wowhay4u 1 năm trước

Lenormand là gì? Sự khác biệt giữa Tarot Và Lenormand

Lenormand là gì, Lenormand cho người mới bắt đầu, ý nghĩa Lenormand, sự khác biệt giữa Tarot Và Lenormand, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

Lenormand là gì?

Lenormand là những lá bài Lenormand. Lenormand là một hình thức bói toán (bói bài) đã tồn tại vài thế kỷ qua sau khi được phổ biến ở Pháp. Dựa trên một trò chơi bài lâu đời hơn của Pháp, việc sử dụng các lá bài Lenormand như một phương tiện bói toán đã được phổ biến rộng rãi bởi Marie Ann Adelaide Le Normand khi bà bói toán nổi tiếng cho Napoléon và dự đoán thất bại trong chiến tranh.


Advertisement

Marie Anne Adelaide Lenormand là một thầy bói người Pháp nổi tiếng dưới thời Napoléon. Xuất thân từ Normandy, chính tại Paris, cô đã đạt được thành công lớn nhất của mình.

Người ta tin rằng bà là cố vấn cho Josephine Bonaparte, Robespierre và Marat. Một câu chuyện về Mlle Lenormand kể lại việc cô ấy nói với Hoàng đế Napoléon rằng cuối cùng ông ấy sẽ không thành công trong các cuộc chinh phục quân sự của mình, khiến ông ấy giam giữ cô ấy trong Bastille.


Advertisement

Mặc dù Mlle Lenormand đã viết hơn chục cuốn sách, nhưng chúng chủ yếu mang tính chất quảng cáo. Cô ấy chưa bao giờ viết về các phương pháp bói toán của mình.

Điều độc đáo về Lenormand mà là sự tồn tại của nhiều trường phái tư tưởng khác nhau. Đức, Pháp và các khu vực khác của Châu Âu thể hiện các ý nghĩa khác nhau đối với cùng một quân bài hoặc có số lượng quân bài khác nhau (lấy từ trò chơi bài gốc từ thế kỷ 14).


Advertisement

Những khác biệt giữa Tarot Và Lenormand

1. Bộ Bài Tarot Có 78 Lá Và Bộ Bài Lenormand Có 36 Lá

Điều đó một mình làm cho hai loại bộ bài khác nhau. Do đó, dựa vào đó, bài Lenormand dễ mang theo hơn rất nhiều so với bài tarot cũng là điều dễ hiểu.

Bạn có thể dễ dàng mang theo các lá bài Lenormand bên mình mà bộ bài không chiếm nhiều diện tích trong túi hoặc ví của bạn, trong khi bộ bài tarot sẽ cồng kềnh hơn nhiều.

Tuy nhiên, có những bộ bài tarot nhỏ mà bất kỳ ai cũng có thể mang theo bên mình, giúp việc mang theo dễ dàng hơn.

2. Bài Tarot Có Bộ Còn Bộ Bài Lenormand Thì Không

Những lá bài Tarot xuất hiện từ thế kỷ 15 chứa cả Bộ Ẩn Chính và Bộ Ẩn Phụ.

Bộ Ẩn chính có 22 lá đại diện cho các sự kiện và chủ đề chính trong cuộc sống, và 56 lá còn lại nằm trong 4 bộ (cốc, kiếm, sao năm cánh và đũa phép) đại diện cho nhiều điều trần tục hơn. Bao gồm 10 pip và 4 thẻ tòa án tương ứng với số học, chiêm tinh và Kabbalistic.

Các lá bài Lenormand có sự tương ứng với các lá bài từ rất sớm, nhưng chúng không có bất kỳ bộ nào và không được cấu trúc theo cách đó.

3. Lá bài Tarot có sự đảo ngược còn lá bài Lenormand thì không

Bất cứ khi nào một sự đảo ngược xuất hiện trong tarot, nó thường có thể đại diện cho sự tắc nghẽn hoặc điều gì đó quá nghiêm trọng. Nó được coi là một cái gì đó tiêu cực, hoặc một sự chậm trễ.

Tuy nhiên, với các lá bài Lenormand, không có sự đảo ngược nào cả và có thể mang cả ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực.

Ví dụ, lá bài Mỏ neo có thể mang ý nghĩa về sự ổn định và khả năng phục hồi. Đó là những đặc điểm tích cực. Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ ra rằng không có khả năng tiến về phía trước. Điều đó phụ thuộc vào ngữ cảnh của bài đọc, tất nhiên.

4. Tarot Là Tâm Linh Và Tâm Lý Còn Lenormand Là Thực Tế

Tarot hấp dẫn những độc giả có tinh thần hơn và những người thích thực hiện các tương ứng chiêm tinh và số học cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Nói cách khác, họ thích đào sâu vào ý nghĩa tâm linh của sự vật. Đây là những gì tarot cung cấp và cho họ cơ hội để làm.

Tuy nhiên, Lenormand không làm điều đó vì nó cung cấp cho bạn những giải pháp thiết thực có thể giúp khắc phục những vấn đề mà bạn đang gặp phải ngay lúc đó. Có thể hiểu rằng những người không nhìn sâu vào lý do tại sao mọi thứ lại xảy ra và chỉ muốn đối mặt với các tình huống một cách hợp lý sẽ thà sử dụng các lá bài Lenormand.

5. Bài Tarot Đọc Theo Trực Giác Và Bài Lenormand Đọc Theo Cú Pháp

Cả hai bộ bài đều kích thích trực giác và sức mạnh tâm linh, tuy nhiên, chúng hoạt động hoàn toàn khác nhau.

Tarot kích thích khía cạnh thị giác và khả năng thấu thị, đồng thời chúng rất tốt cho việc thiền định, tự phát triển tâm linh và nó có các kết nối vô thức tập thể.

Tuy nhiên, Lenormand lại khác vì nó không đi sâu vào khía cạnh tinh thần của bạn. Nó kích hoạt vùng ngôn ngữ trong não của bạn.

Các thẻ được tạo thành từ các ký hiệu và từ khóa mà khi chúng được xâu chuỗi lại với nhau sẽ cung cấp các hình ảnh có thể được tạo thành một câu. Do đó, bạn có thể nói rằng các lá bài Lenormand đưa ra thông điệp từ một nguồn bên ngoài trong khi tarot mang lại thông điệp từ một nguồn bên trong.

Cả hai bộ thẻ đều được người đọc sử dụng như đã đề cập trước đây và điều đó cũng phụ thuộc vào từng người đọc dựa trên sở thích của họ. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng để xác nhận.

Nếu một trải bài tarot đưa ra một thông điệp bí truyền cho một thứ, và một trải bài Lenormand đưa ra kết quả tương tự nhưng theo một cách hợp lý và không bí truyền, thì bạn biết chuyện gì đang xảy ra. Và bạn có thể tìm thấy các công cụ để tìm ra giải pháp.

221 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn