admin 5 tháng trước

Melodrama là gì? Những bộ phim Melodrama Hàn hay nhất

Melodrama là gì, những bộ phim Melodrama Hàn Quốc hay nhất, wowhay4u. om chia sẻ Melodrama Hàn Quốc, phim Melodrama hay nhất.

Melodrama là gì?

Melodrama là một phong cách viết và kể chuyện nhấn mạnh cảm xúc hơn chủ nghĩa hiện thực.


Advertisement

Thuật ngữ này xuất phát từ tiếng Hy Lạp “melos” (âm nhạc) và “kịch”, từ đó chúng ta cũng có từ “kịch tính”, và nó đề cập đến kịch hoặc văn học đặc trưng bởi cảm xúc tột độ, thường đi kèm với những cử chỉ ngông cuồng.

Nó có thể được tìm thấy trong tất cả các hình thức truyền thông, từ vở kịch, tiểu thuyết đến phim ảnh. Ví dụ, vào thế kỷ 18, nhà viết kịch có ảnh hưởng người Pháp Pierre-Augustin Caron de Beaumarchais (1732–1799) đã đi tiên phong trong thể loại hài kịch khoa trương với các vở kịch “Người thợ cắt tóc ở Seville” và “Cuộc hôn nhân của Figaro”.


Advertisement

Các cốt truyện phức tạp và chứa đầy âm mưu và nhầm lẫn danh tính, tất cả được thiết kế để làm nổi bật sự vô lý của các quy tắc và quy tắc xã hội.


Advertisement

Khoảng hai thế kỷ sau, William Shakespeare đã viết một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về bi kịch cường điệu trong vở Romeo và Juliet (1595), kể về một số cặp tình nhân bất hạnh gặp kết cục bi thảm vì họ không thể hòa thuận với gia đình.

Melodrama đặc biệt phổ biến với các nhà làm phim, họ đã sử dụng nó trong vô số bộ phim lãng mạn. Tình cảm hiện đại thường tập trung vào phim kinh dị tội phạm hoặc phim kinh dị tâm lý.

Melodrama là một thể loại chính kịch gợi lên cảm xúc thông qua âm nhạc, đối thoại và diễn xuất. Nó thường có một nhân vật trung tâm anh hùng xung đột với xã hội hoặc với một nhân vật quyền lực nào đó.

Một chủ đề phổ biến của melodrama là một cốt truyện lãng mạn liên quan đến hai người yêu nhau mà mối quan hệ của họ bị ngăn cấm bởi quy ước xã hội. Melodramas phổ biến vào thế kỷ 19 và được sử dụng để bày tỏ quan điểm chính trị trong thời kỳ này.

Thể loại kịch này phổ biến ở Pháp và Anh, nơi nó trở thành một loại hình sân khấu quan trọng và thu hút sự quan tâm của các nhà phê bình có ảnh hưởng. Những bộ phim truyền hình này mô tả cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, nơi người anh hùng phải vượt qua những điểm yếu cá nhân, như ích kỷ hay kiêu hãnh, để chiến thắng kẻ thù của mình.

Phim Melodrama Hàn Quốc hay nhất

Trò chơi con mực (2021)

Bộ phim này đứng đầu danh sách 31 Bộ phim truyền hình Hàn Quốc tình cảm hay nhất nên xem. Bộ phim thậm chí còn vượt qua “Bridgton” khi có 111 triệu người xem. Hơn nữa, nếu bạn chưa quen với phim truyền hình châu Á, đây là điều bạn nên bắt đầu. Nhân vật chính Seong Gi-hun bị phá sản và muốn kiếm được một số tiền. Ngoài ra, anh ta mắc nợ bọn cướp sau khi mất việc. Lạc lối trong cuộc sống, anh có cơ hội giành được giải thưởng 45,6 tỷ won. Tất cả những gì anh ấy phải làm là tham gia vào một trò chơi với những thử thách đơn giản. Nhưng anh không phải là người duy nhất mắc nợ. Có 454 người chơi khác với anh ta.

Tất cả những người chơi đã được đưa vào giấc ngủ trước khi đưa họ đến địa điểm trò chơi. Mọi thứ đều kín đáo. Ngay cả những người bảo vệ cũng đeo mặt nạ trong bộ đồ màu hồng. Quy tắc là nếu bất cứ ai tìm ra danh tính của bạn, bạn sẽ chết. Hơn nữa, nam chính đeo mặt nạ đen. Nhưng anh ta không phải là kẻ chủ mưu đằng sau vụ đổ máu. Điều này đặt ra câu hỏi ai là ông chủ? Câu trả lời sẽ khiến bạn sốc. Nhưng trước đó, những người chơi đã chơi 6 ván, và kẻ thua cuộc phải chết. Sau 5 ván đấu thót tim, chỉ còn lại Seong Gi-hun và Cho Sang-woo. Họ phải chơi trò chơi Câu mực, trẻ em Hàn Quốc thường chơi trò này. Ngoài ra, nó được coi là một trong những trò chơi tàn bạo nhất. Cuối cùng, Seong Gi-hun thắng trò chơi khi Cho Sang-woo từ chối viện dẫn điều khoản thứ ba của trò chơi và tự đâm mình.

 • Diễn viên chính – Lee Jung-Jae, Park Hae-soo, Wi Ha Joon, Jung Ho Yeon, Oh Yeong-Su, Heo Sung-Tae, Anupam Tripathi, Kim Joo-young.
 • Giám đốc – Hwang Dong-hyuk
 • Ngày công chiếu – 17 tháng 9 năm 2021
 • Số tập – 9
 • Xem trên – Netflix

Hạ cánh nơi anh (2019)

Trái tim bạn sẽ rung động sau khi nhìn thấy Son Ye-jin và Hyun Bin đóng cùng nhau trên màn ảnh. Hạ cánh nơi anh đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách 31 phim truyền hình Hàn Quốc tâm lý hay nhất nên xem. Bộ phim kể về một nữ doanh nhân Hàn Quốc vô tình đến Bắc Triều Tiên. Như tiêu đề gợi ý, Yoon Se-ri (Son Ye-jin) đâm sầm xuống Triều Tiên khi đang thử thiết bị dù lượn vào ngày ra mắt sản phẩm. Khi mở mắt ra, cô được Ri Jeong-hyeok phát hiện trong rừng. Khi cô ấy cố gắng chạy trốn khỏi anh ta, cô ấy đã đến một ngôi làng ở Bắc Triều Tiên.

Ri Jeong-hyeok và các đồng đội cố gắng hết sức để giúp Yoon Se-ri quay trở lại Hàn Quốc. Nhưng hết vấn đề này đến vấn đề khác. Cuối cùng, khi Yoon Se-ri có thể trở về nhà, cô ấy đã yêu Ri Jeong. Khi Ri Jeong phát hiện ra rằng Cho Cheol-gang đã đến miền Nam để làm tổn thương Yoon Se-ri, đội trưởng đã đảo lộn mọi thứ để cứu người yêu của mình. Câu chuyện có lúc cảm động và buồn cười. Ngoài ra, bạn sẽ yêu ngay khi xem bộ phim này.

 • Diễn viên chính – Son Ye-jin, Hyun Bin, Seo Ji-Hye, Kim Jung-Hyun, Oh Man-seok
 • Giám đốc – Lee Jung-Hyo
 • Ngày công chiếu – ngày 14 tháng 12 năm 2019 đến ngày 16 tháng 2 năm 2020.
 • Số tập – 16
 • Xem trên – Netflix

Goblin: The Lonely and Great God (2016)

Phim truyền hình giả tưởng lịch sử rất nổi tiếng với người hâm mộ ngày nay. Và bộ phim đứng đầu danh sách là “Goblin: The Lonely and Great God.” Câu chuyện kể về một vị tướng quân chiến đấu vì danh dự và bảo vệ đất nước của mình. Nhưng vị vua trẻ coi anh ta là một mối đe dọa. Kim Shin bị giết bởi nhà vua và bị sỉ nhục như một kẻ phản bội. Người dân cả nước yêu mến ông và cầu trời cho ông được sống. Cuối cùng, Kim Shin được hồi sinh, nhưng anh ta bị nguyền rủa. Anh ta bị trừng phạt với cuộc sống bất tử và chứng kiến ​​​​cái chết của những người thân yêu của mình.

Kim Shin có thể được giải thoát khỏi lời nguyền nếu vợ của Goblin rút thanh kiếm ra khỏi người anh ta. Ji Eun-Tak là một thiếu niên mồ côi có khả năng nhìn và nói chuyện với ma. Tóm lại, cuộc sống của Kim Shin, Ji Eun-Tak, rapper Grim và Sunny vướng vào nhau. Họ tìm ra mình là ai trong kiếp trước và cố gắng điều hướng hành trình của mình về phía trước.

 • Starring– Gong Yoo, Kim Go-Eun, Lee Dong-Wook, Yoo In-na, Yook Sung-Jae
 • Đạo diễn – Lee Eung-bok, Kwon Hyuk-chan
 • Ngày công chiếu – ngày 2 tháng 12 năm 2016 đến ngày 21 tháng 1 năm 2017
 • Số tập – 16+3
 • xem trên – Netflix

Sky Castle (2018)

Câu chuyện của “Sky Castle” dựa trên sự hoàn thành giữa các học sinh và cuộc sống của họ thay đổi mạnh mẽ như thế nào chỉ với một bước đi sai lầm. Các bà nội trợ sống trong lâu đài trên bầu trời quyết tâm làm cho chồng và con của họ thành công. Và vì điều này, họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Trong phim, Han Seo-jin, mẹ của hai cô con gái, thuê Kim Joo-young làm con gái lớn của mình. Kim Joo-young là một điều phối viên hứa hẹn 100% kết quả khi được nhận vào Đại học Quốc gia Seoul. Trong cuộc đua để được chấp nhận vào SNU, sự cạnh tranh được hình thành. Ngoài ra, một sự cố dẫn đến cái chết của Kim Hye-na, một học sinh thông minh. Ngoài ra, nó được tiết lộ rằng cô ấy là con gái của chồng Han Seo-jin. Xem xét nó ở vị trí thứ tư trong 31 Bộ phim truyền hình Hàn Quốc tình cảm hay nhất để xem. Bạn sẽ không hối tiếc khi đầu tư thời gian của mình vào đó.

 • Diễn viên chính – Yum Jung, Lee Tae-ran, Yoon Sae, Oh Na-ra, Kim Seo-hyung
 • Đạo diễn – Jo Hyun Tak
 • Ngày công chiếu – 23 tháng 11 năm 2018 đến ngày 1 tháng 2 năm 2019
 • Số tập – 20+đặc biệt
 • xem trên – Netflix

Vincent (2021)

“Vincenzo” là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc thành công nhất năm 2021. Các nam chính của phim là Song Joong-Ki và Jeon Yeo-been. Cả hai cùng chiến đấu với tên trùm của nhóm Babel và đòi lại công bằng cho mọi người. Vincenzo Cassano của gia đình mafia Ý Cassano là một người gửi hàng và là mafia đáng sợ nhất. Sau cái chết của Don Fabio, anh trở lại Seoul. Mọi người ở Ý đều nghĩ rằng anh ấy đang tranh cử. Nhưng sự thật là anh bay đến Seoul để lấy 1,5 tấn vàng mà anh đã cất giấu cho một ông trùm Trung Quốc. Hiện ông trùm đã chết, số vàng vẫn nằm dưới tầng hầm của Geumga Plaza. Trong khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, anh ta đụng độ với nhóm Babel. Và điều này dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc.

 • Diễn viên chính – Soong Joong-ki, Jeon Yeo-been, Ok Taek-Yeon
 • Đạo diễn – Kim Hee-won
 • Ngày công chiếu – ngày 20 tháng 2 năm 2021 đến ngày 2 tháng 5 năm 2021
 • Số tập – 20
 • xem trên – Netflix

My Love from Another Star (2013)

My Love from Another Star là một bộ phim hài lãng mạn và đã thu hút được nhiều người hâm mộ trong những năm qua. Bạn sẽ thích bộ phim này vì nó kể về cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa người ngoài hành tinh và con người. Sau đó, họ yêu nhau. Nhưng Do Min-Joon đã có mặt trên trái đất từ ​​năm 1906. Anh đến đây vào thời Joseon và bị bỏ lại phía sau. Trong nhiều năm, anh ta sống cải trang, thay đổi tên và nghề nghiệp. Cuối cùng, khi yêu Cheon Song-Yi, một nữ diễn viên nổi tiếng, anh không muốn trở về nhà nữa. Nhưng cuộc sống của anh ta sẽ không duy trì nếu anh ta không quay trở lại. Do Min-Joon luôn cố gắng cứu lấy tình yêu của mình khỏi Jae-Kyung. Nhưng cuối cùng, họ chia tay nhau.

 • Diễn viên chính – Jun Ji-hyun, Kim Hyun-soo, Kim Soo-hyun, Park Hee-jin, Yoo In-na
 • Đạo diễn – Jang Tae-Yoo
 • Ngày công chiếu – 18 tháng 12 năm 2013 đến 27 tháng 2 năm 2014
 • Số tập – 21+1
 • xem trên – Netflix

The Legend of The Blue Sea (2016)

Tự hỏi tại sao chúng ta đã không nói về điều này trong bài viết? Vâng, tốt nhất mất một thời gian để hiển thị. Ở vị trí thứ bảy trong 31 Bộ phim truyền hình Hàn Quốc tình cảm hay nhất nên xem là bộ phim này. “Huyền thoại biển xanh” đã mang đến cho mọi người những mục tiêu quan trọng. Ngoài ra, hãy hy vọng rằng chúng ta sẽ tìm thấy một Se-Hwa dễ thương như nàng tiên cá. Shim Cheong và Heo Joon-jae là tình nhân từ kiếp trước và được tái sinh ở thời hiện đại. Cũng giống như kiếp trước, họ gặp lại nhau ở thế giới hiện đại và yêu nhau. Heo Joon-Jae là một kẻ lừa đảo và từng là hoàng đế trong kiếp trước. Bộ phim này sẽ khiến bạn dở khóc dở cười. Phải có trong danh sách theo dõi của bạn.

 • Diễn viên chính – Lee Min-ho, Jun Ji-hyun
 • Đạo diễn – Jin Hyuk, Park Seon-Ho
 • Ngày công chiếu – 16 tháng 11 năm 2016 đến 25 tháng 1 năm 2017
 • Số tập – 20+1
 • xem trên – Netflix

Thư ký Kim sao thế (2018)

Thư ký Kim có một quá khứ đen tối, nhưng cô không biết rằng chàng trai cứu cô đã xuất hiện trong cuộc đời cô. Bộ phim truyền hình Hàn Quốc là một bộ phim hài lãng mạn dựa trên cuốn sách “Tại sao thư ký Kim”. Khi Kim Mi-so tuyên bố cô sẽ từ chức thư ký, thế giới của Lee Young-Joon chìm trong hỗn loạn. Làm thế nào anh ta sẽ quản lý trong cuộc sống của mình mà không có thư ký có năng lực cao của mình? Ngoài ra, Lee Young-Joon quyết định đảm bảo thư ký Kim không rời xa anh. Sau đó, câu chuyện được hé lộ và chúng ta biết được Lee Young-Joon chính là cậu bé đã ở cùng Kim Mi-so khi họ bị bắt cóc. Hãy xem bộ phim để biết cách họ chữa lành vết thương lòng và yêu nhau như thế nào.

 • Diễn viên chính – Park Seo-Joon, Park Min-young
 • Đạo diễn – Park Joon-Hwa
 • Ngày công chiếu – ngày 6 tháng 6 năm 2018 đến ngày 26 tháng 7 năm 2018
 • Số tập – 16
 • xem trên – Netflix

 Itaewon class (2020)

“Itaewon class” kể về những thanh niên đầy tham vọng, mơ ước trở nên thành công trong thế giới cạnh tranh. Ngoài ra, họ đang thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt người sáng lập Tập đoàn Jangga. Cha của Park Sae-Ro-Yi đã bị giết bởi con trai của người sáng lập Tập đoàn Jagga. Nhưng thủ phạm đã được tự do. Điều này khiến Park Sae-Ro-Yi nổi điên và hành hung Jang Geun-won. Sau đó, anh ta bị bỏ tù. Khi ở trong tù, tất cả những gì anh ta nghĩ là làm thế nào để trả thù và trở thành một doanh nhân thành đạt. Sau đó, khi ra tù, anh mở Danbam ở Itaewon.

 • Diễn viên chính – Park Seo-joon, Kim Da-mi, Yoo Jae-myung, Kwon Nara
 • Đạo diễn – Kim Sung Yoon
 • Ngày ưu tiên – ngày 31 tháng 1 năm 2020 đến ngày 21 tháng 3 năm 2020
 • Số tập – 16
 • xem trên – Netflix

Hậu Duệ Mặt Trời (2016)

Hậu duệ của mặt trời là một bộ phim đề tài quân sự được phát hành vào năm 2016. Nhân vật chính của phim là Yoo Si-jin và bác sĩ Kang Mo-yeon. Họ gặp nhau lần đầu tiên trong bệnh viện. Họ bắt đầu câu chuyện của mình bằng một sự hiểu lầm. Khi Kang Mo-yeon nhầm Si-jin là một tên trộm. Sau đó trong loạt phim, Kang Mo-Yeon được gửi đến khu vực dân quân cùng với một đội y tế. Và người phụ trách quân đội ở đó là đội trưởng Yoo Si-jin. Lúc đầu, họ có nhiều bất đồng. Nhưng với thời gian, họ đóng cửa và bắt đầu hẹn hò. Sau đó, Yoo Si-jin cùng với Dae-young được cử đi thực hiện một nhiệm vụ bí mật. Nhưng trong số họ biến mất ở đó và được cho là đã chết. Vào ngày giỗ đầu tiên của Yoo Si-jin, Kang Mo-Yeon vẫn còn là buổi sáng. Nhưng đột nhiên, cô thấy anh trở lại sau một năm anh được tuyên bố là đã chết.

 • Diễn viên chính – Song Joong-ki, Song Hye-Kyo, Jin Goo, Kin Ji-won
 • Đạo diễn – Lee Eung-bok, Baek Sang-hoon
 • Ngày công chiếu – 24 tháng 2 hoặc 22 tháng 4 năm 2016
 • Số tập – 16+3
 • xem trên – Netflix

The Penthouse: War in Life (2020-2021)

Bộ phim kể về những gia đình giàu có sống trong Cung điện Hera. Ngoài ra, con cái của họ đang học tại trường nghệ thuật Cheong-ah. Có sự cạnh tranh gay gắt giữa các gia đình cũng như trẻ em. Trong “The penthouse” mùa 3, cư dân của Cung điện Hera đã hoàn thành thử thách của họ. Và những đứa con của họ đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học. Loạt phim tiết lộ câu chuyện về lòng tham, tham nhũng và mua chuộc của cư dân trong phần 3.

 • Diễn viên chính – Lee Ji-ah, Kim So-Yeon, Eugene
 • Đạo diễn – Joo Dong-min (S1-3), Park Bo-ram (S1), Park Soo-jin (S2-3)
 • Ngày công chiếu – ngày 26 tháng 10 năm 2020 đến ngày 10 tháng 9 năm 2021
 • Số tập – 48 (cả 3 mùa)
 • xem trên – Netflix

Nevertheless (2021)

Một người phụ nữ Yoo Na-bi đau khổ vì chia tay với bạn trai cũ. Anh ta đang kiểm soát, thao túng và làm cô xấu hổ trước mọi người. Điều này khiến Yoo Na-bi mất niềm tin vào tình yêu. Nhưng mọi thứ thay đổi khi cô gặp Park Jae-eon. Anh ta là một người đàn ông hay tán tỉnh và không quan tâm đến cam kết với một người.

 • Diễn viên chính -Ho So-hee, Song Kang, Chae Jong-hyeop, Lee Yul-eum, Yang Hye-Ji
 • Đạo diễn – Kim Ga Ram
 • Ngày công chiếu – 19 tháng 6 đến 1 tháng 8, 212021
 • Số tập – 10
 • xem trên – Netflix

Hospital Playlist (2020)

Câu chuyện kể về năm người bạn thân với nhau kể từ khi họ vào trường y năm 1999. Cả năm nhân vật Lee Ik-jun, Ahn Jeong-won, Kim Jun-wan, Yang Seok-Hyeon và Chae Song-Hwa đều đã học chuyên khoa. trong các lĩnh vực y tế khác nhau. Trong khi bắt tay vào thành công trong sự nghiệp, họ cũng cùng nhau trải qua nhiều cuộc phiêu lưu trong cuộc sống.

 • Starring– Jo Jung-Suk, Yoo Yeon Seok, Jung Kyung-Ho, Kim Dae-Myung, Jeon Mi-Do
 • Đạo diễn – Shin Won Ho
 • Ngày ưu tiên – tháng 3 năm 122020, đến tháng 9 năm 162021
 • Số tập – 24 (2 mùa)
 • xem trên – Netflix

Thế giới hôn nhân (2020)

Ji Sun-woo là phó giám đốc của Bệnh viện tình yêu gia đình. Cô kết hôn với Lee Tae-oh, một giám đốc nghệ thuật đầy tham vọng. Cặp đôi có với nhau một cậu con trai, Lee Joon-young. Họ có một hình ảnh gia đình hoàn hảo. Nhưng khi Sun-woo phát hiện ra chồng mình ngoại tình với một người phụ nữ tên Yeo Da-Kyung. Cô ấy không còn bị mù quáng bởi hình ảnh sai lầm mà cô ấy có về gia đình mình trong tâm trí.

The King: Quân Vương Vĩnh Cửu (2020)

Phim truyền hình Hàn Quốc tình cảm hay nhất nên xem là “The King: Eternal military”. Câu chuyện của bộ phim là tốt và hấp dẫn. Nhưng hiện tại không được kết nối tốt với quá khứ. Nhà vua du hành về quá khứ để tìm ra ai là vị cứu tinh của mình.

 • Starring– Lee Min-Ho, Kim Go-Eun
 • Đạo diễn – Baek Sang-Hoon, Jung Ji-Hyun, Yoo Je-won
 • Ngày ưu tiên – Tháng 4 17 tháng 4 đến tháng 6 năm 122020
 • Số tập – 16
 • xem trên – Netflix, wowhay4u. com chia sẻ.

 

160 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây