admin 1 tháng trước

Friends With Benefits là gì? Điều đặc biệt về FWB chưa ai biết

Friends With Benefits là gì, FWB là gì, Friends With Benefits là gì tiếng Việt, wowhay4u. com chia sẻ điều đặc biệt về Friends With Benefits.

Friends With Benefits là gì?

Friends With Benefits là Mối quan hệ bạn bè có lợi ích có thể khó xác định. Đó là một nơi nào đó giữa một mối quan hệ hẹn hò và một tình bạn. Thông thường, bạn bè có lợi (hay còn gọi là FWB) có nghĩa là những người biết nhau tham gia vào hoạt động thân mật/tình dục mà không thực sự hẹn hò với nhau. Nó khác với việc kết nối, thường chỉ xảy ra một lần với người mới là thật chứ không hề ăn nói xà lơ.


Advertisement

 


Advertisement

Bạn bè với lợi ích khác với hẹn hò?

Nói chung, khi bạn đang hẹn hò với ai đó, bạn sẽ có tình cảm đặc biệt với họ. Trong tình huống bạn bè có lợi, bạn chỉ là bạn – những người bạn đi chơi và đôi khi có quan hệ tình dục/thân mật với nhau. Những người kết bạn với lợi ích có thể tự do hẹn hò với người khác. Công việc vật chất mà họ làm thường là “không ràng buộc”—họ không nhất thiết phải cam kết với nhau.

Tại sao mọi người muốn làm bạn với lợi ích?

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn bè có lợi có thể phù hợp với một số người. Ví dụ:


Advertisement
  • Bạn có thể cảm thấy an toàn/vui vẻ khi khám phá khả năng tình dục của mình với một người bạn đáng tin cậy.
  • Những người bạn có lợi ích có thể là một lựa chọn thay thế cho những người không muốn cam kết trong một mối quan hệ hẹn hò.
  • Những người có tình cảm lãng mạn mạnh mẽ với một người bạn có thể hy vọng rằng mối quan hệ bạn bè vì lợi ích sẽ phát triển thành một mối quan hệ hẹn hò.

Mối quan hệ bạn bè có lợi ích có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bước vào một mối quan hệ bạn bè cùng có lợi, thì có một số điểm chính sẽ giúp bạn xác định xem liệu một mối quan hệ thông thường có thực sự mang lại lợi ích cho bạn về mọi mặt hay không.

Tại sao bạn bè với lợi ích lại hiệu quả với một số người?

Không có sự ràng buộc nào—chẳng hạn như thiếu cam kết tình cảm, đầu tư tình cảm hoặc nghĩa vụ cả chính thức và không chính thức của một mối quan hệ—có thể lôi cuốn mọi người vì những lý do khác nhau. Những người thích các mối quan hệ không một vợ một chồng và những người không có thời gian hoặc hứng thú với những nỗ lực tình cảm hoặc cam kết về thời gian của một mối quan hệ truyền thống có thể thích kịch bản FWB hơn.

Một người đã từng có những trải nghiệm tiêu cực trong các mối quan hệ trước đây và chưa sẵn sàng cởi mở về mặt cảm xúc có thể hưởng lợi từ những lợi ích vật chất của các mối quan hệ FWB mà không phải hy sinh cảm giác an toàn của họ khi không cam kết.Những cá nhân được xác định là thơm hoặc không quan tâm đến sự hấp dẫn lãng mạn cũng có thể bị thu hút bởi những mối quan hệ này, cũng như những người đã có mối quan hệ lãng mạn mở chỉ tìm cách đáp ứng nhu cầu tình dục.

Khi nào nên tránh các mối quan hệ bạn bè với lợi ích?

Đừng đồng ý với mối quan hệ FWB vì đó là điều duy nhất mà đối tác tiềm năng của bạn sẵn sàng làm. Để tránh đau lòng trong tương lai, bạn phải hiểu đầy đủ những gì bạn đang đăng ký trong hiện tại, để mối quan hệ này không khiến bạn cảm thấy không thỏa mãn hoặc không quan trọng.

Mặc dù mối quan hệ FWB chắc chắn có thể chuyển đổi thành một thứ gì đó nhiều hơn theo thời gian, nhưng bạn có thể sẽ đau lòng nếu đây là mục tiêu của bạn ngay từ đầu. Và nếu mối quan hệ thông thường này ngăn cản bạn theo đuổi một mối quan hệ đã cam kết mà bạn tự thấy về lâu dài, thì mối quan hệ FWB của bạn có thể khiến bạn quay trở lại với mối quan hệ lãng mạn.

Lời khuyên cho mối quan hệ bạn bè lành mạnh cùng lợi ích

Nếu bạn muốn trở thành bạn bè cùng có lợi với ai đó, điều quan trọng là bạn phải bước vào mối quan hệ kiểu này với sự hiểu biết và chấp nhận đầy đủ về ý nghĩa của điều này đối với cả hai người. Người này không phải là SO của bạn và điều này có thể có cả ưu điểm cũng như nhược điểm tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu hiện tại của bạn.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng người này sẽ không thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và chăm sóc về mặt cảm xúc thường được thể hiện bởi đối tác trong một mối quan hệ đã cam kết.Điều đó có thể bao gồm các hoạt động thân mật hơn, chẳng hạn như khóc trên vai họ, tham dự các sự kiện gia đình hoặc hẹn hò chính thức. Để giữ hòa khí và tránh thất vọng, hãy đặt kỳ vọng ngay từ đầu và giữ cho cuộc trò chuyện luôn cởi mở và liên tục để đảm bảo cả hai bạn đều đồng quan điểm, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

25 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Ú Ù 4 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
Tuynh 6 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 6 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 6 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 6 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 6 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 6 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 6 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 6 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...