wowhay4u 1 năm trước

Tchaikovsky là ai? Điều đặc biệt về Tchaikovsky

Tchaikovsky là ai, Trai cốp xki là ai, Trai cốp-xki là người nước nào, wowhay4u. com chia sẻ điều đặc biệt về Tchaikovsky.

Tchaikovsky là ai?

Tchaikovsky là Pyotr Ilyich Tchaikovsky (1840-1893) là một nhà soạn nhạc người Nga với các tác phẩm bao gồm các bản giao hưởng, concerto, opera, ballet và nhạc thính phòng.


Advertisement

Cuộc đời và Âm nhạc

Tchaikovsky sinh ngày 7 tháng 5 năm 1840 tại Votkinsk, một thị trấn nhỏ của Đế quốc Nga.

Anh ấy đã thể hiện khả năng âm nhạc đặc biệt ngay từ khi còn nhỏ, ngẫu hứng chơi piano và sáng tác bài hát đầu tiên của mình vào năm 1844, khi mới 4 tuổi.


Advertisement

Tchaikovsky đã thuyết phục cha mình rằng âm nhạc là tương lai của ông và ông bắt đầu học sáng tác với Anton Rubinstein vào năm 1861.


Advertisement

Từ năm 1871 đến 1876, ông đã cho ra đời một loạt tác phẩm tuyệt vời, bao gồm Hồ thiên nga (1876) và Bản hòa tấu piano đầu tiên (1875), những tác phẩm đã giúp ông thành lập. với tư cách là nhà soạn nhạc hàng đầu của Nga.

Sau cuộc hôn nhân ngắn ngủi, tồi tệ của mình vào năm 1877, ông đã cố gắng tự tử nhưng không thành.

Năm 1880 chứng kiến ​​Tchaikovsky sáng tác tác phẩm có lẽ là nổi tiếng nhất của ông, 1812 Overture – những khẩu đại bác đã sẵn sàng!

Đến năm 1887, ông đã chỉ huy âm nhạc của riêng mình được hoan nghênh nhiệt liệt và sản xuất các tác phẩm như Bản giao hưởng thứ sáu, ‘Pathetique’ năm 1893 (năm mất của ông) và vở ballet Người đẹp ngủ trong rừng (1890) và Kẹp hạt dẻ (1892).

Cái chết của ông vào năm 1893 tại St. Petersburg được cho là do quyết định của ‘tòa án danh dự’ sau những tiết lộ rằng Tchaikovsky đã hình thành mối quan hệ với một thành viên nam của tầng lớp quý tộc Nga; rõ ràng người ta đã quyết định rằng cách hành động duy nhất dành cho nhà soạn nhạc là anh ta tự sát. Tuy nhiên, nó thường được quy cho bệnh tả.

Bạn có biết không?

Ngày mẹ của Tchaikovsky bỏ anh lại trường nội trú thật đau thương đến nỗi nó vẫn còn trong ký ức của anh cho đến cuối đời. Anh phải bị giằng ra khỏi cô, và ngay cả khi đó anh vẫn bám vào bánh xe của cô để ngăn cô rời đi. Không có gì ngạc nhiên, với bản chất nhạy cảm của anh ấy, âm nhạc của anh ấy thấm đẫm cảm xúc và sự tuyệt vọng mạnh mẽ như vậy.

120 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn