wowhay4u 1 năm trước

Toruk Makto là gì? Bật mí bí mật Toruk Makto Avatar

Toruk Makto là gì, Toruk Makto là ai, sức mạnh của Toruk Makto là gì, wowhay4u. com chia sẻ bật mí bí mật Toruk Makto Avatar.

Toruk Makto là gì?

Toruk Makto là một cá nhân cưỡi thành công một con leonopteryx to lớn được gọi là Toruk Makto hay nói cách khác, đó là một cá nhân Na’vi tên là Toruk Makto, người có khả năng cưỡi một con leonopteryx lớn (tên Na’vi: toruk) trong loạt phim hư cấu Avatar, wowhay4u. com chia sẻ.


Advertisement

Rất nhiều sự tôn trọng và vinh dự được dành cho Toruk Maktos, người đi trước Jake Sully. Người ta cũng nói rằng trước Jake Sully, chỉ có năm Toruk Maktos tồn tại và họ rất được tôn trọng và vinh danh. Jake đã thành lập Na’vi chống lại RDA và dẫn dắt họ chinh phục Cuộc xâm lược Cây linh hồn bằng cách sử dụng phẩm giá của vị trí của mình. “Rider of the Last Shadow” là ý nghĩa thực sự hoặc tiêu đề của Toruk Makto.

Entu là người Na’vi đầu tiên trở thành kỵ sĩ bóng tối

Toruk Makto Avatar

Entu cưỡi một con leonopteryx vĩ đại lần đầu tiên trong một sự kiện núi lửa đe dọa ‘Cây linh hồn’ (Là mối liên hệ gần gũi nhất giữa gia tộc Omatikaya Na’vi và Eywa, Cây linh hồn đóng vai trò là địa điểm linh thiêng của gia tộc) xung quanh 837 TCN, hay nói cách khác, một vụ phun trào núi lửa vào năm 837 TCN đã buộc Entu phải cưỡi một con leonopteryx vĩ đại để bảo vệ Cây Linh hồn.


Advertisement

Có một sân khấu sản xuất về cuộc đời và những cuộc phiêu lưu của anh ấy tên là Toruk – Chuyến bay đầu tiên. Nó có nghĩa là Toruk – ‘Chuyến bay đầu tiên’ kể câu chuyện về cuộc đời và những cuộc phiêu lưu của anh ấy.

Ông cố của Neytiri trở thành Toruk Makto thứ 5 trong Avatar

Trong khoảng thời gian được mô tả là “thời kỳ đau buồn tột độ”, Toruk Makto thứ năm là ông cố của Neytiri, người đã sử dụng sự tôn kính to lớn dành cho những tay đua như vậy để điều chỉnh các gia tộc Na’vi của 5 thế hệ trước.


Advertisement

Có thể Ryder Cưỡi một Leonopteryx vĩ đại nhưng không thể trở thành Sexth Toruk Makto

Toruk Makto Avatar

Trong chuyến du hành qua Tantalus vào năm 2152, Able Ryder đã cưỡi trên một con leonopteryx vĩ đại để đến được Nguồn linh hồn kịp thời nhằm ngăn Chỉ huy Falco đến được nó trước. Leonopteryx vĩ đại đã xuất hiện trước Able Ryder trong chuyến du hành của anh ta (trong nỗ lực đến được Nguồn linh hồn trước Chỉ huy Falco). May mắn thay, nhờ nỗ lực hết mình, anh ấy đã tiếp cận được cái cây đúng lúc và chiếc máy bay đã bị phá hủy bởi một loại sóng năng lượng cực mạnh nào đó phát ra từ cái cây ngay khi anh ấy đến được cái cây. Do Dragon Assault Ship của Falco bị rơi hoặc bị đập vỡ trên bầu trời và những người còn lại chạy tán loạn, hầm chứa linh thiêng đã được bảo tồn khỏi bị phá hủy.

Điều quan trọng cần lưu ý là nền văn hóa Na’vi không công nhận anh ta trong số sáu Toruk Makto, vì trên thực tế anh ta không trói thú cưỡi của mình mà chỉ trèo lên lưng leonopteryx để cố gắng cưỡi nó. Do đó, anh ta không được coi là một trong sáu Toruk Makto.

Làm thế nào Jake Sully trở thành Toruk Makto thứ sáu?

Người Na’vi, đặc biệt là tộc Omaticaya, cảm thấy vô cùng đau buồn vì các hành động của RDA trên mặt trăng ngoài hệ mặt trời có thể ở được giống như Trái đất (Pandora). Sau khi anh ta tuyên bố nhiệm vụ chuẩn bị của mình, bao gồm thu thập thông tin liên quan đến người Na’vi cho RDA, Jake Sully, một người điều khiển hình đại diện đã gia nhập gia tộc Omaticaya, bị coi là kẻ phản bội. Cả Tiến sĩ Grace Augustine và anh ta đều bị giam cầm qua Omaticaya và sau khi sẵn sàng để bảo tồn cây nhà của họ chống lại RDA. Tuy nhiên, họ nhanh chóng nhận ra rằng vũ khí của họ không thể sánh được với RDA, nghĩa là họ sẽ không thể chống lại vũ khí hạng nặng của RDA và bỏ chạy vào rừng. Sau khi Hometree bị phá hủy, Jake tình cờ gặp người bạn đời của mình, Neytiri, đang thương tiếc cho sự ra đi của cha cô và Olo’eyktan, Eytukan.

Mo’at, thủ lĩnh của gia tộc, đã thả Jake và Grace và cầu xin họ giúp đỡ gia tộc. Bất chấp những nỗ lực của Jake để an ủi cô ấy, cô ấy đã từ chối anh ta một cách thô bạo và nói với anh ta rằng đừng bao giờ quay lại. Anh ta bị ép trở lại hình dạng con người, cùng với Grace và Norm Spellman, và bị bắt vì tội nổi dậy nhưng họ đã được cứu bởi Trudy Chacon, một thành viên RDA phản bội khác.

Khi đến nhà chứa máy bay, họ lên chiếc Trudy’s Samson, nhưng Đại tá Quaritch đã được cảnh báo về nỗ lực trốn thoát của họ và bắn vào chiếc Samson nhằm ngăn chặn họ. Trong khi quân nổi dậy trốn thoát, bác sĩ Augustine bị trọng thương do trúng đạn đại bác của Quaritch. Như một cách để khôi phục lại sự tôn trọng hoặc danh tiếng của mình trong mắt Neytiri và phần còn lại của Omaticaya, Jake nhập lại hình dạng đại diện của mình và chạm trán với một banshee trên núi, có nghĩa là đã đến được banshee trên núi của anh ấy.

Cùng nhau, họ đã bay cho đến khi phát hiện ra một con leonopteryx vĩ đại. Cho rằng nó không bao giờ nhìn lên là điều hiển nhiên, vì không có kền kền tự nhiên nào tấn công nó từ trên cao, Jake đã bay con rồng “banshee” của mình trên đỉnh nó, sau đó nhảy lên lưng con leonopteryx vĩ đại và liên kết với nó. Và cuối cùng trong quá trình này, ông gọi Toruk Makto thứ sáu.

Khi Jake tới Cây Linh hồn, anh ấy đã lái con thú cưỡi gần đây nhất của mình tới Omaticaya. Thành tích của anh khiến người Omaticaya, chủ yếu là Neytiri, kinh ngạc. Vì điều này có nghĩa là anh ấy thực sự đứng về phía người Na’vi, cũng như anh ấy được giao nhiệm vụ lãnh đạo họ chinh phục nguồn gốc của nỗi buồn lớn, giống như năm người khác đã làm trước anh ấy. Người Omaticaya, đặc biệt là Neytiri, đã rất ngạc nhiên trước thành tích của anh ta và tha thứ cho anh ta một cách hoàn hảo. Rất có thể có một mối liên hệ chặt chẽ giữa sự tôn kính này đối với Toruk Makto và sự tôn kính của người Na’vi đối với Toruk Makto trên diện rộng, bởi vì một Toruk Makto phải có một trái tim mạnh mẽ và đam mê sâu sắc với người Na’vi, đến mức dự định làm bất cứ điều gì để giúp họ thành công và phục vụ họ.

Chính trái tim mạnh mẽ của Neytiri đã thúc đẩy cô giải cứu Jake, điều đó có nghĩa là trái tim mạnh mẽ của Jake đã thu hút sự chú ý của Neytiri từ nhiều tháng trước khi cả hai gặp nhau lần đầu tiên, đó là một trong những lý do khiến cô quyết định bảo vệ anh. Trong thời buổi khó khăn lo âu như thế, một lãnh tụ có tấm lòng mạnh mẽ và yêu thương như vậy sẽ là một nhà lãnh đạo vĩ đại của Nhân dân. Để cứu Grace, Jake đã nhờ Mo’at giúp đỡ, và sau đó Omaticaya đã cố gắng thay thế ý thức của cô ấy.

Cuộc di dời gần như thành công, nhưng những vết thương lớn của Grace đã ngăn cản nó diễn ra; nó có nghĩa là cô ấy đã tiếp cận để nhìn thấy Eywa, việc chuyển giao không thành công do vết thương nghiêm trọng của Grace. Khi Jake tức giận với RDA, anh ấy đã nói chuyện với Omaticaya, điều này đã khiến các tộc người Na’vi khác tập hợp lại để chống lại nó. Khi anh ấy ra lệnh, Ikran Maktos của tộc Na’vi đã thực hiện một cuộc tấn công trên không chống lại hạm đội RDA với sư tử leonopteryx vĩ đại của mình để hỗ trợ các tộc Na’vi bảo tồn Cây Linh hồn.

Với sự ngăn cản của một số cá nhân, tất cả con người đã bị trục xuất khỏi nơi xinh đẹp, Pandora và quay trở lại hành tinh đang chết dần chết mòn của họ sau khi đánh sập RDA trong Cuộc xâm lược Cây linh hồn. Toruk Makto không cần giúp đỡ, vì vậy Jake đã giải phóng toruk của mình. Bị tử thương trong trận chiến, Tsu’tey chuyển giao quyền bá chủ của mình cho Jake, người đã chứng tỏ mình là người thừa kế đủ điều kiện. Do sự dịch chuyển ý thức do Omaticaya thực hiện, Jake quay trở lại Cây linh hồn, wowhay4u. com chia sẻ.

730 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn