admin 8 tháng trước

Siscon là gì? Điều đặc biệt siscon chưa ai biết

Siscon là gì, Siscon có nghĩa là gì, top anime Siscon hay nhất, wowhay4u. com chia sẻ điều đặc biệt siscon chưa ai biết.

Siscon là gì?

Siscon là sister complex là phức cảm chị em, điều đó có nghĩa là họ có mối quan hệ bền chặt hơn bình thường với chị gái của mình. Người có “tình chị em” có thể là anh trai hoặc chị gái của cô ấy, nhưng dù sao thì họ cũng quá thân thiết. Anh chị em nói chung có một mối quan hệ rất độc đáo, thường là mối quan hệ yêu-ghét, nhưng nếu bạn có “tình chị em phức tạp”, thì bạn đã đi quá xa.


Advertisement

Điều đó có nghĩa là bạn bị ám ảnh bởi cô ấy, bạn nói về cô ấy liên tục, bạn có thể có vô số ảnh về cô ấy hoặc cả hai người chụp cùng nhau. Bạn sẽ bảo vệ cô ấy khỏi mọi thứ – ngay cả khi cô ấy không thực sự cần bảo vệ.

Cô ấy có thể làm bất cứ điều gì, và bạn vẫn sẽ ngưỡng mộ cô ấy, ngay cả khi điều đó sai, wowhay4u. com chia sẻ.


Advertisement

Nguồn gốc của phức cảm chị em là gì?

Nói chung, phức cảm có nghĩa là có một số yếu tố tâm lý và cảm xúc sâu bên trong bạn kiểm soát hành vi của bạn, thường là một cách vô thức.


Advertisement

Nguồn gốc chính xác của “phức cảm chị em” vẫn chưa rõ ràng, nhưng nó có thể được thúc đẩy bởi xu hướng bảo vệ em gái quá mức của các anh trai, đặc biệt là từ bạn bè của họ. Sau đó, những người bạn sẽ chế nhạo anh trai bằng cách nói rằng anh ấy có “tình chị em phức tạp”.

Theo Google Trends, cụm từ này xuất hiện vào khoảng cuối những năm 90 và đầu những năm 00.

Mặc cảm chị em còn được gọi là “Siscon”, và mặc dù nó có thể được tìm thấy ở nhiều người xuất thân từ những gia đình có vấn đề, nhưng kiểu gắn bó cực đoan này thường thấy nhất trong anime, chẳng hạn như trong Gauche từ Blackclover hoặc Akame từ Akame ga kill.

Mặc dù ở một số nơi, người ta có thể thấy định nghĩa về Mặc cảm chị em là nó chỉ là một kiểu gắn bó rất đam mê hoặc hấp dẫn với em gái của một người, nhưng ở hầu hết các nơi khác, nó dường như đề cập đến sự hấp dẫn tình dục đối với em gái của một người.

Trong nhiều chương trình anime, cả hai định nghĩa về mặc cảm chị em dường như đều xuất hiện, và chắc chắn có nhiều chương trình mà kiểu siscon được xem là kiểu hấp dẫn tình dục đối với chị gái của mình.

Ngoài ra, nhiều người đã lưu ý rằng mặc dù các chủ đề như mối quan hệ mật thiết với các thành viên trong gia đình hoặc sự thu hút đối với chị em gái, hoặc tình cảm chị em, về cơ bản là điều cấm kỵ trong mọi nền văn hóa, nhưng vẫn có nhiều chương trình mô tả điều đó một cách cụ thể trong văn hóa Nhật Bản, mặc dù lý do là điều này không rõ ràng.

Có thể là do độ tuổi đồng ý thấp hơn một chút ở Nhật Bản, các chương trình anime thường được tiếp thị cho những người ở độ tuổi đó có thể chứa đựng những điều vượt trội về điều gì đó mà nhà sản xuất hoặc nhà văn cho rằng có khả năng gây được tiếng vang với họ.

Tuy nhiên, sẽ không khôn ngoan nếu đưa ra quyết định về việc liệu tình cảm chị em có phải là một điều phổ biến ở Nhật Bản hay không dựa trên tính phổ biến của nó trong anime, bởi vì trong khi tiểu thuyết có thể khá đại diện cho đối tượng mục tiêu, thì điều này không phải lúc nào cũng đúng. .

Theo những gì đã thấy trong anime nói chung, Siscon có thể có nghĩa là một nhân vật bắt đầu phát triển sự hấp dẫn tình dục mạnh mẽ đối với em gái của họ nhưng dường như không có bất kỳ ràng buộc thực sự nào về khoảng cách tuổi tác giữa hai bên, và nó không phải là bị ràng buộc với một giới tính cụ thể.

Có một khái niệm tương tự khác được gọi là Lolicon, đề cập đến hành vi tình dục hóa cụ thể của các cô gái trẻ, và về cơ bản là vô đạo đức nhưng được thực hiện theo một cách hơi lãng mạn.

Ví dụ phức hợp chị em

Như đã đề cập ở trên, phức hợp chị em cũng có thể có một ý nghĩa khác, một đại diện cho ý nghĩa này được thấy ở nhân vật Gauche trong chương trình Blackclover.

Mặc cảm chị em mà Gauche trải qua có thể là do anh và Marie bị ngược đãi và bỏ rơi sau cái chết của cha mẹ họ, do đó anh không chỉ quan tâm rất nhiều đến Marie mà còn trở nên xa cách và không quan tâm đến bất kỳ ai khác.

Đây là kiểu mối quan hệ hoặc sự gắn bó ám ảnh mà người ta có thể mong đợi thấy ở một người trải qua mặc cảm chị em, và người ta thấy rằng nhân vật anime này thường ăn cắp thức ăn và phạm tội nhỏ để cung cấp cho cô ấy, và thậm chí trong các sự kiện ở Nairn, Gauche chọn từ bỏ Asta, Chị Theresa và tất cả những đứa trẻ Nairn khác để thoát khỏi nguy hiểm cùng với cô ấy một mình, và điều này cũng có thể là do mặc cảm về chị gái mạnh mẽ của anh ấy.

Sự phức tạp về chị em của Gauche cũng được thể hiện ở việc sau khi Marie trừng phạt và đánh anh ta, anh ta bắt đầu thay lòng đổi dạ và bắt đầu bộc lộ và dễ bị tổn thương trước Asta có vẻ ngoài thân thiện. 

Cũng vì mặc cảm với chị gái của mình, anh ấy muốn trở thành một người anh trai mà Marie sẽ tự hào, và do đó anh ấy cũng quyết định chiến đấu cùng với Asta chống lại Baro và Sally theo cách riêng của mình, phát triển một câu thần chú mới yêu cầu hợp tác với những người khác. 

Anh ấy thay đổi nhiều đến mức người mà anh ấy đã bỏ lại trước đó, Chị Theresa, trở thành đối tượng được anh ấy chăm sóc và anh ấy cố gắng chăm sóc sức khỏe của cô ấy và thậm chí còn vô cùng đau buồn khi biết cô ấy sắp chết. 

Một ví dụ khác về phức hợp chị em trong anime được thấy ở Komui Lee trong chương trình D.Gray-man.

Người ta thấy rằng khi nhân vật này đang ngủ trưa và cần được đánh thức, anh ta chỉ có thể bị đánh thức khi nói rằng em gái Lenalee của mình sắp kết hôn, điều này khiến anh ta phản ứng tức giận vì mặc cảm với em gái mình.

Tuy nhiên, đây không phải là mô tả duy nhất về mặc cảm chị gái của anh ấy, và tình cảm của anh ấy đối với em gái của mình không hề bị che giấu hay ám chỉ, chúng bộc lộ khá rõ ràng và khán giả hoặc độc giả của manga hầu hết đều hoàn toàn ổn với nó.

Một ví dụ điển hình về mặc cảm chị em trong một nhân vật anime cũng được thấy ở Mahiro trong Zetsuen no Tempest, và trái ngược với hai nhân vật khác được đề cập ở trên, nhân vật này có mặc cảm chị em với chị kế của mình và anh ta không thừa nhận điều đó một cách quá thoải mái. .

Nhân vật anime có mặc cảm chị em này ít quan tâm đến vận mệnh của thế giới, và ở Mahiro, mong muốn là xác định và giết kẻ đã sát hại gia đình mình, vì lợi ích của em gái Aika là đỉnh cao của hai loại mặc cảm chị em mà chúng ta có thảo luận cho đến nay.

Trong nhân vật anime này, chúng ta thấy mặc cảm chị em khiến anh ấy cảm thấy cần phải trả thù và bảo vệ cô ấy, nhưng cũng là kiểu mặc cảm chị em khiến anh ấy có cảm xúc lãng mạn hoặc tình dục với cô ấy.

Anh ấy cũng thường xuyên tuyên bố rằng anh ấy chưa bao giờ có bất kỳ tình cảm lãng mạn nào với cô ấy và cố gắng làm mất uy tín của hội chị em, nhưng hành động của anh ấy lại ngụ ý ngược lại và trong những trường hợp khác, người ta cũng thấy rằng mặc dù anh ấy là một người rất nhạy cảm, nhưng anh ấy có xu hướng tránh thừa nhận sự thật với cô ấy. bản thân khi nó không có lợi cho anh ta, wowhay4u. com chia sẻ.

Anime Siscon hay nhất

Aki Sora

Sora Aoi là nhân vật khá ẻo lả của bạn. Trước khi tuổi của anh ấy chạm mốc hai con số, anh ấy đã bị người chị song sinh Nami ép phải giả gái, nhưng trong sâu thẳm, anh ấy vô cùng khao khát chị gái Aki của mình. Vài năm sau, một kịch bản lật ngược đã đặt Aki vào vị trí hàng đầu của tình yêu vĩnh cửu và Sora đứng sau lưng anh. Tuy nhiên, khi chiếc búa đóng đinh, Sora và Aki cuối cùng nhận ra mình đang trốn dưới tầm ngắm của xã hội; vì thế giới xung quanh họ không bao giờ có thể hiểu được tình yêu sâu sắc mà họ dành cho nhau.

Tình cảm thầm kín của họ dành cho nhau sớm trở nên tồi tệ khi Sora bắt đầu vật lộn với việc tung hứng những cảm xúc mâu thuẫn của mình dành cho người chị gái yêu dấu Aki, và vướng mắc với người song sinh bị ám ảnh tâm lý Nami.

Một câu chuyện tình yêu mà con đường phía trước khác xa với cuộc dạo chơi trong công viên. Aki-Sora đặt bạn vào trung tâm của hạnh phúc mãi mãi và tình yêu đơn phương khi chúng đan xen vào nhau trên một sợi vải mỏng là cuộc sống. Kéo bạn đến đỉnh ghế khi bạn háo hức theo dõi xem kết quả nào sẽ tiếp tục diễn ra, những câu hỏi của riêng bạn về tình yêu thực sự là gì chắc chắn sẽ gặm nhấm suy nghĩ bên trong của bạn. Khi ba anh chị em này loay hoay tìm câu trả lời, một bông hoa ở đâu đó bị mất bàn đạp. Liệu tình yêu của họ dành cho nhau sẽ là của nhau sau khi tất cả các cánh hoa đã được vẽ xong, hay họ nhất định sẽ ngày càng xa nhau?

Mahouka Koukou no Rettousei

Trong một thế giới mà ma thuật là một thực hành chính thức, việc các lực lượng cai trị can thiệp vào vấn đề này là điều đương nhiên. Nhưng với những người có khả năng sử dụng sức mạnh như vậy do di truyền học lựa chọn, nó chỉ còn lại một số ít ứng cử viên. Bị coi như một món hàng, những cá nhân này bị buộc phải vào các trường hướng đến giáo dục phép thuật và bị đẩy vào những nghề có liên quan tương tự. Với công nghệ phù hợp để tinh chỉnh việc sử dụng phép thuật, một thời đại mới đã đến với chúng ta trong bộ anime chuyển thể từ phép thuật này, The Irregular at Magic High School.

Tatsuya Shiba, một cá nhân ‘được ban phước’ với khả năng ma thuật, được giao nhiệm vụ bảo vệ em gái Miyuki Shiba của mình, người được cho là người kế vị của tộc chủ Yotsuba. Với việc Tatsuya và Miyuki bị ngăn cách bởi các tiêu chuẩn trường học về pháp sư cao cấp (“Blooms”) và kém cỏi (“Weeds”), cặp anh em này đã bắt đầu một hành trình không mệt mỏi cho thế giới siêu nhiên và hết sức tuyệt vời.

Một cách tiếp cận thầm lặng hơn đối với sự mê đắm anh chị em điển hình của chúng ta, xuất hiện một anime giải thích ý nghĩa của phức cảm chị em ngoài những cách trình bày loạn luân, tôn thờ hình tượng, dâm đãng của nhiều đồng nghiệp trong anime. Một bộ phim khoa học viễn tưởng pha trộn và tráng lệ với sự lãng mạn và ma thuật. Cần chúng tôi cho bạn biết tại sao bạn nên xem?

Himouto! Umaru-chan

Đôi mắt quyến rũ dành cho phụ nữ hàng đầu điển hình của bạn không phải lúc nào cũng ngọt ngào như vẻ ngoài của nó. Umaru Doma đứng ở vị trí đỉnh cao trong việc mô tả nhân vật đó với ngoại hình đẹp, điểm cao và nói một cách đơn giản là mọi thứ đều tốt. Thật tệ là cô ấy chẳng khác gì một củ khoai tây đi văng khi về nhà, và kết quả là anh trai Taihei của cô ấy luôn sẵn sàng nhận lấy kết cục vũ phu.

Bên dưới chiếc áo khoác hamster khét tiếng của mình, Umaru sẵn sàng phụ thuộc hoàn toàn vào anh trai mình để lo liệu mọi thứ. Một cuộc chiến kéo co anh chị em không bao giờ cũ. Cùng với những người bạn đồng hành đi săn tinh quái của mình là Kirie Motoba và Nana Ebina, cũng như đối thủ truyền kiếp của cô là Sylphinford Tachibana, một tác phẩm nghệ thuật cuộc sống thú vị đã đến.

Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai. (Oreimo 2)

Khi Kirino trở về sau chuyến du lịch nước ngoài đến vùng đất của giấc mơ Mỹ, hai anh em Kirino và Kyousuke chuẩn bị cho một vòng nghịch ngợm và hỗn loạn khác trong phần hai của Oreimo. Với việc Kyousuke vẫn đang tìm cách mở đường cho em gái Kirino của mình, người đã trở nên coi thường sự tồn tại của anh ấy; mọi thứ dường như rơi ngay vào vị trí như trước đây. Ngoại trừ khoảng thời gian này, cả hai anh em đều được ngửi thấy hương thơm ngọt ngào của tình yêu.

Mang đến cho bạn cùng một khía cạnh hài hước, cuộc sống đã đưa Oreimo lên bản đồ những anime đáng nhớ, là một seinen tinh nghịch khác đang tìm cách lôi bạn ra để xem một vòng say sưa khác. Bạn đang chờ đợi điều gì?

 

106 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây