wowhay4u 11 tháng trước

Tulkun là ai? Tại sao Tulkun bị săn lùng trong Avatar 2?

Tulkun là ai, Tulkun là gì, tại sao Tulkun bị săn lùng trong Avatar 2, cuộc săn lùng Tulkun tượng trưng cho điều gì, wowhay4u. com chia sẻ.

Các sinh vật biển hùng vĩ, được gia tộc Metkayina tôn kính, được gọi là tulkun là một trong những phần bổ sung hấp dẫn nhất cho thế giới Pandora trong Avatar: Way of Water của James Cameron. Hệ thực vật và động vật của Pandora đã đóng một vai trò quan trọng trong các sự kiện của Avatar và phần tiếp theo huy hoàng của nó. Từ con ngựa chiến được cưỡi bởi người Na’vi cho đến kẻ giết người đối đầu với Jake Sully (Sam Worthington) trong chuyến đi chơi đầu tiên của anh ấy ở vùng hoang dã Pandoran, các sinh vật của vùng đất đã là những yếu tố nội tại tạo nên bản chất kỳ diệu của Pandora. Rõ ràng là với sự thay đổi về cảnh quan, sẽ có một số bổ sung mới vào danh sách ngày càng tăng của các sinh vật Pandoran. Các tulkun lang thang trên vùng biển rộng lớn của Pandora trở thành sự bổ sung thú vị nhất trong danh sách, với tulkun được gọi là Payakan cuối cùng đóng một vai trò quan trọng trong các sự kiện, nổi lên như một nhân vật theo đúng nghĩa của nó.


Advertisement

Tulkun là ai? Tulkun là gì?

Tulkun là một sinh vật huyền thoại của người Pandora dựa trên những con cá voi được tìm thấy trên Trái đất. Nhưng về tỷ lệ của nó, tulkun lấn át bất kỳ con cá voi xanh nào trên trái đất. Có thể là loài động vật lớn nhất trên Pandora, tulkuns có thể cao tới 300 feet. Một cách tương đối, cá voi xanh dài tới 98 feet và sải cánh của leonopteryx lớn ở đâu đó trong khoảng từ 75 đến 80 feet.


Advertisement

Giống như các sinh vật Pandoran khác, tulkun có bốn mắt màu cam với hai mắt ở mỗi bên đầu. Chúng có sáu chân chèo và sáu lỗ thông hơi trên lưng. Bộ giáp mạ giúp họ chống lại các cuộc tấn công – một lý do tại sao những người săn cá voi tấn công từ bên dưới để giết các tulkun. Hai chiếc mào lớn có màu sắc rực rỡ nhô ra từ phía trước mõm là một trong những đặc điểm dễ phân biệt của loài sinh vật biển này.

Ngoài tỷ lệ hùng vĩ của chúng, điều làm cho tulkun trở nên độc đáo là bản chất rất thông minh của chúng. Như đã tiết lộ trong The Way of Water, do kích thước lớn của bộ não, trí thông minh của những con cá voi biển này vượt trội hơn cả con người. Được biết là sống theo nhóm lớn như gia đình, tulkun cũng thể hiện hành vi xã hội tương tự. Giống như con người, chúng đam mê lịch sử, toán học, thơ ca và âm nhạc. Tulkun Roa, em gái tinh thần của Tsahik Ronal (Kate Winslet) của Metkayina, được biết đến là một ca sĩ. Hơn nữa, các tulkun thậm chí có thể giao tiếp với người Na’vi và cảm nhận được cảm xúc như được gợi ý bởi các tương tác của Lo’ak (British Dalton) với Payakan, tulkun bị ruồng bỏ mà anh kết bạn.


Advertisement

Tulkun có ý nghĩa văn hóa to lớn đối với người Na’vi

Tulkun có ý nghĩa to lớn trong văn hóa của tộc Metkayina, cư dân biển của Pandora. Ý nghĩa trở nên rõ ràng khi họ thậm chí sẵn sàng gây chiến với những người trên bầu trời do vụ giết hại dã man một tulkun. Người Metkayina coi các tulkun như anh chị em của họ với mỗi thành viên trong thị tộc đều có một người chị hoặc em linh hồn. Mối quan hệ với một tulkun được hình thành từ khi còn nhỏ và được duy trì trong suốt cuộc đời. Cái chết của một tulkun được coi như cái chết của một thành viên trong gia đình ở Metkayina.

The Way of Water thậm chí còn tập trung vào cuộc hội ngộ của Metkayina với tulkun đã trở lại sau một thời gian dài. Metkayina được nhìn thấy đang trao đổi những câu chuyện và kinh nghiệm với tulkun trong thời gian họ xa nhau giống như anh chị em ruột thịt. Sinh và tử giữa các tulkun là lý do để các Metkayina tổ chức lễ kỷ niệm và để tang. Mối liên kết chặt chẽ cũng được phản ánh trong thực tế là các tulkun có quyền truy cập vào những ký ức được lưu trữ trong Eywa, Mẹ của người Na’vi và có thể chia sẻ chúng với người Na’vi. Đây là cách Lo’ak phát hiện ra rằng Payakan không phải là kẻ giết người như Metkayina tin rằng anh ta là kẻ giết người.

Tulkun nắm giữ chìa khóa của sự bất tử

Khi Đại tá Miles Quaritch (Stephen Lang) quyết định săn lùng một tulkun để dụ Jake Sully ra ngoài, ông phát hiện ra rằng có một động cơ lớn hơn đằng sau việc RDA triển khai các tàu săn cá voi để săn lùng các tulkun. Anh ta phát hiện ra rằng một tuyến ở đáy hộp sọ tulkun tiết ra một chất lỏng màu vàng có giá trị lớn đối với RDA vì nó ngăn chặn quá trình lão hóa của con người. Dựa trên khái niệm thần thoại Hindu về thuốc trường sinh bất tử, Amrita là chất có lợi nhất trên Pandora thúc đẩy tất cả công việc của RDA trên hành tinh. Một lọ Amrita trị giá 80 triệu đô la, và nó được cho là chất hữu ích duy nhất mà toàn bộ tulkun bị giết bởi RDA. Sau khi chiết xuất chất lỏng màu vàng, cơ thể của tulkun được xử lý trong nước biển.

Mặc dù chỉ được đề cập một cách tỉ mỉ trong The Way of Water, chất lỏng ban cho sự bất tử này có thể trở thành một điểm gây tranh cãi quan trọng trong các bộ phim sắp tới. Đừng quên rằng Cameron đã đưa một số nhân vật, chẳng hạn như chính Quaritch, trở về từ cõi chết bằng công nghệ tái tổ hợp.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi chất lỏng này sẽ đóng vai trò thay đổi cuộc chơi. Tuy nhiên, vẫn còn tranh cãi liệu khía cạnh của sự bất tử có mang lại lợi ích cho một bộ phim vốn đã có nhiều câu chuyện khôn ngoan hay không. Tuy nhiên, nếu Cameron quyết định theo đuổi quan điểm này, các tulkun sẽ tiếp tục đối mặt với khủng hoảng về sự tồn tại, wowhay4u. com chia sẻ.

380 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây