Trải Nghiệm Hay 7 tháng trước

Review Goosebumps (2023): Chuyển thể từ truyện kinh dị của RL Stine

Review Goosebumps (2023): Đây là bản chuyển thể tuyển tập truyện Goosebumps (2023) của RL Stine trên Disney+ nhằm tri ân tác phẩm văn học bán chạy nhất. 

Nhà văn RL Stine, tác giả cuốn Goosebumps, được coi là Stephen King của dòng truyện kinh dị dành cho giới trẻ. Một sự so sánh không mấy phù hợp, thể hiện tầm ảnh hưởng của nó đối với một loại chủ đề hiếm hoi như kinh dị nhắm đến khán giả nhỏ tuổi. Tác phẩm của tác giả đã trở thành hiện tượng bán chạy nhất ở nhiều nơi trên thế giới.


Advertisement

Nhưng đặc biệt, bộ sưu tập Ác mộng của anh là một trong những bộ được yêu thích nhất. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1992, nó đã trở thành một câu chuyện kể về những truyền thuyết và huyền thoại rùng rợn. Đồng thời, những cuộc phiêu lưu lấy bối cảnh trong vũ trụ của các nhân vật tuổi teen, những người phải đối mặt với nhiều sinh vật và truyền thuyết đáng sợ, #wowhay4u review.

Sau thời gian ra rạp, phiên bản chuyển thể gần đây nhất của tác phẩm, Disney+ sẽ ra mắt một loạt mười tập. Mỗi người đều tỏ lòng tôn kính không chỉ đối với những cuốn sách mà họ đến từ đó. Ngoài ra, khả năng câu chuyện của họ xây dựng một vũ trụ phức tạp, thông qua các câu chuyện được kết nối với nhau. Điều này làm cho mỗi chương trở thành một cuộc phiêu lưu, mà trên thực tế, được định sẵn để hoàn thiện lẫn nhau trong một thần thoại rối rắm. 


Advertisement

Khủng bố cho người lớn và trẻ em

Nhân dịp này, giống như một số câu chuyện nổi tiếng nhất của nhà văn, cốt truyện trung tâm liên quan đến một ngôi nhà ma ám. Nhưng đó không phải là câu chuyện sáo rỗng thông thường về câu chuyện định mệnh chỉ có ở một ngôi nhà. Trong bộ truyện, đó cũng là một làn sóng các sự kiện rùng rợn sẽ khiến các nhân vật hợp sức chống lại những điều huyền bí.

Quá trình sản xuất mắc nợ về mặt thẩm mỹ và cả về kịch bản của bộ ba phim The Street of Terror của Netflix, được xây dựng giống như một câu đố. Thông qua năm nhân vật chính, phim sẽ cố gắng kể lại những gì có vẻ như là một bí mật đen tối kéo dài qua nhiều thế hệ.


Advertisement

Nhưng, tất cả đều từ một liên kết cụ thể: mỗi sự kiện siêu nhiên mà họ trải qua sẽ liên quan đến biệt thự bóng tối Biddle theo một cách khác. Tuy nhiên, #wowhay4u review riêng biệt, họ sẽ phải chịu đựng những trải nghiệm khiến họ hiểu rằng những gì xảy ra xung quanh họ không phải là kết quả của sự tình cờ. Trên thực tế, họ được hợp nhất bởi một số phận chung sắp đến với họ. 

Dành cho giới trẻ nhưng không kém phần thú vị

Goosebumps phải đối mặt với định kiến ​​rằng bất kỳ tác phẩm nào hướng đến khán giả trẻ nhất thiết phải hy sinh sự phức tạp của nó. Cô ấy đạt được điều này bằng cách thẳng thắn và thể hiện điểm mạnh của mình ngay từ chương đầu tiên. Với phần hình ảnh tối tăm phù hợp với bối cảnh bằng cách liên kết các sự kiện cách đây hàng thập kỷ , phim mang lại cảm giác căng thẳng. 

Nhiều đến mức trình tự đầu tiên có thể dự đoán được của nó trưởng thành hơn nhiều so với những gì người ta tưởng. Cốt truyện chỉ ra rằng đó là một sự kiện xảy ra vào năm 1993, sử dụng góc máy và bóng tối, nhằm tránh sử dụng hiệu ứng kỹ thuật số. Vì vậy, bối cảnh đóng một vai trò quan trọng trong cách bộ truyện trình bày bí ẩn ban đầu của nó. Đóng cửa, tiếp cận vuông góc, cận cảnh tĩnh. Từng chút một, việc phát hiện ra cuốn album ảnh bị bỏ quên dưới tầng hầm sẽ gây ra một sự kiện lớn hơn. Một mối quan hệ mở rộng như mối quan hệ giữa các sự kiện nham hiểm khác nhau. 

Việc sản xuất tuy chỉ là sản phẩm thứ yếu so với những bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn gần đây nhưng lại khéo léo hơn trong việc vận dụng các yếu tố. Một cầu thang tối tăm trở thành lãnh thổ chưa được khám phá. Những bức ảnh mờ ảo trên những trang giấy ố vàng, một con đường dẫn tới những địa hình xa lạ và nguy hiểm. Cũng giống như những cuốn sách mà chúng xuất hiện, Goosebumps chọn sự đơn giản để tạo ra bầu không khí đáng tin cậy hơn. Điều đó có nghĩa là ngay lập tức, anh ấy đã có thể cống hiến sức sống cho thành công đầu tiên của mình. Những nhân vật có sức nặng và sắc thái, giữa những tình huống ngày càng đáng lo ngại. 

Dàn diễn viên rất trẻ và tài năng

Nhưng đặc biệt, quá trình sản xuất gần như ngay lập tức xác nhận rằng họ là thanh thiếu niên. Rằng, ngoài những sự kiện đáng sợ xảy ra trong môi trường của họ, #wowhay4u review họ còn phải đối mặt với những khó khăn của tuổi tác. Dàn diễn viên tài năng trẻ khiến cốt truyện trở thành một sự pha trộn hấp dẫn giữa kinh dị và cũng là sự nhạo báng trực tiếp về một thời đại phức tạp. 

Điều đó, bất chấp những gương mặt quen thuộc – Justin Long trong vai Giáo sư Bratt mơ hồ là một điều ngạc nhiên đáng hoan nghênh – và cốt truyện về cơ bản là dành cho người lớn. Kịch bản có ý nghĩa tốt để tránh trẻ con hóa hoặc rập khuôn các nhân vật chính của nó. Thay vào đó, nó mang lại cho họ khả năng đủ sắc bén khi đối mặt với những sự kiện khiến họ choáng ngợp về kinh nghiệm và kỹ năng. 

Từ mặt nạ bị nguyền rủa đến du hành thời gian. Bộ truyện bao gồm một số chủ đề yêu thích của nhà văn. Tuy nhiên, thay vì là một sự kế thừa hợp tuyển, nó chọn cách tạo ra một nền tảng chung trong đó tất cả các nhân vật chính của nó phải trùng hợp lặp đi lặp lại. Từ James (Miles McKenna) và khám phá nhiếp ảnh rùng rợn của anh, Isabella (Ana Yi Puig) và sự ép buộc của cô phải làm hài lòng những bí ẩn xung quanh Nora (Rachel Harris). Quá trình sản xuất được xây dựng để mở rộng các câu chuyện của nó giống như những sợi chỉ theo nhiều hướng khác nhau.

Nhỏ nhưng chất lượng

Có điều gì đó rõ ràng hơn trong ba tập đầu tiên và vững chắc hơn nhiều từ tập thứ năm trở đi, khi cuộc phiêu lưu trở thành tâm điểm. Hơn nữa, nó còn được liên kết với một ngôi nhà dường như chứa đựng nỗi kinh hoàng. Goosebumps cố gắng tập hợp mọi thứ lại với nhau trong một kịch bản tổng thể, trong đó không thiếu sự hài hước và cảm giác sợ hãi được trau chuốt hơn như một sự kiện có thể đoàn kết những người xa lạ vì một lý do duy nhất. Với khả năng khiến bạn cười và kinh hãi như những cuốn sách, bản chuyển thể của Disney+ là một món quà dành cho những người hâm mộ thể loại này và cả những người không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt. Đức hạnh lớn nhất của nó.

49 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn