wowhay4u 12 tháng trước

Cách trở thành một người bạn tốt hơn

Cách trở thành một người bạn tốt hơn, bạn bè có thể đến từ bất cứ đâu, wowhay4u. com hướng dẫn cách làm thế nào giữ tình bạn bền lâu. 

Bạn có thể có những người bạn thân từ thời thơ ấu, những người bạn mới quen tại nơi làm việc và những người bạn quen qua những chuyến du lịch. Bạn có thể thấy mình là một tấm gương sáng về ý nghĩa của việc trở thành một người bạn tốt.


Advertisement

Rất nhiều cuộc nói chuyện về việc trở thành một phiên bản tốt hơn của con người thật của bạn, nhưng học cách trở thành một người bạn tốt hơn không được thảo luận thường xuyên. Các mối quan hệ của chúng ta đóng một phần quan trọng đối với hạnh phúc và sức khỏe tổng thể của chúng ta, vậy tại sao không biết cách củng cố phần đó trong cuộc sống của chúng ta?

Đầu tiên chúng ta hãy đi sâu vào việc làm thế nào để trở thành một người bạn tốt hơn.


Advertisement

Tại sao điều quan trọng là trở thành một người bạn tốt?

Tình bạn là một con đường hai chiều. Nếu bạn không phải là một người bạn tốt, tại sao ai đó lại cảm thấy cần phải hỗ trợ bạn? 

Trở thành một người bạn tốt cho phép bạn liên tục học hỏi những điều mới. Khi bạn cố gắng hết sức để trở thành một người bạn tốt, quan điểm của bạn có thể thay đổi. 


Advertisement

Giả sử bạn đang giúp bạn của mình thích nghi với sự thay đổi lớn trong nghề nghiệp mà họ đang trải qua; hỗ trợ họ có thể cho bạn thấy rằng thay đổi là tốt và thúc đẩy bạn đón nhận nó trong cuộc sống của chính mình.

Mọi người trở nên bận rộn khi họ cố gắng sắp xếp mọi khía cạnh của cuộc sống. Các cam kết nghề nghiệp, thời gian dành cho gia đình, hoàn thành các khóa học ở trường hoặc chứng chỉ, v.v. chiếm rất nhiều thời gian. 

Nhưng trở thành một người bạn tốt có nghĩa là bạn ở bên họ vượt qua tất cả và bạn hỗ trợ họ vượt qua tất cả những trải nghiệm của họ. Các mối quan hệ lãng mạn cũng có thể đẩy tình bạn ra khỏi ánh đèn sân khấu.

Đừng quên rằng người bạn thân nhất của bạn đã ở đó rất lâu trước khi người ấy quan trọng của bạn và hãy tìm sự cân bằng hợp lý trong cách bạn đầu tư thời gian vào các mối quan hệ của mình. 

Tất cả chúng ta đều bận rộn, nhưng việc quan tâm đến tình bạn không nên bị loại khỏi danh sách ưu tiên của chúng ta. 

Học cách trở thành một người bạn tốt bao gồm cả việc học cách xác định một tình bạn độc hại. Bạn sẽ nhận thức rõ hơn về bản thân nếu bạn đang độc hại hoặc nếu bạn của bạn đang làm hại sức khỏe tâm thần của bạn.

Làm thế nào có thể có những người bạn tốt cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn?

Tình bạn của chúng tôi có nhiều tác động đến chúng tôi hơn là chỉ đơn giản là có ai đó để đi chơi cùng. Tình bạn bền chặt cải thiện sức khỏe tinh thần của chúng ta và ảnh hưởng đến cách chúng ta tiếp tục cuộc sống hàng ngày của mình.

Tình bạn có thể giúp giảm bớt căng thẳng

Biết rằng bạn có một hệ thống hỗ trợ với những người sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và cho bạn một số lời khuyên hữu ích, vững chắc sẽ giúp bạn chống lại căng thẳng. Nếu bạn đang trải qua những thay đổi căng thẳng trong cuộc sống, chẳng hạn như sắp xếp công việc mới với trách nhiệm gia đình mới, thì họ luôn sẵn sàng lắng nghe và đề nghị giúp đỡ.

Tình bạn thúc đẩy lòng tự trọng và sự tự tin

Bạn bè cũng đưa ra những lời động viên tích cực. Sự tích cực mà họ bao quanh chúng ta sẽ giúp chúng ta trở nên tự tin hơn và nâng cao lòng tự trọng, cho phép chúng ta đạt được mục tiêu của mình tốt hơn. 

Tình bạn phục vụ như một hệ thống hỗ trợ trong các cuộc đấu tranh

Cách chúng ta hỗ trợ bạn bè của mình có thể khác nhau vì mọi người đều phải đối mặt với những khó khăn khác nhau. Ai đó đang trải qua trầm cảm hoặc lo lắng có thể gặp nhiều khó khăn hơn khi tiếp cận hoặc gặp gỡ bạn ở giữa con đường hai chiều của tình bạn.

Làm bạn tốt với người bị trầm cảm cho họ thấy rằng họ không chiến đấu một mình. Hãy nhớ rằng bạn không thể làm tất cả, nhưng bạn có thể khuyến khích bạn mình tự chăm sóc bản thân, đồng thời kiên nhẫn và thấu hiểu thông qua hành trình chăm sóc sức khỏe tâm thần của họ.

Làm thế nào bạn có thể là một người bạn tốt hơn?

Nếu bạn đã từng tự hỏi: “Làm thế nào tôi có thể trở thành một người bạn tốt hơn?” Sau đó lựa chọn nào tốt. Dưới đây là 10 lời khuyên về cách trở thành một người bạn tốt hơn:

  1. Kiểm tra bạn bè của bạn nếu bạn không nhận được tin tức từ họ trong một thời gian
  2. Cho họ biết bạn biết ơn vì tình bạn lâu dài của họ
  3. Hãy là một người biết lắng nghe khi họ nói
  4. Kỷ niệm những thành tựu của họ và được hỗ trợ trong những thất bại của họ
  5. Có mặt khi bạn bè của bạn cần bạn nhất
  6. Đừng đổ lỗi cho họ
  7. Thể hiện sự đồng cảm nhiều hơn
  8. Giao tiếp với họ một cách trung thực và cởi mở
  9. Hãy nhớ cười và mang sự hài hước vào cuộc sống của họ
  10. Đừng ngại can thiệp vì sức khỏe của họ, wowhay4u. com chia sẻ.

220 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn