admin 5 tháng trước

Spawn là ai? Spawn là của Marvel hay DC? Đúng nhất

Spawn là ai, Spawn là của Marvel hay DC, Spawn Cinematic Universe là gì, wowhay4u. com chia sẻ sức mạnh Spawn đúng nhất.

Spawn là ai?

Được tạo bởi McFarlane vào đầu những năm 90, Spawn bắt đầu cuộc sống như một sát thủ tên là Albert Francis Simmons trước khi bị sát hại và thỏa thuận trở thành Hellspawn. Khi bắt đầu thực hiện mệnh lệnh của Địa ngục, Spawn sớm tìm ra mục đích mới trong việc ngăn chặn cái ác, chiến đấu với các băng đảng đường phố và tội phạm có tổ chức với tư cách là một kẻ phản diện. Nhân vật này đã từng được chuyển thể lên màn ảnh trước đó, trong nỗ lực ác ý năm 1997 do Michael Jai White thủ vai chính, wowhay4u. com chia sẻ.


Advertisement

Spawn là kẻ phản anh hùng, nghĩa là anh ta là một anh hùng sẵn sàng giết kẻ thù của mình để bảo vệ những người cần nó. Kẻ thù của anh ta trong truyện bao gồm từ côn đồ, mafia, kẻ giết người hàng loạt, thậm chí cả thiên thần và ác quỷ. Nhưng ai sở hữu Spawn? Là Spawn từ vũ trụ DC hay Marvel?

Spawn được tạo ra bởi Image Comics, được coi là thương hiệu truyện tranh nổi tiếng thứ ba hiện nay

Spawn được tạo ra bởi Todd McFarlane và được xuất bản bởi công ty Image Comics của Mỹ. Mặc dù Spawn xuất hiện lần đầu trong Spawn #1 vào tháng 5 năm 1992, nhưng nhân vật này được tạo ra bởi McFarlane khi anh ấy 16 tuổi. Ông cũng là một trong những người sáng lập Image Comics. Việc thành lập Image Comics là một điều tốt cho ngành công nghiệp truyện tranh vào những năm 90 vì quyền sở hữu các nhân vật sẽ thuộc về người viết chứ không phải dành cho công ty không giống như các công ty lớn như Marvel và DC. 


Advertisement

Là Spawn DC Comics hay Marvel?

Spawn là Marvel hay DC?  Tìm hiểu ở đây

Tuy nhiên, điều buồn cười là Spawn vẫn thuộc Image Comics cho đến tận bây giờ. Todd McFarlane đã tự đặt tên cho mình khi làm việc cho Marvel Comics với tư cách là họa sĩ cho The Amazing Spider-Man. Anh ấy cũng là nghệ sĩ đầu tiên vẽ toàn bộ diện mạo của Venom. Về phía DC, anh ấy đã làm việc cho Infinity Inc. trong hai năm và minh họa ba số cuối cùng trong cốt truyện bốn số Batman: Year Two của Detective Comics. 

Khi còn nhỏ, Todd McFarlane đã coi việc vẽ là một sở thích. Anh ấy đam mê sở thích này đến mức được cho là đã dành vô số thời gian để tập trung vào việc phát triển nhóm siêu anh hùng của riêng mình, cũng như hoàn thiện từng người trong số họ. Một trong số đó là Spawn, mặc dù Spawn trông khác khi lần đầu tiên tạo ra phiên bản “nguyên mẫu” của nó. 


Advertisement

Dựa trên sự xuất hiện ban đầu của Spawn, có vẻ như McFarlane đã dựa trên chiếc mặt nạ Người nhện của mình, vì anh ấy là một người hâm mộ cuồng nhiệt của siêu anh hùng mang tính biểu tượng và thậm chí đã làm việc với việc vẽ Người nhện trước khi anh ấy thành lập nhượng quyền truyện tranh của mình. Qua nhiều năm kinh nghiệm cũng như niềm đam mê tạo ra nhiều nhân vật của riêng mình, anh quyết định rời Marvel và bắt đầu tập trung vào việc xây dựng Image Comics như ngày nay, wowhay4u. com chia sẻ.

Vào những năm 1990, anh ấy đã thành công trong việc thành lập Image Comics, nơi giờ đây anh ấy có thể xuất bản truyện tranh của riêng mình cùng với các nhân vật mà anh ấy đã vẽ từ khi còn trẻ. Khi Spawn #1 được phát hành vào những năm 1990, nó bất ngờ trở thành hit đối với một số người hâm mộ truyện tranh cũng như người hâm mộ siêu anh hùng. 

Có sự giao nhau giữa Spawn/Batman không?

Spawn là Marvel hay DC?  Tìm hiểu ở đây

Tính đến hôm nay, chỉ có 2 trường hợp Batman và Spawn giao nhau. Cuốn đầu tiên là vào năm 1994, truyện tranh one-shot Spawn/Batman do Image Comics xuất bản. Câu chuyện xoay quanh việc Batman đến New York để tìm kiếm vũ khí công nghệ cao và người máy sử dụng đầu người bị chặt làm bộ não. Ban đầu cảnh giác với nhau, Spawn và Batman đã tham gia vào các trận chiến bạo lực trước khi nhận ra rằng họ đang truy tìm cùng một kẻ ác. Với suy nghĩ này, họ đã hợp tác với nhau. 

Thứ hai là một tiểu thuyết đồ họa năm 1994 do DC Comics xuất bản có tựa đề Batman-Spawn: War Devil. Câu chuyện xoay quanh việc Batman đi tìm người mất tích tên Virgil Dare. Dám đến Tháp Gotham, một dự án xây dựng do Simon Vesper, một người đàn ông bị Spawn sát hại, chỉ đạo. 

Batman phát hiện ra rằng Dare có ý định hoàn thành dự án Vespers. Một ngày trước lễ khánh thành Tháp Gotham, Vesper xuất hiện trở lại và giết chết Dare. Sử dụng máu của Dare, anh ta tạo ra một ngôi sao năm cánh và đánh vần chữ Croatoan bên trên nó. Batman và Spawn chiến đấu với Batman là người chiến thắng. 

Vào ngày khai mạc, Tháp Gotham sáng lên và ngôi sao năm cánh của các tòa nhà đang bốc cháy bắt đầu trong khi phần còn lại của Gotham chìm trong bóng tối cùng với xác sống trỗi dậy. Batman đối mặt với Vesper, người lần lượt tiết lộ rằng anh ta chính là ác quỷ Croatoan. 

Hắn lên kế hoạch thu thập linh hồn cho đội quân quỷ Satan. Spawn chiến đấu với Croatoan và bị áp đảo. Batman can thiệp đúng lúc và Spawn đánh bại Croatoan. Người chết trở về mồ mả và cửa địa ngục đóng lại.  

Đã có kế hoạch giao thoa thứ 3 giữa hai nhân vật với tựa đề Spawn/Batman: Inner Demons, nơi Spawn và Batman chiến đấu với The Clown (Violator) và Joker nhưng nó chưa bao giờ được thực hiện. Ngoài ra còn có một Easter Egg đề cập đến cuộc gặp gỡ của Spawn và Batman trong Mortal Kombat 11. 

Có một cuộc đối thoại đáng chú ý trước trận chiến giữa Spawn và Raiden, trong đó Raiden đề cập rằng anh ta gợi nhớ đến một Hiệp sĩ bóng đêm khác. Spawn trả lời “Nhà thập tự chinh tỷ đô? Anh ấy là một người bạn” và Raiden trả lời lại “Có vẻ như cả hai chúng ta đều đi du lịch rất tốt” đề cập đến việc Raiden gặp Batman trong Injustice 2. Spawn cũng là một nhân vật khách mời độc quyền cho cổng Xbox của Soulcalibur II.

Spawn cũng có một bộ phim Live action vào năm 1997, với sự tham gia của Michael Jai White. Do đó, Michael Jae White là người Mỹ da đen đầu tiên đóng vai một siêu anh hùng trong truyện tranh trong một bộ phim điện ảnh lớn. Bên cạnh đó, đã có thông báo rằng sẽ có một bộ phim chuyển thể mới của Spawn với sự tham gia của Jamie Foxx trong vai nhân vật chính, wowhay4u. com chia sẻ.

245 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây