admin 8 tháng trước

Tại sao linh hồn One Piece nặng 21 gram? Đúng nhất

Tại sao linh hồn One Piece nặng 21 gram, theo một học giả nào đó trong One Piece, linh hồn con người nặng khoảng 21 gam. Đây là ý nghĩa ẩn đằng sau con số cụ thể đó, wowhay4u. com chia sẻ.

One Piece Chương 1072, “Trọng lượng của Ký ức” đề cập rất nhiều đến ý tưởng cân nhắc siêu hình. Điều này bao gồm những thứ như nỗi đau, hình ảnh tinh thần và tất nhiên là cả ký ức. Tuy nhiên, Tiến sĩ Vegapunk đã đưa ra một ví dụ đặc biệt quan trọng.


Advertisement

Ông đề cập rằng trọng lượng của một linh hồn con người là khoảng 21 gam. Ít nhất, đây là lý thuyết được đưa ra bởi một học giả từ West Blue. Tuy nhiên, điều làm cho phép đo này trở nên quan trọng là nó liên quan đến một thí nghiệm trong thế giới thực dựa trên việc đo lường linh hồn con người.

Ý tưởng về linh hồn nặng 21 gram đến từ đâu?

Thí nghiệm 21 gram được thực hiện bởi Duncan MacDougall vào đầu thế kỷ 20. Vị bác sĩ đưa ra giả thuyết rằng linh hồn con người có trọng lượng đối với nó và tiến hành một thí nghiệm để tìm ra trọng lượng đó là gì. Anh ta đón sáu bệnh nhân trước cửa tử và cân từng người trong số họ vào lúc chết. Đáng chú ý, một bệnh nhân như vậy đã giảm 3/4 ounce, tương đương với 21,3 gam.


Advertisement

Thật không may cho MacDougall, cộng đồng khoa học đã không đồng ý với đánh giá của ông. Họ đã chỉ ra một số sai sót với kích thước mẫu hạn chế và phương pháp thiếu sót của anh ấy. Ông cũng đưa ra kết luận của mình dựa trên một trong sáu bệnh nhân, và thậm chí việc giảm cân của bệnh nhân đó cũng có thể được giải thích một cách khoa học. Cuối cùng, thí nghiệm 21 gam đã trở thành một ví dụ điển hình của báo cáo có chọn lọc.


Advertisement

Bất chấp sự hoài nghi xung quanh thí nghiệm của MacDougall, nó đã trở nên phổ biến nhờ ý tưởng của nó. Ý tưởng về một linh hồn có trọng lượng mang một chút chủ nghĩa lãng mạn, đó có lẽ là lý do tại sao trọng lượng đề xuất của MacDougal là 21 gram đã được sử dụng thường xuyên trong văn hóa đại chúng. Nó đã được giới thiệu trong tất cả các loại bài hát, tiểu thuyết và chương trình truyền hình. Trong thế giới anime, linh hồn nặng 21 gram cũng đã được nhắc đến trong Gantz và Empire of Corpses. Vì hầu hết trong số này là tác phẩm hư cấu, giả tưởng và khoa học viễn tưởng, nên hoàn toàn hợp lý khi cho rằng có một linh hồn và nó nặng 21 gam trong các câu chuyện của họ.

Trong trường hợp của One Piece, thật hợp lý khi tin rằng có một linh hồn. Tuy nhiên, hầu hết các phương tiện đã biết để tương tác hoặc định lượng một thứ gì đó huyền bí như linh hồn chỉ có thể được thực hiện với khả năng kỳ diệu của Trái ác quỷ; những khả năng như vậy bao gồm khả năng của Trái linh hồn-Linh hồn, Trái hồi sinh-Hồi sinh và có lẽ là Trái Paw-Paw. Trừ khi học giả West Blue có quyền truy cập vào sức mạnh của Trái ác quỷ như vậy, thay vào đó họ có thể dựa vào phương pháp thiếu sót của MacDougall. Đối với tất cả những ai biết, phương pháp của học giả đó cũng không chính xác như của MacDougall.

Tuy nhiên, rất có thể trọng lượng thực sự của linh hồn có lẽ sẽ không còn liên quan nữa. Vegapunk chỉ đưa ra thí nghiệm này như một phần mở đầu cho cuộc thảo luận của anh ấy về việc cân nhắc trí nhớ. Điều đó nói rằng, nếu chủ đề về trọng lượng của một linh hồn bằng cách nào đó quay trở lại, nó có thể sẽ được xác nhận là nặng 21 gam vì thiếu câu trả lời tốt hơn, wowhay4u. com chia sẻ.

132 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây