admin 8 tháng trước

Wesley Chu là ai? Những tác phẩm nổi tiếng của Wesley Chu

Wesley Chu là ai, Wesley Chu là người nước nào, wowhay4u. com chia sẻ những tác phẩm nổi tiếng của Wesley Chu.

Wesley Chu là ai?

Wesley Chu (朱恆昱) là một tác giả người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng với các tác phẩm khoa học viễn tưởng. Anh ấy hiện đang đồng sáng tác The Eldest Curses với Cassandra Clare. Phần đầu tiên được phát hành vào tháng 4 năm 2019.


Advertisement

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Chu, The Lives of Tao, đã được gửi tới Angry Robot Books vào năm 2011 như một phần của quy trình “Open Door” của họ và được xuất bản vào năm 2013. Nó được chọn là một trong những tác phẩm đoạt giải Alex Awards 2014.


Advertisement

Chu trở thành nhà văn toàn thời gian vào năm 2014. Anh được đề cử cho Giải thưởng John W. Campbell cho Nhà văn mới xuất sắc nhất vào năm 2014 và 2015, lần thứ hai giành chiến thắng. Chu đã ký hợp đồng với Angry Robot Books cho một bộ truyện mới, tiếp nối bộ truyện Tao.

Cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong sê-ri mới của ông, Time Salvager, được xuất bản bởi Tor Books, đã được chọn cho Paramount, với Michael Bay trực tiếp chỉ đạo.


Advertisement

Tác phẩm của Wesley đã được dịch sang tiếng Đức, tiếng Do Thái, Hungary, Nga, Trung Quốc (Đài Loan và Trung Quốc).

Review Time Salvager

Time Salvager là một sê-ri mới của Wesley Chu, một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về tương lai xa, trong đó con người sử dụng du hành thời gian để trục vớt các nguồn tài nguyên từ quá khứ ngay trước khi chúng bị phá hủy. Đó chắc chắn là một khái niệm tuyệt vời được thực hiện tốt, và mặc dù nó chưa bao giờ vượt quá mức viễn tưởng về bỏng ngô, nhưng tôi vẫn có khoảng thời gian khá vui vẻ với nó.

Câu chuyện kể về James Griffin-Mars, một nhân viên thời gian được giao nhiệm vụ lấy lại tài nguyên từ quá khứ mà không làm gián đoạn dòng thời gian. Những người ghi thời gian ở cấp độ đầu vào có được những cách cứu hộ dễ dàng, chẳng hạn như quay ngược thời gian và lấy gỗ từ một khu rừng sắp bị đốt cháy. Tài nguyên càng có giá trị và độ khó truy xuất càng cao thì thứ hạng của người ghi thời gian càng cao. James là người ghi thời gian Cấp 1, người giỏi nhất trong số người giỏi nhất, nhưng khi một cuộc trục vớt đặc biệt khó khăn diễn ra ở phía nam, James đã làm một điều không tưởng và phá vỡ Quy luật Thời gian quan trọng nhất – đưa một người còn sống trở về từ quá khứ.

Time Salvager lấy bối cảnh khoảng 400 năm trong tương lai trong một hệ mặt trời cạn kiệt tài nguyên với Trái đất bị thiêu đốt đã bị tước sạch mọi tài nguyên thiên nhiên và nơi sinh sống thưa thớt của những kẻ man rợ. Chu vẽ ra một tương lai ảm đạm, nơi loài người đã ngừng tiến bộ và thiết lập một hệ thống du hành thời gian ngăn chặn những người sử dụng thời gian thay đổi quá khứ để ảnh hưởng đến tương lai. Bối cảnh không quá tối, nhưng nó đủ tối để làm cho những khoảnh khắc của hy vọng và hài hước dường như rực rỡ hơn khi so sánh. Chu chắc chắn đã làm rất tốt trong việc đặt nền móng cho những gì có thể tạo ra nhiều câu chuyện (khá giống với cách anh ấy xây dựng bối cảnh cho loạt phim Tao của mình).

Bản thân câu chuyện rất thẳng thắn, một phương tiện hữu ích để chuyển từ chuỗi hành động này sang chuỗi hành động tiếp theo. Đó là một câu chuyện quen thuộc với đủ khúc ngoặt để thu hút người đọc, nhưng tôi không thể nói đó là một câu chuyện sẽ gắn bó với tôi. Mặt khác, các nhân vật mạnh mẽ hơn rất nhiều, đặc biệt là nhân vật chính thời gian James của chúng ta, một cá nhân hư hỏng hầu như không thể giữ nó lại với nhau. Elise Kim, nhà khoa học trong quá khứ, có một vài khoảnh khắc để tỏa sáng nhưng cô ấy bị mắc kẹt trong chế độ phản ứng trong phần lớn cuốn sách. Một nhân vật khiến tôi ngạc nhiên là Levin, một Kiểm toán viên thời gian chịu trách nhiệm đảm bảo sự ổn định của dòng thời gian cho trái đất. Anh ta là một nhân vật có ý chí mạnh mẽ và bộc trực, luôn đặt sự phục vụ lên trên bản thân, mặc dù anh ta biết rằng sự phục vụ của mình đang bị lợi dụng để chống lại anh ta. Xung đột nội bộ của anh ấy thật hấp dẫn,

Time Salvager mang đến một câu chuyện có nhịp độ nhanh với các nhân vật lớn và các khái niệm khoa học viễn tưởng thú vị. Nó sẽ không thay đổi thế giới, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều giá trị đồng tiền. Chu đã chứng tỏ mình là một nhà cung cấp dịch vụ giải trí đáng tin cậy và tôi chắc chắn sẽ đọc bất cứ điều gì anh ấy viết trong tương lai, wowhay4u. com chia sẻ cùng bạn.

74 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây