đời, Logie Baird đa tài đã nhúng tay vào một loạt công nghệ, bao gồm quay video, sợi quang, tìm hướng vô tuyến và quan sát ban đêm hồng ngoại.

Có lẽ thú vị nhất là các dự án phòng thủ thời chiến của ông, chưa bao giờ được chính thức công nhận. Con trai của Logie Baird, Malcolm, khẳng định rằng trong Thế chiến thứ nhất, cha ông đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị tương tự như radar, wowhay4u.com chia sẻ cùng bạn.


Advertisement

Điều đó không có nghĩa là tất cả các thí nghiệm của Logie Baird đều là một thiên tài. Ông đã sống phần lớn cuộc đời mình ở Hastings, nơi ông được mọi người trìu mến nhớ đến với tư cách là người phát minh ra tivi và là người đã vô tình làm nổ tung phòng thí nghiệm của thị trấn!

Sự phát triển của truyền hình

Nhà phát minh người Scotland John Logie Baird là người đầu tiên trình diễn một chiếc tivi đang hoạt động
Baird được biết đến là người phát minh ra chiếc tivi đầu tiên trên thế giới.

Trên thực tế, sự phát triển của truyền hình là kết quả công việc của nhiều nhà phát minh. Trong số đó, Baird là người tiên phong nổi bật và đã đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực này. Đặc biệt ở Anh, nhiều nhà sử học ghi nhận Baird là người đầu tiên tạo ra hình ảnh truyền hình thang độ xám trực tiếp, chuyển động từ ánh sáng phản chiếu.

Trong những nỗ lực đầu tiên của mình để phát triển một hệ thống truyền hình hoạt động, Baird đã thử nghiệm với đĩa Nipkow, một hệ thống đĩa quét do Paul Nipkow phát minh vào năm 1884. Nhà sử học truyền hình Albert Abramson gọi bằng sáng chế của Nipkow là “bằng sáng chế truyền hình bậc thầy”.

Arthur Korn trước đó đã chế tạo thành công mạch điều hòa tín hiệu đầu tiên để truyền hình ảnh từ năm 1902 đến năm 1907. Mạch bù của ông cho phép ông gửi ảnh tĩnh qua điện thoại hoặc mạng không dây giữa các quốc gia và thậm chí qua các đại dương, trong khi mạch của ông hoạt động mà không cần khuếch đại điện tử. Baird là người hưởng lợi trực tiếp từ nghiên cứu và thành công của Korn.

Baird được biết đến, đặc biệt là ở Anh, với tư cách là người phát minh ra truyền hình , là người đầu tiên sản xuất hình ảnh truyền hình đen trắng trực tiếp. Tên “Baird” cho tivi tiếp tục được chuỗi bán lẻ Brighthouse ở Anh sử dụng làm thương hiệu cho tivi của mình.

Năm 2002, Baird được xếp hạng 44 trong danh sách “100 người Anh vĩ đại nhất” của BBC sau một cuộc bình chọn trên toàn Vương quốc Anh . [29] Năm 2006, Logie Baird cũng được vinh danh là một trong 10 nhà khoa học Scotland vĩ đại nhất trong lịch sử, đứng thứ hai trong ‘Đại sảnh Danh vọng Khoa học Scotland’ của Thư viện Quốc gia Scotland, sau James Clerk Maxwell và trước Alexander Graham Bell.

Giải thưởng Logie của truyền hình Úc được đặt tên để vinh danh đóng góp của John Logie Baird trong việc phát minh ra tivi.

Một bức tượng bán thân của Baird đứng trên The Promenade ở Helensburgh. Có một cửa sổ tưởng niệm dành riêng cho Baird, tại West Kirk (Nhà thờ phía Tây), Quảng trường Colquhoun, Helensburgh.

169 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn