admin 9 tháng trước

52hz là gì? Bật mí bí mật 52hz

52hz là gì, 52 Blue là gì, tiếng kêu của cá voi 52Hz, âm thanh tần số 52Hz, cá voi 52Hz còn sống không, cá voi 52Hz bao nhiêu tuổi, wowhay4u .com chia sẻ.

52hz là gì?

52hz là tiếng kêu của cá voi có tần số 52 hertz, cao hơn nhiều so với bất kỳ loài cá voi nào được biết là tuân theo mô hình di cư của nó khiến đồng loại của nó không thể hiểu nó 52hz là tần số của sự cô đơn như chính chú cá voi xanh phát ra tần số 52hz.


Advertisement

Đối với những người chưa biết về câu chuyện về cá voi 52 hertz, vào năm 1989, một nhóm từ Viện Hải dương học Woods Hole đã nghe thấy một tiếng kêu đặc biệt bất thường của cá voi, không giống bất cứ điều gì đã được nghe trước đó hoặc kể từ đó. Được các cảm biến trên khắp Thái Bình Dương thu nhận, tiếng kêu của cá voi có tần số 52 hertz, cao hơn nhiều so với bất kỳ loài cá voi nào được biết là tuân theo mô hình di cư của nó. Chuyển động của nó tương tự như chuyển động của cá voi xanh, nhưng cá voi xanh có dải tần số từ 10 đến 39 Hz, với tần số chiếm ưu thế là từ 16 đến 28 Hz, theo chương trình nghiên cứu âm thanh sinh học tại Đại học Cornell.


Advertisement

“Nguồn âm thanh này là nguồn duy nhất có cấu trúc cuộc gọi này trong toàn bộ khu vực nghe,” Viện Hải dương học Woods Holeđã viết trong một báo cáo về dữ liệu cuộc gọi của cá voi vào năm 2000 . “Chúng tôi đã theo dõi cuộc gọi này từ năm 1992 và chưa xác định được loài cá voi”, nói thêm rằng “có lẽ nó là một loài lai”.

Người ta đã liên tục nghe thấy tiếng cá voi trong nhiều năm, cho thấy rằng tiếng kêu bất thường của nó (và có lẽ là cuộc sống cô đơn) không có tác động bất lợi đến sự sống còn của nó mặc dù nó kêu nhiều năm mà không có hồi âm.


Advertisement

Con cá voi cô đơn đã thu hút trí tưởng tượng của thế giới và chắc chắn nó đã trở thành một tài khoản nhại trên Twitter. Ít chắc chắn hơn một chút, nó cũng truyền cảm hứng cho bài hát Whalien 52 của siêu sao Hàn Quốc BTS.

Cá voi 52 hertz có bạn không? 

Tuy nhiên, theo các bài đăng gần đây trên Internet, có một tin tốt là con cá voi có một người bạn 52 hertz.

Tốt như âm thanh đó, không có bằng chứng mới. Nó có khả năng quay trở lại vào năm 2010, khi các cảm biến được phân tách rộng rãi ngoài khơi bờ biển California đã thu được bài hát của cá voi có kiểu tương tự như tiếng cá voi 52 hertz , nghĩa là có khả năng có nhiều hơn một con vật đang hót. Tuy nhiên, khá khó kết luận, ngay cả khi không có thêm bằng chứng về một người bạn cá voi xuất hiện trong 12 năm sau đó, nó đã được ghi lại.

Cá voi 52 hertz có cô đơn không?

Tuy nhiên, có một tin tốt là cá voi có thể không cô đơn như người ta miêu tả. Theo Christopher Clark, giám đốc Chương trình nghiên cứu âm thanh sinh học tại Cornell, cá voi có thể được “hiểu” hoặc nhận ra bởi những con cá voi xanh khác. Với việc cá voi ở các khu vực khác nhau có các phương ngữ khác nhau, Clark nói rằng cá voi thậm chí có thể không “độc nhất vô nhị” đến thế.

Clark cho biết vào năm 2015: “Tiếng hót của con vật có nhiều điểm giống với bài hát điển hình của cá voi xanh” . “Cá voi xanh, cá voi vây và cá voi lưng gù: tất cả những con cá voi này đều có thể nghe thấy anh chàng này, chúng không điếc. Anh ta thật kỳ quặc.”

Một tin tốt nữa có thể xảy ra, bộ phim tài liệu năm 2021 Con cá voi cô đơn nhất: Cuộc tìm kiếm 52 ghi lại cuộc tìm kiếm loài vật biển có vú khó nắm bắt của đạo diễn Joshua Zeman đã mang đến một kết thúc có hậu đầy trêu ngươi cho câu chuyện về sinh vật “cô đơn”. Ban đầu được thông báo rằng con cá voi có lẽ đã chết vì không ai nghe thấy nó trong nhiều năm, nhóm của Zeman không chỉ phát hiện ra bài hát độc đáo ở một nơi đáng ngạc nhiên, ngoài khơi bờ biển phía tây Los Angeles, mà – spoiler – phần kết tiết lộ việc nhìn thấy một tiềm năng cá voi lai vây xanh (hiếm nhưng không phải là chưa từng thấy) có thể là nguồn gốc của tiếng kêu 52 hertz, wowhay4u. com chia sẻ.

94 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây