wowhay4u 1 năm trước

One Piece: Haki là gì? Tại sao Haki cần thiết để sống sót trong Grand Line

One Piece: Haki là gì? Tại sao Haki cần thiết để sống sót trong Grand Line, Haki sẽ luôn là một khả năng đặc biệt cần thiết để sống sót trong Grand Line. Bài viết này đi sâu vào sự phức tạp của haki.

One Piece được biết đến với công trình xây dựng thế giới phi thường, cấu trúc chính trị và hệ thống quyền lực. Phần lớn câu chuyện của One Piece diễn ra trên biển lớn trong thế giới hư cấu của Oda. Câu chuyện sử thi tập trung vào nhóm Mũ Rơm phiêu lưu trên nhiều hòn đảo và phiêu lưu trên biển – nửa đầu của đại hải trình, Thiên đường, và nửa sau, Tân Thế giới, tàn phá trên đường đi của họ.


Advertisement

Ở thế giới mới, Eiichiro Oda khám phá hệ thống sức mạnh phức tạp của Haki. Lần đầu tiên Oda thể hiện haki ở East Blue là khi Shanks Tóc Đỏ cứu Luffy khỏi con quái vật biển. Do đó, Oda đã tiết lộ các dạng của Haki và sự liên quan của chúng khi bộ truyện tiếp tục.


Advertisement

Haki là gì?

Haki là khả năng đặc biệt duy nhất có trong các nhân vật trong One Piece. Nó mô tả ý chí mạnh mẽ của một nhân vật có thể được củng cố thông qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt. Trong chuyến thăm đầu tiên của Mũ Rơm đến Sabaody, họ đã chạm trán với một sức mạnh vượt xa họ; một thứ rất có thể bị phá vỡ bằng haki. Có một sự chênh lệch lớn về sức mạnh giữa mũ rơm và đối thủ của họ—Kizaru, Sentomaru và Pacifistas— tại Sabaody. Rõ ràng là họ không thể tồn tại trong thế giới mới nếu không nâng cấp sức mạnh. Do đó, hai năm lần giữ.

Trong thế giới của One Piece, khả năng mạnh mẽ này có cấp độ và tiềm năng được xác định bởi mức độ mài giũa tâm trí của các nhân vật. Đó là một sức mạnh hấp dẫn khác trong One Piece, không giống như trái ác quỷ. Ngoài ra, những người không sử dụng trái ác quỷ có thể tăng cường và sử dụng sức mạnh của Haki nếu được đào tạo đầy đủ.


Advertisement

Haki quan sát

Đây có thể là dạng chìa khóa đơn giản nhất của chúng ta trong One Piece. Tuy nhiên, hiệu lực và sự tiến bộ của nó phụ thuộc vào mức độ người dùng nâng cao khả năng của họ. Cho đến nay trong One Piece, Kantakuri của Whole Cake Island là người có haki quan sát mạnh nhất. Khả năng cảm nhận của anh ấy đã được nâng cao, cho phép anh ấy dự đoán tương lai trước khi nó xảy ra. Anh ta đã thấy trước một vụ ám sát Big Mom và ngăn chặn nó.

Các nhân vật như Sanji, Luffy và Zoro cũng có thể đọc được các đòn tấn công của kẻ thù, nhưng không phải theo cách mà họ có thể dự đoán một sự kiện trước khi nó xảy ra. Có khả năng Usopp có haki quan sát, một giả thuyết vẫn chưa được nhấn mạnh của Oda. Trong phần Dressarosa, Usopp đã phát động một đòn tấn công tầm xa mà chỉ haki quan sát mới có thể sử dụng được.

Haki vũ trang

Đây là một trong nhiều vấn đề của băng Mũ Rơm trước thời gian 2 năm. Các loại logia là bất khả xâm phạm nếu không sử dụng haki vũ trang. Đó là một hiệu ứng đặc biệt làm cứng cơ thể và có khả năng gây ra thiệt hại đáng kể cho cả người sử dụng logia và vũ khí. Khả năng phát triển áo giáp cho người dùng; một ví dụ là áo giáp toàn thân của Vergo. Cùng với hiệu quả và cơ chế phòng thủ, nó cho phép các cường hóa của nó thấm haki vào vũ khí giống như Zoro làm với thanh katana của mình. Một ví dụ là trận chiến đầu tiên của Luffy chống lại Crocodile, một trận chiến mà anh ấy đã thắng không phải vì những cú đấm tấn công gomu gomu của mình mà là điểm yếu của Crocodile.

Cấp độ cao nhất của tiến bộ haki vũ khí gây sát thương lên cơ thể đối thủ mà không cần chạm vào nó. Hơn nữa, sự tiến bộ của haki vũ khí đòi hỏi một người sử dụng thành thạo đã trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt và quen thuộc với cuộc sống trên Grand Line. Đó là cấp độ haki cao nhất mà Luffy cố gắng thành thạo trong nhà tù Udon dưới sự giám hộ của Hyogoro. 

Do đó, cấp độ haki vũ khí này cho phép haki truyền từ người dùng sang đối thủ mà không cần bất kỳ hình thức tiếp xúc nào. Một người dùng thành thạo có thể thâm nhập vào lớp da rồng cứng cáp của Kaido và Big Mom bằng haki vũ khí cấp cao.

Haki bá vương

Đây là dạng cuối cùng của haki, còn được gọi là màu sắc của vị vua tối thượng. Haki này khiến kẻ yếu mất đi sức mạnh và ý chí chiến đấu còn kẻ yếu hơn thì bị đánh gục. Haki của kẻ chinh phục không thể được học hoặc sử dụng thông qua bất kỳ hình thức đào tạo nào.

Đó là một loại sức mạnh bẩm sinh và hiếm có được ban tặng cho một số nhân vật được chọn trong One Piece. Nó có sức mạnh khuất phục con người và bẻ gãy ý chí chiến đấu của họ. Luffy lần đầu kích hoạt haki bá vương trong trận chiến với Duval Mặt nạ sắt ở tập 389. Tuy nhiên, mức độ của sức mạnh vẫn chưa được thể hiện đầy đủ cho đến arc Marineford.

Ngoài ra, haki của kẻ chinh phục có mức độ thành thạo cao. Kiến thức chuyên sâu của nó sẽ cho phép người dùng vượt qua khả năng thể chất của họ bằng cách biến haki thành một phần của họ. Trong cốt truyện của Oden, Gol D. Roger so với Râu Trắng đã thể hiện cấp độ nâng cao của haki của kẻ chinh phục.

Tại sao Haki lại quan trọng như vậy?

Ở Grand Line, băng mũ rơm đã thắng gần như tất cả các trận chiến của họ mặc dù có nhiều thất bại. Vì họ đã đánh bại một lãnh chúa trên biển mà không một người mới nào khác có thể đối mặt, những chiến thắng nhỏ này đã thúc đẩy mong muốn khám phá Tân Thế giới của họ bằng ‘bộ não còn trong trắng’ của họ. 

Tuy nhiên, sự xuất hiện của những kẻ thù đáng gờm ở Quần đảo Sabaody đã chứng minh rằng họ không thể cạnh tranh với những con cá lớn hơn. Những chiếc mũ rơm đã cưỡi lên vận may của mình, thậm chí còn làm đảo lộn Hải quân tại Enies Lobby, nhưng tất cả đã kết thúc tại Sebaody. Phi hành đoàn được đào tạo cách nhau hai năm để chuẩn bị cho những thử thách của Thế giới mới.

Thiên đường là một khu vực mềm mại hơn nhiều trên Grand Line, nhưng Thế giới mới nguy hiểm hơn những gì mà những chiếc mũ rơm đã quen thuộc. Thế giới mới được cai trị bởi những tên cướp biển huyền thoại được mệnh danh là hoàng đế của biển cả. Haki chắc chắn là một trong những khả năng quan trọng nhất mà bất kỳ ai muốn sống sót ở Tân Thế giới đều phải sở hữu. 

Ngay cả trong nửa đầu của Grand Line, nó được khuyến khích, nhưng nó là một điều cần thiết trong vùng nước nguy hiểm của Thế giới mới. Vị hoàng đế đáng kính, Shanks Tóc Đỏ, là một ví dụ hoàn hảo về một người đàn ông ghê gớm với khả năng điều khiển haki quái dị nhưng không có trái ác quỷ. Trái ác quỷ trong phần này là phụ trợ thuần túy; lực lượng chính là sự tinh thông của haki.

 

227 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn