admin 8 tháng trước

One Piece: Tại sao Aokiji từ chức Hải quân?

Lý do khiến một trong những Đô đốc mạnh nhất One Piece quyết định từ chức thực ra đơn giản hơn rất nhiều so với những gì người hâm mộ nghĩ, wowhay4u. com chia sẻ.

Khi Aokiji lần đầu tiên được giới thiệu trong One Piece, mọi người ngay lập tức nhận ra rằng có một sự tồn tại trong Hải quân nắm giữ sức mạnh ngoài sức tưởng tượng. Họ là những Đô đốc, và Aokiji là hiện thân hoàn hảo của danh hiệu đó. Rốt cuộc, người đàn ông dường như vô tư như bất kỳ ai có thể, nhưng một khi anh ta nghiêm túc, anh ta có thể đóng băng đại dương, cùng với mọi thứ bên trong và xung quanh nó. Sức mạnh của anh ta là vô tận, tàn nhẫn và dường như không thể đánh bại.


Advertisement

Trên đường đi, nhiều Đô đốc đã được giới thiệu, và cuối cùng chúng ta cũng có cơ hội thấy rằng thực sự có một cuộc đấu tranh quyền lực xảy ra trong Hải quân. Ba Đô đốc không thực sự thân thiện với nhau. Và rồi time-skip xảy ra, và đột nhiên tin tức lan truyền khắp thế giới rằng Aokiji sẵn sàng từ chức Đô đốc. Điều gì đã xảy ra trong hai năm sau Sự cố Marineford? Tại sao Aokiji lại từ chức Thủy quân lục chiến?

Thủy quân lục chiến sau sự cố Marineford

Sự cố Marineford đã giáng một đòn nặng nề vào thế giới Cướp biển. Rốt cuộc, chỉ trong một sự cố duy nhất, họ đã mất đi người đàn ông gần gũi nhất với Vua hải tặc, Edward Newgate (còn được gọi là Râu Trắng) và cả người được coi là người kế vị của ông, Portgas D. Ace (còn được gọi là Nắm đấm lửa Ace). Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một thất bại nặng nề đối với Cướp biển.


Advertisement

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Thủy quân lục chiến cũng để yên cho sự cố này. Ngược lại, Thủy quân lục chiến đã mất rất nhiều thứ trong sự cố Marineford . Từ mạng sống của các sĩ quan quý giá của họ, cho đến việc Tổng hành dinh của họ bị phá hủy, trận chiến lớn này đã để lại một lỗ hổng lớn trong lòng Thủy quân lục chiến. Nói như vậy, tổn thất lớn nhất mà họ nhận được là việc Đô đốc Hạm đội của họ, Sengoku, từ chức. Mặc dù thay vì từ chức, sẽ chính xác hơn khi nói rằng anh ấy đã nghỉ hưu.


Advertisement

Điều đó có nghĩa là Đô đốc Hạm đội mới phải sớm được bổ nhiệm. Rốt cuộc, tình trạng của thế giới hoàn toàn không ổn định vào thời điểm đó. Vì vậy, không có cách nào Thủy quân lục chiến có thể tiếp tục mà không có một nhà lãnh đạo thích hợp. Sengoku đã tán thành một trong những Đô đốc hiện tại , Aokiji, là người kế nhiệm ông. Sengoku biết rằng bên dưới thái độ vô tư của Aokiji, anh ấy thực sự là một người đàn ông đáng kính và nhân hậu, người sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ công lý.

Thật không may, có một Đô đốc khác đã muốn trở thành Đô đốc Hạm đội từ lâu. Anh ta là Akainu, người đã giết Fire Fist Ace . Anh ấy là một người đàn ông khôn ngoan, người sẽ không ngần ngại làm bất cứ điều gì để duy trì thương hiệu công lý của mình. Hơn nữa, nếu Aokiji được Sengoku tán thành, Akainu sẽ có sự hỗ trợ hoàn toàn của những người từ Chính phủ Thế giới. Vì Thủy quân lục chiến chỉ có thể có một Đô đốc Hạm đội, hai ứng cử viên đã quyết định giải quyết vấn đề này thông qua trận chiến sinh tử.

Cuộc đụng độ giữa các đô đốc

Để quyết định xem ai sẽ là Đô đốc Hạm đội tiếp theo của Thủy quân lục chiến, hai Đô đốc Aokiji và Akainu đã quyết định đấu đá nhau. Cuộc đụng độ giữa các Đô đốc này xảy ra trên một hòn đảo tên là Punk Hazard. Trận chiến giữa hai siêu cường quốc này diễn ra khốc liệt và căng thẳng đến mức cuối cùng đã thay đổi khí hậu của hòn đảo mãi mãi. Ngày nay, một nửa Punk Hazard phải trải qua mùa hè vĩnh cửu với cái nóng thiêu đốt liên miên, trong khi nửa còn lại bị bao trùm bởi mùa đông vĩnh cửu với những trận bão tuyết không ngừng nghỉ và nhiệt độ đóng băng.

Sau khi chiến đấu không ngừng nghỉ trong mười ngày liên tiếp, Akainu cuối cùng cũng giành được ưu thế . Tuy nhiên, ngay trước khi giáng đòn kết liễu, anh ta đã quyết định tha mạng cho Aokiji. Rốt cuộc, mặc dù họ hiện đang chiến đấu đến chết, cả hai vẫn là đồng nghiệp đã làm việc cùng nhau trong một thời gian dài. Hơn nữa, mặc dù không thích một số hành vi và quyết định của Aokiji, Akainu vẫn nhận ra sức mạnh và quyết tâm bảo vệ công lý của anh ta dưới danh nghĩa Hải quân. Và như vậy, trận chiến giữa hai Đô đốc đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Akainu.

Aokiji rời hải quân

Vì Akainu giành chiến thắng trong trận chiến tại Punk Hazard, nên anh ta có quyền chỉ huy toàn bộ lực lượng Hải quân với tư cách là Đô đốc Hạm đội mới. Về phần Aokiji, về mặt kỹ thuật, anh ta vẫn là Đô đốc sau trận chiến. Tuy nhiên, anh không thể chịu được ý nghĩ phải làm việc cho một người khôn ngoan và trắng trợn như Akainu. Vì vậy, anh quyết định từ chức và rời khỏi Thủy quân lục chiến mãi mãi.

Thủy quân lục chiến luôn có ba Đô đốc tại bất kỳ thời điểm nào. Nhưng với việc Akainu được thăng cấp lên vị trí Đô đốc Hạm đội và Aokiji rời Hải quân, điều đó có nghĩa là đột nhiên có hai ghế trống cho vị trí Đô đốc. Vì vậy, để lấp đầy khoảng trống đó, hai tài năng mới được thăng chức làm Đô đốc mới. Họ là Fujitora và Ryokugyu. Về phần Aokiji, anh ta hiện có tên là Kuzan, và đã được phát hiện xung quanh băng hải tặc Râu Đen , sẵn sàng bắt đầu một chương mới của cuộc đời mình, wowhay4u. com chia sẻ.

55 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây