wowhay4u 7 tháng trước

Solivagant là gì? Cảm nhận đi lang thang một mình

Solivagant là gì, Solivagant là tiếng nước nào, nguồn gốc Solivagant là gì, #wowhay4u chia sẻ cảm nhận đi lang thang một mình.

Bạn đi một mình phải không? Bạn có bước ra khỏi cửa – ra khỏi nhà, khách sạn, ký túc xá, bệnh viện của bạn – bị thúc đẩy bởi một động cơ mơ hồ nào đó, và đặt chân trước, nhìn thấy con đường hay con đường mòn trải dài trước mặt bạn, những tòa nhà hay cây cối chảy máu qua không? trong viễn cảnh, muốn di chuyển và tiếp tục di chuyển, trở thành dòng sông chảy qua cuộc đời? Để nhìn thấy con người và các sinh vật khác và đi qua làn sóng hơi thở của họ và cảm nhận được tiếng vo ve của cơ thể và tâm trí họ khi họ di chuyển qua? Để tự hỏi khi bạn lang thang dưới bầu trời? Bạn khao khát mọi thứ và không có gì đáng kể? Bạn có độc thân không?


Advertisement

Solivagant là gì?

Solivagant là từ dùng để chỉ “kẻ lang thang đơn độc” hoặc “người lang thang một mình”. Một từ đẹp đẽ thoạt nhìn có chút cô đơn. Rốt cuộc thì tại sao lại có người chọn đi du lịch một mình? Từ bỏ bạn đồng hành trong các chuyến đi có thể gây rắc rối cho những người chưa quen nhưng đối với những người khác, đó là một phần của hành trình tự suy ngẫm.

Những chuyến du lịch cùng gia đình và bạn bè hầu như luôn vui vẻ. Bạn có thể chia sẻ trải nghiệm với những người thân thiết nhất với bạn. Bạn có thể thưởng thức những món ăn mới và ghé thăm những địa điểm mà trước đây bạn chỉ thấy trên TV hoặc trên tạp chí. Những bức ảnh du lịch cũng không thể trọn vẹn nếu thiếu ảnh tập thể. Đó là một cách tuyệt vời để kỷ niệm những khoảng thời gian vui vẻ mà bạn đã có và là niềm vui khi bạn gặp lại nhiều năm sau đó.


Advertisement

Nguồn gốc của Solivagant

Solivagant gần như có vần với đáng kể, mặc dù nó không liên quan. Đáng chú ý  bắt nguồn từ tiếng Latin có nghĩa là “tạo dấu hiệu” hoặc “tạo ra ý nghĩa”; solivagant  có nguồn gốc từ tiếng Latin có nghĩa là ‘đi một mình’. Bạn biết soli  từ solus , được chúng tôi gọi là soloVagant  bắt nguồn từ vago, ‘tôi lang thang’, cũng thấy trong lang thang; nó đã lang thang xa và rộng, tạo nên, trong số những thứ khác, ‘làn sóng’ mơ hồ của tiếng Pháp và làn sóng‘ mơ hồ của tiếng Anh. Có vẻ như våga Thụy Điển ‘dám’ nhưng không liên quan. Nó cũng có thể dẫn bạn đến lang thang, #wowhay4u chia sẻ một từ để chỉ một loại người lang thang ít ngang ngược hơn, xuất phát từ tiếng Pháp cổ, tiếng Frank và tiếng Đức cổ cao từ cùng một gốc từ nguyên thủy Ấn-Âu nguyên thủy vốn cho phép chúng ta đi bộ, nhưng kỳ lạ thay, có vẻ  như không phải là cùng một gốc như đã cho chúng ta vago – mặc dù trước đó chúng ta không biết chúng đến từ đâu: các con đường hội tụ và phân kỳ. Có bao nhiêu người bạn nhìn thấy khi đi dạo trong thành phố mà bạn nghĩ mình chưa từng gặp trước đây? Tỷ lệ cược mà trước đây bạn thực sự chưa từng vượt qua gần họ là bao nhiêu?


Advertisement

Solivagant cũng trông hơi giống dung môi, #wowhay4u chia sẻ thứ gì đó hòa tan, thứ gì đó tạo thành dung dịch. Tất nhiên là không liên quan, nhưng khi tôi căng thẳng và cảm thấy bị kiềm chế, tôi có thể đi bộ (hoặc chạy) để giải tỏa nó và tìm ra giải pháp. “Solivagant” cũng nghe giống như “sống lại đi,” và khi thế giới của tôi ngừng chuyển động, và tôi bị nhốt trong bê tông, chết lặng, tôi có thể nói “sống lại đi” và đi nhìn lại cuộc sống.

Tôi thích ở bên người khác. Tôi thậm chí còn thích đi dạo cùng người khác. Nhưng tôi luôn đơn độc. Tôi luôn cưỡi trên làn sóng dám đi một mình, tâm trí, #wowhay4u chia sẻ đôi mắt và đôi chân xuyên qua đám đông và mạo hiểm đến những cánh đồng và những khu rừng.

100 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn