wowhay4u 1 năm trước

Trong văn hóa Harappa, giai cấp thượng lưu thờ cúng nhân vật nào?

Trong văn hóa Harappa, giai cấp thượng lưu thờ cúng nhân vật nào, wowhay4u. com trả lời câu hỏi trong văn hóa Harappa, giai cấp thượng lưu thờ cúng nhân vật nào đúng nhất.

Trong văn hóa Harappa, giai cấp thượng lưu thờ cúng nhân vật nào?

Trong văn hóa Harappa, giai cấp thượng lưu thờ cúng nhân vật là Vị thần có sừng. Nền văn minh Indus, còn được gọi là nền văn minh thung lũng Indus hay nền văn minh Harappan, nền văn hóa đô thị được biết đến sớm nhất của tiểu lục địa Ấn Độ. Niên đại hạt nhân của nền văn minh dường như vào khoảng 2500–1700 bce, mặc dù các địa điểm phía nam có thể đã tồn tại muộn hơn vào thiên niên kỷ thứ 2 BCE . Trong số ba nền văn minh sớm nhất trên thế giới—hai nền văn minh còn lại là của Mesopotamia và Ai Cập— nền văn minh Indus là rộng lớn nhất.


Advertisement

Nền văn hóa phát triển ở đây được gọi là nền văn minh thung lũng Indus khi các thành phố phát triển rực rỡ gần sông Indus. Tuy nhiên, các nhà sử học hiện đại cũng gọi nó là Nền văn minh Harappan vì Harappa là thành phố đầu tiên được phát hiện.
Nền văn minh Harappan được biết đến với việc phát triển hệ thống đo lường và trọng lượng tiêu chuẩn hóa chính xác đầu tiên. Họ cũng được biết đến với con dấu, đồ gốm, tác phẩm điêu khắc, đất nung, hệ thống thoát nước, cách xây dựng nhà cửa, quy hoạch thành phố, v.v.

Ai đã phát hiện ra Harappa?

Harappa được phát hiện vào năm 1921 bởi Dayaram Sahni . Cuộc khai quật được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Ngài John Marshal và Đại tá Meke. Tàn tích của nền văn minh Harappan đã được tìm thấy ở các thành phố khác như Mohen-Jo-Daro, Ropar và Alamgirpur.


Advertisement

96 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn