wowhay4u 1 năm trước

Mẹ Mày Béo là gì? Tại sao lại là Mẹ Mày Béo?

Mẹ Mày Béo là gì, Mẹ Mày Béo có nghĩa là gì, wowhay4u. com giải thích ý nghĩa Mẹ Mày Béo là gì, tại sao lại là Mẹ Mày Béo.

Mẹ Mày Béo là gì?

Mẹ Mày Béo là một cụm từ viral thời gian gần đây với ý nghĩa là Mẹ Mày Mập, Mẹ Mày To Lớn là một câu chê bai ngoại hình ai đó một cách thô tục khiến nhiều người không đồng ý vì cho rằng đây là câu nói body shaming người khác.


Advertisement

Nhiều người trong chúng ta dành một phần đáng kể thời gian cho các trang mạng xã hội để kết nối với bạn bè, xem ảnh hoặc bình luận về những điều khiến chúng ta cảm thấy thích thú. Thông thường, đó là trò vui vô hại, nhưng một trong những nhược điểm là mức độ cởi mở của nó đối với sự xấu hổ về cơ thể.

Nhận xét về ngoại hình của người khác là điều quá bình thường. Bạn có thể đã thấy trên các tạp chí loại bài viết theo kiểu ‘đánh giá hoặc xếp hạng’ trong đó mọi người được khuyến khích tích cực đánh giá xem họ nghĩ ai đó trông đẹp hay xấu trong trang phục họ đang mặc. Các đặc điểm chung cũng bao gồm những người nổi tiếng không trang điểm, những người nổi tiếng mặc bikini và những người nổi tiếng đã tăng cân hoặc trông gầy hơn.


Advertisement

Đã đến lúc hạn chế đăng những bình luận gây tổn thương lên một diễn đàn công cộng, nơi mà ngay cả người được thảo luận cũng có thể nhìn thấy chúng và chấm dứt hành vi xấu hổ về cơ thể.


Advertisement

Body shaming là gì?

Body shaming được định nghĩa là hành động đưa ra những nhận xét không phù hợp và tiêu cực về cân nặng hoặc kích thước của người khác. Thông thường, đây là điều mà những người thừa cân phải chịu nhưng ngày càng có xu hướng chỉ trích những người trông ‘quá gầy’.

Body shaming là phổ biến. Đó là trên tạp chí, báo, chương trình truyền hình, phim ảnh, cuộc trò chuyện giữa bạn bè, trên Internet và các trang mạng xã hội. Nhận xét có thể khó chịu và đôi khi được sử dụng trong hài kịch nghèo nàn.

Không ai cần phải sống trong một thế giới mà người khác khiến họ cảm thấy tồi tệ về cơ thể của mình, đặc biệt là khi mọi người thường chỉ trích ngoại hình của họ đủ mức.

Một số ví dụ gây sốc về sự xấu hổ của cơ thể bao gồm một người dẫn chương trình của Fox News nói rằng Kelly Clarkson nên “ngừng ăn bánh pizza sâu trong một thời gian”. Một bức ảnh độc ác về Kim Kardashian đang mang thai được ví như một con cá voi đã lan truyền khắp các trang mạng xã hội và cựu ngôi sao Girls Aloud Cheryl Cole đã vận động chống lại sự xấu hổ về cơ thể sau khi bị chế nhạo tàn nhẫn về thân hình mảnh mai của cô.

Hậu quả của việc xấu hổ về cơ thể là rất nghiêm trọng, cho dù bạn đang trừng phạt chính mình hay người khác, và có thể góp phần gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Tại sao body shaming lại nguy hiểm như vậy?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự xấu hổ về cơ thể có thể làm gia tăng các vấn đề về vấn đề ăn uống. Ví dụ, ‘xấu hổ về chất béo’ có thể khiến một người ăn nhiều hơn và tăng thêm cân.

Ở đầu kia của chiếc cân, một người thường xuyên bị nói rằng họ quá gầy có thể bắt đầu ăn ít hơn vì căng thẳng hoặc vì họ quá sợ tăng cân do bị soi mói.

Có thể làm gì về body shaming?

Chúng ta không thể kiểm soát hành động và bình luận của người khác nhưng chúng ta có thể ngăn mình bước vào vòng luẩn quẩn của body shaming.

1. Ngừng body shaming bản thân

Mọi người đều có những ngày và thời điểm tồi tệ khi họ cảm thấy muốn thay đổi điều gì đó về bản thân. Cố gắng chấp nhận con người của bạn hơn là lên án bản thân vì điều đó. Nếu bạn ở gần những người đang than vãn về ngoại hình của họ, thay vì tham gia, hãy bỏ đi và làm điều gì đó khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

2. Đừng tham gia

Bạn có thể gặp phải hoặc đã thường xuyên gặp phải sự xấu hổ về cơ thể và cảm thấy tội lỗi khi tham gia mà thậm chí có thể không nhận ra điều đó. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tránh đưa ra những nhận xét tiêu cực hoàn toàn, wowhay4u. com chia sẻ.

14401 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn