wowhay4u 12 tháng trước

Sweet Home Alabama là gì? Điều đáng sợ bạn biết chưa

Sweet Home Alabama là gì, Sweet Home Alabama meme, Sweet Home Alabama mang ý nghĩa đen tối wowhay4u. com khiến một số người sáng tạo TikTok phẫn nộ.

Đọc dòng chữ Sweet Home Alabama, có lẽ bạn đang nghĩ đến bài hát nổi tiếng cùng tên của Lynyrd Skynyrd. Tuy nhiên, TikTok đã cải tiến bộ nhớ của mình bằng cách thêm một ý nghĩa đen tối vào video. Vì vậy, chính xác thì “Sweet Home Alabama” nghĩa là gì?


Advertisement

Sweet Home Alabama là gì?

Giống như nhiều xu hướng trên TikTok, Sweet Home Alabama là có ý nghĩa đen tối liên quan đến vấn đề gia đình là điều đáng ghê tởm và không thể chấp nhận. Và mặc dù có thể có nhiều cách hiểu khác nhau về nhiều meme và video trên ứng dụng, nhưng xu hướng này khá rõ ràng đối với người sáng tạo.

Tuy nhiên, nhiều người trên Twitter đã tỏ ra thất vọng về xu hướng này. Một số người lập luận rằng nội dung loạn luân là ghê tởm và nên bị cấm khỏi nền tảng này.


Advertisement

Như đã nói, vì xu hướng Sweet Home Alabama giáp ranh với tội phạm, nên có thể nói rằng nhóm PR của TikTok rất có thể kêu gọi người dùng ngừng đăng loại nội dung đó lên ứng dụng. Mọi người trên Twitter cũng đã bắt đầu kêu gọi TikTok hành động.

Vì vậy, chúng ta sẽ phải chơi một trò chơi chờ đợi để xem ứng dụng xử lý xu hướng Sweet Home Alabama như thế nào.


Advertisement

Ai đã tạo ra meme của bài hát “Sweet Home Alabama”?

 

Mọi người đang tự hỏi chính xác ai là người đứng sau việc tạo ra meme của bản hit nổi tiếng này. Và tại thời điểm này, vẫn chưa rõ TikToker nào đứng sau nó.

HashtagHyena báo cáo rằng một người dùng YouTube có tên là sweetboimemes đã tải lên rất nhiều meme Sweet Home Alabama vào đầu tháng 11 năm 2018. Một YouTuber khác, Whiztv , đã tạo ra cách diễn giải của riêng mình và thu hút được hơn 60.000 lượt xem.

 

Và như tất cả chúng ta đều biết, một khi bất kỳ xu hướng hoặc thách thức nào nhận được lượt xem trên một nền tảng truyền thông xã hội, thì vấn đề chỉ là thời gian trước khi nó lan nhanh như cháy rừng sang các nền tảng khác.

Câu chuyện về “Sweet Home Alabama” không bắt đầu ở Alabama mà ở Jacksonville, Florida. Đó là nơi, vào năm 1964, năm thanh thiếu niên đã thành lập ban nhạc rock Lynyrd Skynyrd mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, phải đến 5 năm sau khi quen nhau, cuối cùng họ mới đặt tên là Lynyrd Skynyrd, theo tên giáo viên Thể dục cũ của họ, Leonard Skinner, người đã phạt nghệ sĩ guitar Gary Rossington vì để tóc dài vì nó đi ngược lại chính sách của trường trung học.

Năm 1972, ban nhạc, khi đó bao gồm giọng ca chính Ronnie Van Zant, tay trống Bob Burns, các nghệ sĩ guitar Allen Collins và Gary Rossington, tay bass Leon Wilkeson và keyboard Billy Powell đã phát hành album cùng tên đầu tiên của họ, tiếp theo là một album khác, Second Help, vào năm 1972. 1974. Ca khúc đầu tiên đã thành công rực rỡ. Được gọi là “Sweet Home Alabama”, đĩa đơn đạt vị trí thứ tám trên các bảng xếp hạng của Hoa Kỳ — sự nổi tiếng của nó, ít nhất một phần là do một cuộc tranh cãi ẩn chứa trong các câu thơ, wowhay4u. com chia sẻ.

134 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây