wowhay4u 4 tháng trước

Quốc tế ném người lùn là gì? Sự thật chưa ai biết

Quốc tế ném người lùn là gì, có ngày quốc tế ném người lùn không, ngày quốc tế người lùn là ngày nào, #allfreevn chia sẻ sự thật chưa ai biết.

Quốc tế ném người lùn là gì?

Quốc tế ném người lùn là một Cuộc thi ném người lùn (dwarf tossing) đã gây ra nhiều tranh cãi và phản đối từ cộng đồng người lùn và các nhà hoạt động vì quyền của người lùn. Trò ném người lùn hay ném người lùn có nguồn gốc ở Úc vào những năm 1980. Một điểm thu hút ở quán bar trong đó người lùn mặc quần áo độn đặc biệt hoặc trang phục Velcro bị ném lên nệm hoặc vào các bức tường phủ Velcro, những người tham gia cuộc thi sẽ cạnh tranh để ném người lùn đi xa nhất, #wowhay4ucom chia sẻ. Cuộc thi này đã được coi là một hình thức xúc phạm và lạm dụng người lùn, xúc phạm đến phẩm giá và tự ái của họ.


Advertisement

Vì thế không có ngày quốc tế ném người lùn. Ngày quốc tế thường được thiết lập để tôn vinh và nâng cao nhận thức về các vấn đề quan trọng, như quyền con người, #wowhay4ucom chia sẻ quyền bình đẳng, hoặc các nguyên tắc đạo đức và giá trị nhân văn. Tuy nhiên, #wowhay4ucom chia sẻ việc tổ chức một ngày quốc tế để tôn vinh hoặc khuyến khích hoạt động như ném người lùn sẽ gây tranh cãi và không phù hợp với các nguyên tắc đạo đức và tôn trọng con người.

Hê hê là gì trong Đam mỹ? Không đọc tiếc lắm


Advertisement


Advertisement

Cuộc thi ném người lùn (dwarf tossing) đã gây ra nhiều tranh cãi và phản đối

Cuộc thi ném người lùn (dwarf tossing) đã gây ra nhiều tranh cãi và phản đối từ cộng đồng người lùn và các nhà hoạt động vì quyền của họ. Nó đã được coi là một hình thức xúc phạm và lạm dụng người lùn, xúc phạm đến phẩm giá và tự ái của họ.

Tranh cãi xoay quanh việc cuộc thi này khuyến khích sự phân biệt đối xử và coi người lùn như một vật thể để giải trí. Ném người lùn đi xa nhất không chỉ gây nguy hiểm về thể chất cho người lùn tham gia mà còn tạo ra một tình huống giễu cợt và khiếm nhã. Một số quốc gia và tiểu bang đã áp đặt lệnh cấm cuộc thi này, nhằm bảo vệ quyền lợi và lòng tự trọng của người lùn.

Tuy nhiên, một số người đã bảo vệ cuộc thi này, #wowhay4ucom chia sẻ cho rằng nó là một hoạt động giải trí vô hại và không có ý định xúc phạm. Họ cho rằng việc cấm cuộc thi sẽ làm mất đi nguồn thu nhập và cơ hội cho những người lùn tham gia.

Tổ chức và cá nhân có quan tâm đến vấn đề này thường tìm cách thúc đẩy nhận thức và sự tôn trọng đối với người lùn, đồng thời lưu ý đến việc không khuyến khích hoặc tham gia vào những hoạt động coi thường và xúc phạm đến nhóm này.

International Dwarfism Awareness Day là Ngày Quốc tế Nhận thức về người lùn

Hàng năm vào ngày 25 tháng 10, Ngày Quốc tế Nhận thức về Người lùn nhằm tôn vinh những người nhỏ bé. Ngày này cũng nhằm nâng cao nhận thức về chứng loạn sản sụn, một chứng rối loạn phát triển xương gây ra bệnh lùn.

Achondroplasia có nghĩa là “không hình thành sụn”. Nó xảy ra ở một trong mỗi 15.000 đến một trong 40.000 ca sinh sống. Những người mắc phải tình trạng này được gọi là người lùn, đó là lý do tại sao tình trạng này còn được gọi là bệnh lùn. Những cách ưa thích khác để chỉ những người mắc chứng loạn sản sụn bao gồm những người nhỏ bé hoặc những người có vóc dáng thấp bé. Một từ mà mọi người không thích bị gọi là người lùn. Vào năm 2015, Little People of America (LPA) đã đưa ra tuyên bố kêu gọi bãi bỏ từ này. Họ cảm thấy việc chỉ những người có vóc dáng thấp bé là một lời nói xấu xúc phạm, #wowhay4ucom chia sẻ.

Bệnh lùn có đặc điểm là có tay và chân ngắn so với đầu và thân. Đầu to hơn, trương lực cơ yếu, ngưng thở khi ngủ và hẹp ống sống đôi khi cũng xuất hiện. Chiều cao trung bình của nam giới mắc bệnh lùn là 4 feet 4 inch. Chiều cao trung bình của phụ nữ mắc bệnh lùn là 4 feet, 1 inch. Hầu hết những người mắc bệnh lùn đều có chiều cao cuối cùng là 4 feet 10 inch hoặc thấp hơn.

Trong khi một số người nhỏ bé vẫn phải đối mặt với những rào cản về thể chất và xã hội, thì nhiều người vẫn tiếp tục có cuộc sống trọn vẹn và năng động. Nhiều người mắc bệnh lùn lái xe, hoàn thành chương trình học vấn, kết hôn và thậm chí có con riêng. Ngoài ra còn có nhiều người nổi tiếng mắc bệnh lùn. Những người nổi tiếng này bao gồm các diễn viên, nghệ sĩ giải trí, diễn viên hài, nhạc sĩ, vận động viên và chính trị gia.

Năm 1957, nam diễn viên Billy Barty và một số người bạn của ông thành lập Little People of America (LPA). Ngày nay, tổ chức này có 6500 thành viên trên khắp Hoa Kỳ. Vào năm 2012, LPA muốn tôn vinh Billy Barty nên họ đã thành lập Ngày Quốc tế Nhận thức về Người lùn. Họ chọn ngày 25 tháng 10 vì đó là ngày sinh của Billy Barty, sinh năm 1924. Đây cũng là lý do tại sao tháng 10 là National Dwarfism Awareness Month, #wowhay4ucom chia sẻ.

17441 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn