wowhay4u 1 năm trước

Thoth Daughter là ai? Thoth Daughter là gì? Đúng nhất

Thoth Daughter là ai, Thoth Daughter là gì, sức mạnh của Thoth Daughter là gì, nguồn gốc của Thoth Daughter là gì, wowhay4u. com chia sẻ điều đặc biệt về Thoth Daughter.

Thoth Daughter là ai?

Thoth Daughter là con gái của Thoth là Sitdjehuti (hay Satdjehuti; “Con gái của Thoth”) là một công chúa và hoàng hậu của Vương triều thứ mười bảy của Ai Cập. Cô là con gái của Pharaoh Senakhtenre Ahmose và Nữ hoàng Tetisheri. Bà là vợ của anh trai Seqenenre Tao và là mẹ của Công chúa Ahmose.


Advertisement

Thoth là ai?

Thoth là vị thần của chữ viết, phép thuật, trí tuệ và mặt trăng của người Ai Cập. Ông là một trong những vị thần quan trọng nhất của Ai Cập cổ đại, được cho là tự tạo ra hoặc được sinh ra từ hạt giống của Horus từ trán của Set. Là con trai của hai vị thần này (đại diện cho trật tự và hỗn loạn), ông cũng là vị thần của sự cân bằng.


Advertisement

Về vấn đề này, ông cũng gắn bó chặt chẽ với cả nguyên tắc ma’at (sự cân bằng thần thánh) và nữ thần Ma’at, người đã nhân cách hóa nguyên tắc này (và người đôi khi được coi là vợ của ông). Một người phối ngẫu khác của anh ấy là nữ thần Nehemetawy (‘Cô ấy ôm những người cần giúp đỡ”) một nữ thần bảo vệ.

Ở dạng A’an, Thoth chủ trì phán xét người chết cùng với Osiris trong Sảnh Sự thật và những linh hồn sợ hãi họ có thể không vượt qua sự phán xét một cách an toàn được khuyến khích kêu gọi sự giúp đỡ của Thoth.Người phối ngẫu thường được kết hợp với Thoth nhất là Seshat, nữ thần viết lách, người giữ sách, và nữ thần bảo trợ của các thư viện và thủ thư, người luân phiên là vợ hoặc con gái của ông .


Advertisement

Việc thờ cúng thần Thoth bắt đầu ở Hạ Ai Cập rất có thể là vào Thời kỳ Tiền triều đại (khoảng 6000-3150 TCN) và tiếp tục qua Thời kỳ Ptolemaic (323-30 TCN), triều đại cuối cùng của lịch sử Ai Cập, đánh dấu sự tôn kính của Thoth như một trong những dài nhất trong số các vị thần Ai Cập hoặc bất kỳ vị thần nào từ bất kỳ nền văn minh nào.

Tên của ông thường được đặt bởi các vị vua của Ai Cập (ví dụ, Tuthmoses – “Sinh ra từ Thoth”), những người ghi chép và các linh mục. Anh ta thường được miêu tả là một người đàn ông với đầu của một con cò quăm hoặc một con khỉ đầu chó đang ngồi có hoặc không có đĩa mặt trăng trên đầu. Ông là vị thần bảo trợ của những người ghi chép và người ta nói rằng những người ghi chép sẽ đổ một giọt mực của họ để tôn vinh Thoth trước khi họ bắt đầu công việc hàng ngày, wowhay4u. com chia sẻ.

Tên tiếng Ai Cập của Thoth là Djehuty (cũng là dhwty ) có nghĩa là “Người giống như con cò quăm”. Cò quăm là một loài chim linh thiêng ở Ai Cập cổ đại cũng như là vật nuôi phổ biến và gắn liền với trí tuệ. Các dạng tên khác của ông là Jehuti, Tahuti, Tehuti, Zehuti, Techu, Tetu, và Lord of the Khemenu (thành phố Hermopolis sau này), là trung tâm sùng bái lớn của ông. Hermopolis được đặt tên như vậy vì sự liên kết của thần Thoth với thần Hermes của người Hy Lạp và đối với người Hy Lạp, Thoth trở thành Hermes Trimegistus (Thoth the Trimegistus thường được gọi là “Ba lần vĩ đại, vĩ đại”). Ông còn được gọi là “Chúa tể của Ma’at”, “Chúa tể của những lời thần thánh”, “Người ghi chép của Ma’at trong Công ty của các vị thần”, và là một thẩm phán công bằng và liêm khiết.

Theo một câu chuyện, Thoth được sinh ra “từ đôi môi của Ra” khi bắt đầu sáng tạo và được mệnh danh là “vị thần không có mẹ”. Trong một câu chuyện khác, Thoth được tự tạo ra vào thời kỳ sơ khai và với tư cách là một con cò quăm, đẻ ra quả trứng vũ trụ chứa đựng tất cả sự sáng tạo. Anh ấy luôn gắn bó chặt chẽ với Ra và khái niệm về trật tự và công lý thần thánh. Trong câu chuyện thứ ba, The Contendings of Horus and Set (một bản viết tay của người Ai Cập từ c. 1190-1077 TCN), khi Horus và Set đang tranh giành quyền cai trị, Thoth được cho là đã được tạo ra từ tinh dịch của Horus vốn là vô tình bị Set nuốt chửng trong cuộc vật lộn, wowhay4u. com chia sẻ.

108 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn