Trải Nghiệm Hay 2 tháng trước

Review Fair Play (2023): Kinh dị nóng bỏng và bạo lực

Review Fair Play (2023): Kinh dị nóng bỏng và bạo lực và cốt truyện của ‘Fair Play’ của Netflix là sự kết hợp tuyệt vời của điều đó, #wowhay4u review.

Điều đầu tiên khiến bạn ngạc nhiên về bộ phim ly kỳ Fair Play của Netflix là nó có vẻ giống với những bộ phim khác trong đó các nhân vật đầy tham vọng chống lại nhau để giành chiến thắng. Gần như không thể tránh khỏi việc không nhớ đến Phố Wall của Oliver Stone năm 1987, trong những cảnh đầu tiên của nó. Đặc biệt là những đoạn nói rõ rằng mối quan hệ giữa Emily (Phoebe Dynevor) và Luke (Alden Ehrenreich) sẽ trở nên độc hại và bạo lực khi cô phải vượt qua thử thách về lòng tham. Nhưng so sánh với cái kết kinh điển của thập niên 80 khi đạo diễn Chloe Domont — ra mắt bộ phim —  đưa các nhân vật của cô và biến họ thành kẻ thù.


Advertisement

Bởi vì nó không chỉ đạt được sự căng thẳng khiêu dâm đáng ngạc nhiên vì chất lượng hung hãn của nó mà còn biến phim truyện thành một trận chiến bẩn thỉu. Fair Play không phải là một bộ phim về mối quan hệ, #wowhay4u review cũng không muốn khám phá lý do tại sao nhu cầu quyền lực lại phá vỡ một mối quan hệ. Đó là một cuộc chiến bạo lực, tàn bạo và rực rỡ giữa những sự thật nửa vời, những sự thao túng và những cạm bẫy. Một cuộc đối đầu sẽ bộc lộ những điều tồi tệ nhất trong tính cách của họ cũng như khả năng tiềm ẩn của họ để thuyết phục và đẩy người khác vào bất hạnh. Nó có vẻ giống như một kịch bản tồi tệ?

Nó không hề như vậy. Trên thực tế, điều đáng ngạc nhiên nhất là việc sản xuất sử dụng những con đường khác thường để kể câu chuyện cũ về việc tình yêu không thể chịu đựng được sự cạnh tranh giữa các tình địch. Tất cả đều từ góc độ độc hại. Liệu hai tài năng giống hệt nhau có cùng mục tiêu có thể chấp nhận được một trong số họ có lợi thế không? Đây là điều sẽ xảy ra khi Emily được thăng chức. Luke có vẻ sẽ ổn định, #wowhay4u review nhưng trên thực tế, tình hình sẽ chỉ đẩy cả hai phải chiến đấu bằng tất cả vũ khí của mình. Không chỉ để thành công – đó là tất nhiên – mà còn để bị sỉ nhục. 


Advertisement

Khi chiến thắng là một con đường dốc

Fair Play giải quyết nhiều vấn đề hiện tại mà không khiến chúng trở nên tẻ nhạt, thuyết giáo hoặc quá rõ ràng. Vì vậy, trong khi Emily ăn mừng chiến thắng của mình và Luke lần đầu tiên hiểu được thất bại có thể là gì, thì có một số điều đã xảy ra ở phía sau. 


Advertisement

Kịch bản phân tích mọi thứ từ giới tính, vai trò của phụ nữ và nam giới trong lĩnh vực tài chính, đến nỗi sợ hãi và bạo lực giữa những khung cảnh tao nhã. Tất cả đều được xây dựng tốt nhưng được hỗ trợ hoàn toàn bởi các diễn viên. Cặp đôi này, với đặc điểm “chuyện ấy” đáng chú ý, cũng có thể ghét nhau vì cùng ham muốn “chuyện ấy” . Đạo diễn dùng gì để thể hiện từ yêu đến ghét chỉ có một bước. 

Ngoài gánh nặng thù hận mà vị trí mới của Emily gây ra, còn có một thực tế là không ai biết rằng cô đã đính hôn với Luke . Điều này mang lại cho anh ta một chút lợi thế so với cô ấy. Nhưng Emily biết điều này nên cô chơi những lá bài gây ảnh hưởng có lợi cho mình. Bộ phim tiếp tục khám phá những cái bẫy bạo lực và chiến lược mà cặp đôi đặt ra cho nhau là cách phản ánh toàn bộ thế giới tài chính. Nhưng hơn thế nữa, nó đồng thời là một cách để liên kết những gì diễn ra trên màn ảnh – sự thù địch ngày càng tăng giữa các nhân vật – với một điểm phức tạp. 

Cuộc trả thù giữa hai người yêu nhau giận dữ

Đối với những cảnh cuối cùng, Fair Play đã tìm ra cách kể lại sự rơi vào thảm họa của một mối tình lãng mạn chua chát, đồng thời, bóng tối nội tâm của các nhân vật. Nhưng không phải theo phong cách phim kinh dị truyền thống. Với một nhóm nhân vật tàn nhẫn và đáng khinh, bộ phim chưa hài lòng với việc cung cấp một chiều hướng mới về lòng hận thù xuất phát từ lòng tham. Đồng thời, nó cho thấy rõ rằng tất cả chúng ta đều ở quá gần nó để nó có thể tiềm ẩn. 

Điều trở nên rõ ràng là Luke và Emily hiểu rằng sự căm ghét chỉ là một cách khác để liên hệ với nhau. Cũng giống như tham vọng thành công, nó là một loại nhu cầu tình dục. Bộ phim thiết lập tất cả các loại so sánh khó chịu đưa nó đến địa hình mới và khiến nó không thể tránh khỏi việc đặt câu hỏi các nhân vật của mình cần gì để được hạnh phúc. Đó không phải là về tiền bạc, cũng không phải về một mối tình lãng mạn ổn định và thông thường. Đó là một mong muốn gần như vô độ để chinh phục, tiêu diệt và tàn phá. 

Cặp đôi cuối cùng bị hủy hoại này – và không phải theo cách rõ ràng nhất – có thể là bất kỳ ai. Một yếu tố mà cốt truyện làm rõ, cho một cái kết đau buồn và thực tế. Lòng tham đồng thời là điểm đột phá của đạo đức đương thời, bị chuyển thành tình dục và nhu cầu trốn thoát. Đạo đức kỳ lạ và cay đắng nhất của cốt truyện, #wowhay4u review.

16 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây