wowhay4u 1 năm trước

Trans woman nghĩa là gì? Trans man là gì? Đúng nhất

Trans woman nghĩa là gì, trans man là gì, Trans-woman là gì, wowhay4u .com giải thích nghĩa Trans woman là gì đúng nhất.

Trans woman nghĩa là gì?

Trans woman nghĩa là phụ nữ chuyển giới sống như một phụ nữ ngày nay, nhưng được cho là nam khi cô ấy được sinh ra.


Advertisement

“Trans” là từ thường được dùng làm cách viết tắt của người chuyển giới.

Trans man là gì?

Trans man là một người đàn ông chuyển giới sống như một người đàn ông ngày nay, nhưng được cho là phụ nữ khi anh ta được sinh ra. Một số người chuyển giới tự nhận mình không phải là nam hay nữ, hoặc là sự kết hợp giữa nam và nữ. 


Advertisement

Có nhiều thuật ngữ mà những người không hoàn toàn là nam hoặc hoàn toàn là nữ sử dụng để mô tả bản dạng giới của họ, chẳng hạn như phi nhị phân hoặc giới tính .

(Lưu ý: NCTE sử dụng cả tính từ “nam” và “nữ” và danh từ “nam” và “nữ” để chỉ bản dạng giới của một người.)


Advertisement

Người chuyển giới là gì?

Người chuyển giới là người có bản dạng giới khác với giới tính mà họ được cho là khi sinh ra. Khi chúng ta được sinh ra, bác sĩ thường nói rằng chúng ta là nam hay nữ dựa trên hình dạng cơ thể của chúng ta. Hầu hết những người được coi là nam khi sinh ra thực sự được xác định là nam giới và hầu hết những người được coi là nữ khi sinh ra đều lớn lên thành phụ nữ. Nhưng bản sắc giới tính của một số người – kiến ​​thức bẩm sinh của họ về con người của họ – khác với những gì được mong đợi ban đầu khi họ được sinh ra. Hầu hết những người này tự mô tả mình là người chuyển giới.

Tất cả mọi người—chuyển giới hay không—đều có bản sắc giới tính. Hầu hết mọi người không bao giờ nghĩ về bản sắc giới tính của họ là gì bởi vì nó phù hợp với giới tính khi sinh của họ, wowhay4u. com chia sẻ.

Là người chuyển giới có nghĩa là những điều khác nhau đối với những người khác nhau. Giống như nhiều khía cạnh khác của con người, như chủng tộc hay tôn giáo, không có cách nào để trở thành người chuyển giới và không có cách nào để người chuyển giới nhìn hoặc cảm nhận về bản thân họ. Cách tốt nhất để hiểu người chuyển giới là như thế nào là nói chuyện với người chuyển giới và lắng nghe câu chuyện của họ.

Làm thế nào để ai đó biết rằng họ là người chuyển giới?

Mọi người có thể nhận ra mình là người chuyển giới ở mọi lứa tuổi. Một số người có thể theo dõi nhận thức của họ về những ký ức trước đây của họ – họ chỉ biết. Những người khác có thể cần thêm thời gian để nhận ra rằng họ là người chuyển giới. Một số người có thể dành nhiều năm để cảm thấy mình không phù hợp mà không thực sự hiểu tại sao, hoặc có thể cố gắng tránh suy nghĩ hoặc nói về giới tính của mình vì sợ hãi, xấu hổ hoặc bối rối. Cố gắng kìm nén hoặc thay đổi bản dạng giới của một người không có tác dụng; trên thực tế, nó có thể rất đau đớn và gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc của một người. Khi người chuyển giới xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông và trong đời sống cộng đồng trên khắp đất nước, nhiều người chuyển giới có thể gọi tên và hiểu những trải nghiệm của chính họ và có thể cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi chia sẻ điều đó với người khác.

Đối với nhiều người chuyển giới, việc nhận ra họ là ai và quyết định bắt đầu chuyển đổi giới tính có thể khiến họ phải suy ngẫm rất nhiều. Người chuyển giới có nguy cơ bị xã hội kỳ thị, phân biệt đối xử và quấy rối khi họ nói cho người khác biết họ thực sự là ai. Cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp, bạn cùng lớp và hàng xóm có thể chấp nhận—nhưng cũng có thể không, và nhiều người chuyển giới sợ rằng họ sẽ không được người thân và những người khác trong cuộc sống chấp nhận. Bất chấp những rủi ro đó, cởi mở về bản dạng giới của một người và sống một cuộc sống cảm thấy thực sự chân thực, có thể là một quyết định khẳng định cuộc sống và thậm chí là cứu mạng, wowhay4u. com chia sẻ.

Sự khác biệt giữa xu hướng tình dục và bản dạng giới là gì?

Bản dạng giới và khuynh hướng tình dục là hai điều khác nhau. Bản sắc giới đề cập đến kiến ​​thức bên trong của bạn về giới tính của chính bạn—ví dụ: kiến ​​thức của bạn rằng bạn là nam, nữ hoặc giới tính khác. Xu hướng tình dục liên quan đến người mà bạn bị thu hút. Giống như người không chuyển giới, người chuyển giới có thể có bất kỳ xu hướng tính dục nào. Ví dụ: một người chuyển giới nam (một người hiện đang sống như một người đàn ông) có thể bị thu hút chủ yếu bởi những người đàn ông khác (và xác định mình là một người đồng tính nam), có thể chủ yếu bị thu hút bởi phụ nữ (và xác định mình là một người đàn ông bình thường), hoặc có bất kỳ quan điểm nào khác. khuynh hướng tình dục.

116 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn