wowhay4u 1 năm trước

Lí do các bài hát nhượng quyền thương mại Digimon là một trong bài hát hay nhất Anime

Lí do các bài hát nhượng quyền thương mại Digimon là một trong bài hát hay nhất Anime,nhượng quyền thương mại Digimon đã giới thiệu một số bài hát OST và OP hay nhất mọi thời đại, #wowhay4ucom chia sẻ.

Những người lần đầu tiên biết đến anime vào những năm 90 có lẽ sẽ nhớ rất rõ về thương hiệu Digimon. Khởi đầu là một khái niệm đơn giản về đồ chơi thú cưng ảo cho trẻ em chơi đột nhiên trở thành một hiện tượng toàn cầu. Nhiều đứa trẻ thập niên 90 thực tế đã lớn lên cùng với Digimon Adventure, bộ phim lần đầu tiên được chiếu tại Nhật Bản vào tháng 3 năm 1999, #wowhay4ucom chia sẻ.


Advertisement

Tuy nhiên, không chỉ hoạt hình, câu chuyện hay sự nổi tiếng đột ngột của nó khiến thương hiệu Digimon trở nên nổi bật cho đến tận ngày nay. Digimon có một lợi thế – thứ vượt xa nó là phim hoạt hình dành cho trẻ em với một số cảnh chiến đấu xuất sắc và những con quái vật được thiết kế tốt – và đó là âm nhạc của chương trình. Các bài hát mở đầu và kết thúc rất quan trọng trong việc tạo ra sự nổi tiếng cho một bộ phim hoạt hình ở Nhật Bản, vì vậy khi khán giả nghe “Brave Heart” của Digimon Adventure, nó giống như một trải nghiệm hoàn toàn khác. Tuy nhiên, điều gì đặc biệt về những bài hát Digimon cũ này mà ngày nay không có chương trình nào thực sự có thể tái tạo?

Các bài hát của Digmon được sử dụng một cách chiến lược

“Brave Heart” của Miyazaki Ayumi vẫn được nhiều người coi là một trong những bài hát anime hay nhất mọi thời đại. Bất cứ khi nào cả nhóm lao vào đánh nhau và Digimon tiến hóa, “Trái tim dũng cảm” của Miyazaki là mối liên kết nhân lên gấp bội sự phấn khích. Mỗi nốt nhạc, đoạn riff và từ khớp với nhau như một mảnh ghép trong mỗi chuỗi phân số, bao gồm cả các trận đánh nhau, đến mức không thể tưởng tượng được các chuỗi mang tính biểu tượng mà không có “Trái tim dũng cảm” phát trong nền, #wowhay4ucom chia sẻ.


Advertisement

Ngay cả khi khán giả cảm thấy một cảnh quá nhạt nhẽo, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy được kết nối với các nhân vật khi bài hát vang lên. Trong danh sách anime thành công ngày nay, không có chương trình nào có thể tạo ra loại phép thuật này với các bài hát của nó. “Brave Heart” và “Break Up” của Miyazaki từ Digimon Adventure 02 là vô tận và những bản nhạc này đóng vai trò quyết định trong việc kết nối khán giả với chương trình. Vị trí của các bài hát và video luôn được chú ý, vì vậy người xem không bao giờ cảm thấy âm nhạc lạc lõng.


Advertisement

Chìa khóa thành công trong âm nhạc của Digimon là sự nhất quán

Thương hiệu Digimon có hơn một tá phim điện ảnh và phim truyền hình, và trong những trường hợp như vậy luôn dễ dàng đánh mất liên lạc với các yếu tố đã tạo nên toàn bộ sự việc ngay từ đầu. Tuy nhiên, khi nói đến các bài hát OP của anime, nhượng quyền thương mại đã giữ vững thành công của họ. Bộ anime cứ thỉnh thoảng tung ra những bài hát đầy máu lửa để giữ cho trái bóng tiếp tục lăn. Trong khi “Butterfly” của Wada Kouji gần như đặt tiêu chuẩn quá cao khi trở thành một trong những bài hát OST của Digimon hay nhất , phần còn lại của các phần đã cố gắng tái tạo điều kỳ diệu đó.

Trong khi Digimon Adventure 02 có thể cảm thấy hơi ngắn trong trò chơi OP của nó, thì Digimon Tamers lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Không chỉ nhượng quyền thương mại chuyển sang một hướng hoàn toàn khác trong việc kết hợp Digimon và các đối tác của họ, mà các bài hát mà nó sử dụng để làm nổi bật khái niệm này cũng rất phi thường. “The Biggest Dreamer” của Kouji Wada là tất cả những gì mà một bài hát OP nên dành cho một chương trình đầy hành động như vậy. Như quả anh đào trên đỉnh, “Chém!!” của Michihiko Ohta đã thành công không thể phủ nhận trong việc bắt chước thành công trước đó của “Brave Heart”. Nghe thấy thứ âm nhạc nặng nề đó khi cả nhóm chém thẻ của họ trên các thiết bị của họ gần như khiến mọi người ở nhà cảm thấy như họ có một kỹ thuật số của riêng mình.

Các Anime khác đơn giản là không quản lý để tái tạo phép thuật của Digimon

Cho dù đó là Attack on TitanDemon Slayer hay thậm chí là Naruto, không có chương trình nào đạt được sự cường điệu mà các bài hát của Digimon đã tạo ra. Nhiều tựa phim hoạt hình hiện nay thiếu âm nhạc dựng tóc gáy để nhân đôi hiệu ứng của các cảnh chiến đấu hoặc tiến hóa, bất kể chúng hay đến đâu. Thương hiệu Digimon luôn biết vị trí và cách thu hút khán giả theo cách này, và ngay cả với các phần mới hơn, các bài hát như “Tagiru Chikara” của Psychic Love trong Xros Wars: Boy Hunters và “Dark Knight” của Tanimoto Takayoshi trong Xros Wars đã giữ tinh thần này sống.

Có thể hiểu rằng thời gian thay đổi, nhưng một số thứ vẫn trường tồn và chúng vẫn hoạt động cho dù đã bao nhiêu thập kỷ trôi qua. Âm nhạc rất đáng nhớ vì nó là một phương tiện kết nối mạnh mẽ. Anime Nhật Bản luôn sử dụng âm nhạc để thu hút khán giả, nhưng thương hiệu Digimon vẫn là thương hiệu biết cách làm điều đó tốt nhất, #wowhay4ucom chia sẻ.

309 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn