wowhay4u 8 tháng trước

Rina Palenkova là ai? Câu chuyện bi thảm đằng sau những hình ảnh ám ảnh

Rina Palenkova là ai, #wowhay4u chia sẻ câu chuyện bi thảm đằng sau những hình ảnh ám ảnh lan truyền của Rina Paleenkova với Thử thách cá voi xanh.

Nổi tiếng trên mạng là cái tên Rina Paleenkova, một tiêu đề đang gây sốt nhờ những hình ảnh và video lan truyền liên quan đến cô ấy. Độc giả của chúng tôi có thể thắc mắc tại sao cái tên đặc biệt này lại gây xôn xao như vậy. Báo cáo này nhằm làm sáng tỏ đoạn video đau buồn liên quan đến Rina Paleenkova đã được lan truyền rộng rãi và vụ EI Case de Corpo khét tiếng, cũng như những tình tiết xung quanh vụ tai nạn đáng tiếc.


Advertisement

Thông thường, chúng ta tình cờ bắt gặp những hình ảnh và video thịnh hành thu hút sự chú ý của chúng ta. Lần này, chính những hình ảnh đau lòng của Rina Paleenkova đã gây chấn động trên mạng. Tên của cô đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi, với nhiều người tò mò về hoàn cảnh xung quanh cái kết bi thảm của cô, #wowhay4u đi sâu hơn vào câu chuyện, nhiều thông tin sẽ được tiết lộ.

Rina Palenkova là ai?

Rina Palenkova là cô gái chết do tự tử vào năm 2015. Người ta tin rằng cô gái 17 tuổi đã tham gia Thử thách cá voi xanh khi cô tự kết liễu đời mình bằng cách bước trước một đoàn tàu đang tới ở thành phố Ussuriysk ở Primorsky Krai khu vực của Nga. Mặc dù không rõ chính xác có bao nhiêu người đã tự sát sau khi hoàn thành Thử thách Cá voi xanh nhưng các báo cáo chỉ ra rằng Paleenkova là thiếu niên đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ thứ 50.


Advertisement

Paleenkova thường được những người khác tham gia Thử thách cá voi xanh gọi là “anh hùng”. Theo nhiều cách, mọi người có cảm giác như khuôn mặt của cô ấy đã trở thành đồng nghĩa với “trò chơi”.


Advertisement

Các báo cáo xác nhận rằng bức ảnh selfie đầy ám ảnh cuối cùng của cô đã gây sốt trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Những hình ảnh này miêu tả cô không có đầu, làm dấy lên sự tò mò của cư dân mạng, những người mong muốn tìm hiểu câu chuyện đằng sau những hình ảnh rắc rối này. Điều quan trọng cần lưu ý là sự việc nghiệt ngã này xảy ra từ năm 2015, với những hình ảnh đặc biệt này được chụp vào ngày 23 tháng 11 năm 2015. Tai nạn đáng tiếc đã xảy ra với Rina Palenkova khi cô đang tham gia vào trò chơi ‘Cá voi xanh’, một thử thách trực tuyến nguy hiểm. Thông tin chi tiết về vụ việc sẽ được tìm hiểu ở phần sau.

Thử thách cá voi xanh: Nó là gì?

Theo báo cáo, “Thử thách cá voi xanh” là một “trò chơi tự sát” trực tuyến kéo dài 50 nhiệm vụ trong 50 ngày dành cho thanh thiếu niên, theo các báo cáo có thể là nguyên nhân gây ra sự cố tàu hỏa Rina Paleenkova . Người ta nói rằng thách thức này là nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp tử vong trên toàn cầu. Nhưng không phải mọi thứ về “trò chơi” đều như người ta tưởng, #wowhay4u chia sẻ.

Bài tập về nhà sớm bao gồm những nhiệm vụ khá đơn giản như “Xem một bộ phim kinh dị” hoặc “Thức dậy vào lúc nửa đêm”. Nhưng mỗi ngày các nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn.

Đặt mình trên gờ của một khối tháp. Giống như một con cá voi, cắt cánh tay của bạn. Người dùng phải tự tử để vượt qua bài kiểm tra cuối cùng.

Thử thách này được cho là bắt nguồn từ Nga, nhưng nhận thức về nó đã nhanh chóng lan sang Ukraine, Ấn Độ và Mỹ.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu hơn đã tạo ra một kết quả bất thường. Có vẻ như trò chơi này chưa từng tồn tại, ít nhất là không ở dạng được báo cáo ban đầu.

Ở Nga, nó được phổ biến rộng rãi với tên Nya. Poka, tiếng Nga có nghĩa là “Nya, Tạm biệt”. Nó đã thu hút được sự chú ý rộng rãi và là lần đầu tiên các phương tiện truyền thông chính thống của Nga đề cập đến văn hóa thanh thiếu niên VK, đặc biệt là thanh thiếu niên đăng ý tưởng tự tử. Ngoài ra, meme nhanh chóng phát triển bên ngoài nước Nga.

Theo nghiên cứu, có những cộng đồng trực tuyến tuyển dụng thanh niên bằng trò chơi có tên “Cá voi xanh” hoặc “Đánh thức tôi dậy lúc 4:20” tương tự như những trang mà Paleenkova bày tỏ sự quan tâm.

Theo báo cáo, Paleenkova đã theo dõi những bức ảnh được công bố của cô sau khi cô qua đời. Cô được nhiều tổ chức trong số này coi là biểu tượng cho khía cạnh sâu sắc hơn của mạng Internet nói tiếng Nga.

Theo câu chuyện, #wowhay4u chia sẻ những đứa trẻ được dẫn dắt qua một loạt trò chơi bởi các cộng đồng nhỏ, độc quyền này trên VK với mục tiêu cuối cùng là thuyết phục chúng tự tử. Vẽ cá voi, dùng dao và thức dậy lúc 4:20 sáng để trò chuyện với những người khác trên VK được cho là một số trò chơi hoặc nhiệm vụ liên quan. Thành phần thử thách của các nhóm được báo cáo được cho là vô tình lấy cảm hứng từ cuốn sách 50 Days Before My Suicide. Tên tuổi của nhóm nhanh chóng gây được tiếng vang khi được lấy cảm hứng từ ca khúc buồn “Burn” của ban nhạc Nga Lumen.

Theo bài báo, có thể có mối liên hệ giữa các nhiệm vụ của Cá voi xanh với tới 130 vụ tự tử ở trẻ vị thành niên trong sáu tháng và vụ tai nạn tàu hỏa Rina Paleenkova.

Một cuộc điều tra của cảnh sát về trò chơi bị nghi ngờ đã được bắt đầu vào cuối tháng 5 năm 2016.

Vài tháng sau, vào tháng 10, Phillip Budeykin, người được nhắc đến trong câu chuyện của Lenta với tư cách là quản trị viên của “Cá voi xanh” và là người có tên “The Fox” trên mạng, đã bị giam giữ vì khuyến khích thanh niên tự tử, với 15 nạn nhân được ghi nhận. Theo các nguồn tin sau này, Budeykin đã sửa đổi lời kể của mình về sự tham gia của mình. Anh ta được cho là đã tuyên bố rằng anh ta muốn hỗ trợ những thanh thiếu niên đang có ý định tự tử, nhưng anh ta cũng nói thêm rằng anh ta đã thành lập các tổ chức để “làm sạch thế giới rác thải sinh học”. Anh ta được cho là đã tuyên bố rằng anh ta chỉ làm điều đó vì lượt thích. Budeykin đang bị giam để xét xử kể từ tháng 4 năm 2017.

2200 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn