wowhay4u 1 năm trước

Mã mmi là gì? Điều đặc biệt mã mmi chưa ai biết

Mã mmi là gì, cách khắc phụ sự cố mã mmi, wowhay4u. com giải thích mã mmi là gì và điều đặc biệt mã mmi chưa ai biết.

Người dùng di động có thể thường xuyên gặp phải lỗi thường xảy ra khi họ đang cố kiểm tra số dư tài khoản, nạp tiền hoặc thực hiện bất kỳ chức năng nào liên quan đến thẻ SIM. Nhưng này, đừng lo! wowhay4u. com có một giải pháp để giải quyết vấn đề này!


Advertisement

Trước tiên, chúng ta hãy hiểu chi tiết mã MMI là gì và các cách khắc phục phổ biến cho sự cố bên dưới:

Mã mmi là gì?

MMI là viết tắt của Man-Machine-Interface là Mã Giao diện Người-Máy hoặc mã MMI là các ký tự bắt đầu bằng dấu sao (*) hoặc dấu thăng (#). Nó được sử dụng để lấy nhiều loại thông tin hoặc kích hoạt các lệnh đặc biệt trên điện thoại thông minh của bạn. Chẳng hạn, nhập *#06# trên điện thoại Hệ thống thông tin di động toàn cầu (GSM) sẽ hiển thị kiểu máy và số sê-ri của điện thoại.


Advertisement

Nhiều mã MMI có sự tương đồng nhất định với nhau. Tuy nhiên, chúng không hoàn toàn giống nhau. Tại sao? Mỗi loại rơi vào các loại khác nhau dựa trên các hành động mà các mã này thực hiện.

Có bốn loại Mã MMI chính:


Advertisement
 1. Mã dịch vụ bổ sung (SS)
 2. Mã dữ liệu dịch vụ bổ sung phi cấu trúc (USSD)
 3. Nhà sản xuất Mã Giao diện Người-Máy (MMI)
 4. Mã kiểm soát SIM.

Hãy để chúng tôi tìm hiểu thêm về họ một cách chi tiết dưới đây:

Mã SS

Chúng được mã hóa cứng vào mọi thiết bị di động, được sử dụng để kiểm soát các tính năng như hiển thị số, chuyển tiếp cuộc gọi, v.v. Do đó, nhà khai thác mạng của bạn sẽ không thể thay đổi chúng.

Mã USSD

Các mã này thường được gửi đến nhà cung cấp mạng để kiểm tra thông tin cụ thể liên quan đến chi tiết gói trả trước , số dư, v.v. Vì vậy, chúng chỉ được chỉ định cho nhà điều hành mạng.

Mã MMI của nhà sản xuất

Các mã này thường được nhà sản xuất điện thoại xác định để đặt lại thiết bị di động của bạn, kích hoạt menu dịch vụ…

Mã kiểm soát SIM

Loại mã này được sử dụng để thay đổi các chi tiết liên quan đến thẻ SIM, chẳng hạn như mã PIN của nó.

Các mã được đề cập ở trên là một số loại mã MMI. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn chèn các mã này một cách chính xác dựa trên các hành động bạn muốn thực hiện.

Trong trường hợp bạn nhập sai mã, bạn sẽ không được phép thực hiện thao tác mong muốn. Hơn nữa, màn hình điện thoại di động của bạn sẽ ngay lập tức nhấp nháy ‘Mã MMI không hợp lệ’.

Hãy cho chúng tôi hiểu ‘Mã MMI không hợp lệ’ là viết tắt của từ gì và tại sao thông báo hiển thị trên màn hình điện thoại di động của bạn:

Lỗi mã MMI là gì?

Mã MMI không hợp lệ là lỗi mạng di động xảy ra do nhiều vấn đề. Một số trong số chúng bao gồm sự cố với xác thực thẻ SIM hoặc nhà cung cấp mạng của bạn và lỗi kết nối.

Lỗi mã MMI khá phổ biến ở điện thoại hai SIM. Vì vậy, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thử một vài thủ thuật tự chế tại nhà.

Bây giờ bạn đã biết nguyên nhân đằng sau lỗi mã MMI không hợp lệ, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm về cách khắc phục sự cố.

Chúng tôi đã liệt kê bên dưới bảy cách hàng đầu để khắc phục lỗi. Vì vậy, hãy đến, chúng ta hãy tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó một cách chi tiết.

Làm cách nào để khắc phục lỗi mã MMI và sự cố kết nối?

Trong phần này, bạn sẽ hiểu cách khắc phục lỗi mã MMI và sự cố kết nối theo năm cách khác nhau.

Vô hiệu hóa ứng dụng của bên thứ ba

Các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể góp phần gây ra lỗi mã MMI. Điều này đặc biệt đúng nếu các ứng dụng này được mã hóa kém. Vì vậy, tốt nhất là tắt chúng bằng cách chuyển sang chế độ an toàn trong thiết bị Android của bạn.

Với chế độ an toàn, điện thoại của bạn sẽ chỉ chạy các ứng dụng được cài đặt sẵn (chứ không phải bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba). Vì vậy, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới để chuyển sang chế độ an toàn:

 • Nhấn và giữ nút nguồn. Khi làm như vậy, một tùy chọn tắt và khởi động lại thiết bị sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn
 • Nhấn và giữ “Tắt nguồn”
 • Chọn tùy chọn ‘Khởi động lại về Chế độ an toàn’
 • Đợi điện thoại di động của bạn khởi động ở chế độ an toàn

Chèn dấu phẩy vào cuối tiền tố

Đó là một cách hiệu quả khác để giải quyết vấn đề lỗi mã MMI. Vì vậy, hãy thêm dấu phẩy vào cuối tiền tố. Chẳng hạn, nếu mã tiền tố là *2904*7, việc chèn dấu phẩy vào cuối sẽ thực hiện thủ thuật.

Lưu ý: Dấu phẩy được sử dụng để thực hiện thao tác. Nói một cách đơn giản, nó bỏ qua bất kỳ lỗi nào khác khi dừng hành động.

HOẶC

Bạn cũng có thể thử sử dụng ‘+’ sau ‘*.’ Trong trường hợp đó, mã của bạn sẽ trông như thế này- *+2904*7#

Kích hoạt đài phát thanh

Bây giờ, đây là một mẹo khác để khắc phục sự cố. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn nhập thông tin liên quan đến thiết bị của mình và kích hoạt radio để bật IMS qua SMS.

Dưới đây là một vài bước mà bạn cần làm theo để làm như vậy:

 • Quay số *#*#4636#*#* \
 • Điều hướng thông tin thiết bị
 • Chọn ‘Chạy kiểm tra Ping’
 • Sau khi kiểm tra xong chọn tùy chọn tắt đài
 • Sau đó, nhấn ‘Bật SMS qua IMS’
 • Cuối cùng, khởi động lại thiết bị điện thoại của bạn

Tắt một thẻ SIM

Như chúng ta đã biết, thẻ SIM kép dễ bị lỗi mã MMI. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm ở đây là tắt thẻ SIM không sử dụng để giải quyết vấn đề.

Để tắt thẻ SIM, hãy làm theo các bước sau:

 • Chuyển đến ‘Trình quản lý thẻ SIM’ trên thiết bị của bạn
 • Tắt thẻ không sử dụng
 • Kiểm tra xem nó có hoạt động không

Trong trường hợp bạn không chắc chắn về sim nào đang hoạt động, hãy kiểm tra cả hai sim và xem thủ thuật có hoạt động hay không.

Xóa dữ liệu di động và bộ nhớ cache

Lỗi mã MMI cũng có thể xảy ra nếu dữ liệu cụ thể đang làm hỏng thiết bị. Vì vậy, điều duy nhất còn lại cần làm ở đây là xóa dữ liệu di động và bộ nhớ cache đang gây ra lỗi.

Để làm như vậy, chúng ta hãy xem xét các bước dưới đây:

 • Chuyển đến ‘Cài đặt’
 • Chọn ‘Ứng dụng’
 • Chọn ‘Danh bạ’ và nhấn ‘Dữ liệu di động’
 • Chọn các tùy chọn để xóa dữ liệu

Sau khi bạn xóa dữ liệu bằng các bước nêu trên, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Tóm lại, việc nhận các sự cố kết nối hoặc lỗi mã MMI không hợp lệ có thể gây khó chịu. Vì vậy, hãy thử những cách được đề cập ở trên, wowhay4u. com chia sẻ.

 

95 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn