wowhay4u 1 năm trước

Wednesday Addam là ai? Sức mạnh đặc biệt của Wednesday Addam

Wednesday Addam là ai, sức mạnh đặc biệt của Wednesday Addam, wowhay4u .com giải thích bí ấn Wednesday Addam cùng đọc nhé.

Wednesday Addam là ai?

Trong nhiều năm nay, nhân vật của Wednesday Addam đã là một phần của văn hóa đại chúng. Được Christina Ricci phổ biến trong bộ phim truyền hình Gia đình Addams năm 1991, Wednesday Addam là đứa con cả của Gia đình Addams, vừa đáng sợ vừa đáng yêu, nhanh chóng trở thành một nhân vật biểu tượng cho tất cả thanh thiếu niên gắn bó với phong cách gothic. 


Advertisement

Bộ truyện cũng là một cơ hội để tìm hiểu thêm về cô gái và đặc biệt là về cái tên hấp dẫn của cô ấy. Thật vậy, ngay từ tập đầu tiên, trong cuộc trao đổi giữa Wednesday, mẹ cô Morticia và hiệu trưởng trường Nevermore, bà Weems, người xem đã phát hiện ra rằng cô lấy tên mình từ một bài thơ. Chính xác hơn, từ một cụm từ lấy từ một bài đồng dao năm 1838, có tựa đề Monday’s Child: Wednesday’s child is full of woe.

Một cái tên được chọn bởi tác giả của The Addams Family, Charles Addams, vào những năm 1960. Mặc dù truyện tranh về gia đình kỳ lạ của ông đã thành công vào những năm 1940, nhưng các nhân vật của ông vẫn chưa có tên trong các tác phẩm của ông. Vì vậy, vào năm 1964, tác giả biết rằng vũ trụ của mình sẽ được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập, ông phải tìm một cái tên cho tất cả các thành viên của Gia đình Addams. Đối với nữ anh hùng đen tối của anh ta, chính nữ thi sĩ và bạn của nhà văn, Joan Blake, sẽ thổi bùng ý tưởng cho anh ta, wowhay4u. com chia sẻ.


Advertisement

Một lời giải thích vén bức màn về câu chuyện đằng sau cái tên của nhân vật chính trẻ tuổi Wednesday. Lâu nay, nhiều người lầm tưởng rằng Wednesday được đặt tên như vậy vì cô sinh vào ngày thứ Tư. Một giả thuyết, một lần nữa bị mâu thuẫn trong loạt phim vì chúng ta biết được trong cùng một tập phim rằng Wednesday thực sự sinh vào thứ Sáu ngày 13.


Advertisement

Sức mạnh siêu nhiên của Wednesday Addam là gì?

Trong loạt phim mới của Netflix, Wednesday Addam sở hữu sức mạnh siêu nhiên của riêng mình dưới dạng khả năng tâm linh cho phép cô nhìn thoáng qua quá khứ và tương lai.

Tuy nhiên, cô ấy không kiểm soát được chúng; chúng chỉ xảy ra khi cô ấy chạm vào thứ gì đó kích hoạt tầm nhìn.

Lần đầu tiên chúng ta chứng kiến ​​​​những cảnh tượng của Wednesday Addam trong tập một, nơi cô ấy có thể nhìn thấy những kẻ bắt nạt đã hành hạ anh trai Pugsley của mình chỉ bằng cách chạm vào anh ấy.

Cô ấy mô tả tầm nhìn là “liệu ​​pháp sốc điện mà không có cảm giác thỏa mãn sau khi đốt cháy”.

Sức mạnh của Wednesday Addam trong sê-ri Netflix đến từ mẹ cô, Morticia, người cũng có tầm nhìn tâm linh – tuy nhiên, bản chất của tầm nhìn khác nhau do tính cách tương phản của họ.

Morticia giải thích với Wednesday Addam rằng họ phải chờ sự giúp đỡ từ tổ tiên, người sẽ liên hệ và hướng dẫn họ cách sử dụng khả năng tâm linh của mình – điều này xảy ra dưới dạng Goody Addams.

Wednesday Addam có phải là phù thủy không?

Mặc dù thực tế là cô ấy có khả năng tâm linh, nhưng Wednesday Addam không phải là phù thủy và được sinh ra bởi cha mẹ là con người.

Mặc dù cô ấy có tổ tiên là một phù thủy, nhưng bản thân cô ấy dường như chỉ là một ‘kẻ bị ruồng bỏ’ ở Nevermore do khả năng thấu thị của cô ấy, đến từ mẹ cô ấy, Morticia.

Thứ Tư trước đây chưa bao giờ có quyền hạn trong các vai diễn trước đây của Gia đình Addams
Wednesday Addam trước đây chưa bao giờ có quyền hạn trong các vai diễn Gia đình Addams trước đây. Ảnh: Netflix

Có phải Wednesday Addam luôn có sức mạnh siêu nhiên?

Trong các phiên bản cũ hơn của Gia đình Addams và các phần phụ tương ứng của nó, Wednesday Addam không thể hiện bất kỳ sức mạnh siêu nhiên nào.

Người đồng dẫn chương trình Alfred Gough đã giải thích trước đây với Empire rằng sự thay đổi trong các khả năng của Wednesday Addam là để tiếp tục nắm bắt nhân vật mang tính biểu tượng của cô ấy.

Anh ấy giải thích: “Wednesday Addams là một nhân vật mang tính biểu tượng. Chúng tôi nghĩ, ‘Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn khiến cô ấy 16 tuổi và đưa cô ấy ra khỏi gia đình và đưa cô ấy vào trường nội trú, để cô ấy phải lập một kiểu gia đình mới?’

“Chúng tôi muốn đặt cô ấy vào một bối cảnh vẫn giống như bạn đang ở trong thế giới của Gia đình Addams, nhưng hoàn toàn khác.”

https://www.youtube.com/watch?v=Q73UhUTs6y0&t=1s

Wednesday, loạt hiện tượng của Tim Burton cho Netflix

Được phát hành vào ngày 23 tháng 11 trên Netflix, loạt phim này đã phá vỡ mọi kỷ lục và chỉ trong vài ngày đã trở thành loạt phim được xem nhiều nhất trong lịch sử của nền tảng phát trực tuyến, vượt qua phần 4 của Stranger Things. Được quay chủ yếu ở Romania, bộ phim đi sâu vào thế giới của Wednesday Addams, được Tim Burton xem lại, cho phép chúng ta khám phá thêm tính cách của nhân vật vốn đã được sùng bái này.

Trong khi người xem có thể đã biết cô ấy khi còn là một đứa trẻ trong biệt thự của gia đình cô ấy, được bao quanh bởi gia đình xa lạ của cô ấy, thì Thứ Tư hiện là học sinh của Học viện Nevermore hấp dẫn. Tại ngôi trường nội trú danh tiếng dành cho những người bị ruồng bỏ này, cô gái trẻ Addams cố gắng hòa nhập với các học sinh khác, đồng thời điều tra hàng loạt vụ giết người gây kinh hoàng cho thị trấn và thu hút sự chú ý của cô. Những âm mưu, những con quái vật khát máu và những mối thù thời niên thiếu… Ngày tháng đến rồi đi, nhưng chúng không giống nhau trong Nevermore.

1170 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn