wowhay4u 2 năm trước

Ri con là gì? Ri con là ai? Đúng nhất

Ri con là gì, Ri con là ai, Ricon Ronaldo là gì, Ricon là gì trong bóng đá, wowhay4u. com chia sẻ Ri con là gì đúng nhất.

Ri con là gì?

Ri con là từ chỉ những fan hâm mộ cùng nhiệt của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo. Ri con là những fan hâm mộ chân chính của CR7 Cristiano Ronaldo, những fan này yêu thương thần tượng của mình một cách bất chấp, thần tượng làm gì cũng đúng, cũng chính xác một cách tuyệt đối nhất.


Advertisement

Những điều đặc biệt về Cristiano Ronaldo

1. Cristiano Ronaldo lớn lên trong tầng lớp lao động

Cristiano Ronaldo không đến từ tiền. Anh sinh ra ở giáo xứ Sao Pedro của Funchal  , là con thứ tư và là con út trong một gia đình nghèo khó người Bồ Đào Nha. Mẹ anh là một đầu bếp và bố anh là một người làm vườn, người đã phải vật lộn với chứng nghiện rượu và qua đời năm 2005 vì bệnh suy gan. Trong cuốn sách “Lòng can đảm của người mẹ”, mẹ của Ronaldo, Dolores Aveiro kể chi tiết về việc bà đã cân nhắc việc bỏ thai với Ronaldo vì nghèo khó và chồng bà nghiện rượu.


Advertisement

2. Bạn có thể nghiên cứu xã hội học về Cristiano Ronaldo tại Đại học British Columbia Okanagan

Vào năm 2015, Phó giáo sư Luis LM Aguiar của BC Okanagan đã gây chấn động giới truyền thông khi công bố khóa học năm thứ tư ngành Xã hội học của mình về Cristiano Ronaldo. Vị giáo sư này tin rằng “Sức hấp dẫn về văn hóa và xã hội của Ronaldo vượt xa bóng đá, khiến anh ấy trở thành một nghiên cứu thú vị”. Anh ấy nói với UBC News, “Tôi quan tâm đến việc Ronaldo đã được sử dụng như thế nào để xây dựng một số bài diễn thuyết về việc anh ấy là ai, điều gì khiến anh ấy trở nên khác biệt với tư cách là một cầu thủ bóng đá, mối quan hệ của anh ấy với Bồ Đào Nha, Madeira và bản sắc Bồ Đào Nha của anh ấy”. Khóa học giải quyết các vấn đề về danh tính, quốc tịch và đại diện, đồng thời thảo luận về hiện tượng Ronaldo trên khắp cộng đồng người Bồ Đào Nha.

3. Ronaldo là tỷ phú

Cristiano Ronaldo không chỉ là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới mà còn là tỷ phú cầu thủ bóng đá đầu tiên. Theo Forbes, vào năm 2020, anh ấy thực sự đã trở thành vận động viên thể thao đồng đội tích cực đầu tiên vượt qua 1 tỷ đô la thu nhập trong sự nghiệp. Anh ấy chắc chắn không sống cuộc sống nghèo khó như trước đây. Ông sở hữu ít nhất 8 ngôi nhà và đang xây dựng một dinh thự dành cho người hưu trí, sở hữu khối tài sản trị giá hơn 54 triệu USD. Từ một chiếc Bugatti Centodieci phiên bản giới hạn trị giá 10,7 triệu đô la và một bộ sưu tập lớn những chiếc xe sang trọng, Ronaldo sống cuộc sống của 1%.


Advertisement

4. Anh ấy được đặt theo tên của Ronald Reagan

Cái này là một cái ngẫu nhiên! Cristiano Ronaldo nói với GQ, “Cha mẹ tôi đặt tên tôi theo [Ronald Reagan] vì cả hai đều thích cái tên này và nghĩ rằng nó nghe có vẻ mạnh mẽ”. Anh ấy nói rằng “cha anh ấy ngưỡng mộ anh ấy” từ rất lâu trước khi Reagan trở thành Tổng thống Hoa Kỳ vì anh ấy là diễn viên yêu thích của anh ấy.

5. Biệt danh của CR7 khi lớn lên là Little Bee và Cry Baby

Khi còn bé, Ronaldo được gia đình và bạn bè đặt cho biệt danh là “em bé hay khóc” vì anh thường khóc khi chuyền bóng và bạn bè không ghi bàn, theo mẹ anh. Họ cũng gọi anh ấy là Little Bee vì tốc độ của anh ấy vẫn đúng cho đến ngày nay.

6. Cristiano đã ghi hơn 800 bàn thắng trong sự nghiệp

Cristiano Ronaldo đã ghi được 807 bàn thắng trong sự nghiệp, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá nam. Lionel Messi cách Ronaldo 48 bàn, nhưng bạn không bao giờ biết liệu anh ấy có bắt kịp hay không do họ chênh lệch 3 tuổi. Người giữ kỷ lục trước đó là Josef Bican ghi 805 bàn từ năm 1931 đến 1955, wowhay4u. com chia sẻ.

 

564 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn