admin 8 tháng trước

ppatta là gì? Không ngay không tối cổ ráng chịu

ppatta là gì, ppatta có nghĩa là gì, wowhay4u. com giải thích ý nghĩa ppatta là gì TikTok, không ngay không tối cổ ráng chịu.

ppatta là gì?

ppatta là tên của tác giả một bộ manhwa đam mỹ Warrior’s Adventure với nhiều chi tiết hình ảnh nóng bỏng không dành cho những ai dưới 18+.


Advertisement

Manhwa là gì?

Manhwa Hàn Quốc có thể không nổi tiếng và nổi tiếng như manga, nhưng vẫn có rất nhiều tựa truyện nổi tiếng đã xuất hiện bên ngoài bờ biển Hàn Quốc. Và mức độ phổ biến của nó đối với khán giả quốc tế đang tăng lên từng ngày, đặc biệt là đối với những người hâm mộ truyện tranh đang muốn mở rộng ra một thứ gì đó mới mẻ.


Advertisement

Manhwa là thực thể riêng của nó, nhưng nguồn gốc của nó bắt nguồn từ truyện tranh và bắt đầu từ khi Hàn Quốc vẫn còn dưới sự chiếm đóng của Nhật Bản vào đầu thế kỷ 20.

Tuy nhiên, thành công của manhwa không đến trong một sớm một chiều, mà phải đến những năm 1950 và 1960, nó mới thực sự lan rộng khắp Hàn Quốc.


Advertisement

Điều này một phần là do, trong thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản, một số manhwa chính trị được coi là gây tranh cãi lớn, và chính phủ thậm chí còn cố gắng cấm loại hình nghệ thuật này hoàn toàn. Cơ quan kiểm duyệt vẫn có hiệu lực trong nhiều năm, điều này giúp giải thích sự nổi tiếng chậm chạp của manhwa cả ở Hàn Quốc và trên trường quốc tế.

Manhwa tận hưởng sự bùng nổ lớn đầu tiên vào những năm 2010, với sự gia tăng của các trang web chia sẻ truyện tranh trực tuyến như Lezhin và LINE Webtoon. Đột nhiên, người Hàn Quốc có quyền truy cập vào một lượng lớn các ấn phẩm trước đây khó tìm, tạo ra một thế hệ người hâm mộ hoàn toàn mới. Manhwa đã có sự bùng nổ lớn đầu tiên vào những năm 2010, với sự gia tăng của các trang web chia sẻ truyện tranh trực tuyến như Lezhin và Webtoon LINE. Đột nhiên, người Hàn Quốc có quyền truy cập vào một lượng lớn ấn phẩm khó tìm trước đây, tạo ra một thế hệ người hâm mộ hoàn toàn mới.

Xu hướng chỉ dành cho kỹ thuật số này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, đến mức hầu hết manhwa chỉ được tìm thấy trực tuyến thay vì bản in.

Manhwa: Điều gì khiến nó trở nên độc đáo?

Truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa này có nhiều đặc điểm giống như truyện tranh Nhật Bản, nhưng cũng có một số điểm khác biệt chính.

Một trong những điều đáng chú ý nhất là manhwa được đọc từ trái sang phải, giống như truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa bằng tiếng Anh . Điều này giúp khán giả phương Tây đã quen với định dạng này dễ dàng hơn, nhưng đó là điều cần cân nhắc nếu bạn đã quen đọc truyện tranh.

Tất cả manhwa gốc đều được xuất bản bằng tiếng Hàn, nhưng nhiều bộ nổi tiếng nhất cũng được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác.

Điều đó đang được nói, manhwa vẫn đang phát triển bên ngoài châu Á. Và khi cơ sở người hâm mộ quốc tế đang tăng lên từng ngày, không nơi nào có số lượng xuất bản bằng tiếng Anh được cung cấp nhiều như trong thế giới truyện tranh.

Các họa sĩ Manhwa được gọi là “manhwaga”, và phong cách minh họa mà họ sử dụng khá khác biệt so với phong cách hoàn thiện bóng bẩy thường thấy trong hầu hết các manga. Các nhân vật vẫn được miêu tả với đôi mắt to, giống như phim hoạt hình, nhưng nhìn chung chúng trông thực tế hơn và ít cách điệu hơn.

Một sự khác biệt quan trọng khác; không giống như manga, manhwa thường được sản xuất với đầy đủ màu sắc, đặc biệt là khi nó được xuất bản trực tuyến dưới dạng webtoon (thường là không).

Webtoons là gì?

Một số người sử dụng thuật ngữ “webtoons” và “manhwa” thay thế cho nhau, nhưng nói một cách nghiêm túc; chúng không giống nhau.

Webtoon là một bộ truyện tranh đầy màu sắc chỉ có sẵn ở định dạng kỹ thuật số. Ngày nay, webtoon là hình thức phổ biến nhất của manhwa, và hầu hết manhwa in truyền thống được dành riêng cho những nhà sưu tập nghiêm túc, wowhay4u. coom chia sẻ.

Sự khác biệt chính giữa Manga, Manhua và Manhwa

Dưới đây là tóm tắt về một số điểm khác biệt chính giữa các ấn phẩm Đông Á này.

  • Manga đến từ Nhật Bản, Manhwa đến từ Hàn Quốc và manhua đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Manga được đọc từ phải sang trái, trong khi manhwa được đọc từ trái sang phải và manhua khác nhau tùy thuộc vào nơi xuất xứ của nó.
  • Các họa sĩ truyện tranh mô tả các nhân vật được cách điệu hóa cao, trong khi truyện tranh manhwa và manhua có các nhân vật trông giống thật hơn.
  • Manga hầu như chỉ được xuất bản dưới dạng đen trắng, trong khi manhwa và manhua thường có thể được tìm thấy ở định dạng đủ màu, đặc biệt là trên mạng.
  • Nhiều vấn đề về truyện tranh thường được tập hợp thành các chương và được bán dưới dạng tập. Ngược lại, manhua và manhwa hầu như luôn độc lập và được xuất bản hàng tuần trên các nền tảng webtoon hoặc bản in.

119 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây