wowhay4u 4 tháng trước

Dobby is free là gì? Đây lí do dobby is free được yêu thích

Dobby is free là gì, Dobby is free là tốt hay xấu, Dobby is free quotes, #wowhay4u chia sẻ lí do dobby is free được yêu thích.

Một số câu chuyện, có thể là tiểu thuyết, phim truyền hình dài tập hoặc phim điện ảnh, có những nhân vật không phải là nhân vật chính nổi bật so với những câu chuyện còn lại, trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Điều này xảy ra vì nhiều lý do, có thể là vẻ ngoài độc đáo hoặc lời thoại có sức ảnh hưởng. Dù bằng cách nào, họ có thể thu hút người xem với ít thời gian xuất hiện trên màn hình. Khi điều này xảy ra trong một loạt phim, đặc biệt là một loạt phim có nhiều câu chuyện, nó khá phi thường. Dobby, gia tinh được tự do, là một trong những ví dụ về việc làm như vậy trong loạt phim Harry Potter.


Advertisement

Dobby is free là gì?

Dobby is free là Dobby Tự do là một gia tinh là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong loạt phim Harry Potter, #wowhay4u mặc dù anh ấy không xuất hiện trong phim nhiều như trong sách nhưng anh ấy vẫn tỏ ra nổi bật. Dobby is free là một khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong bộ phim Harry Potter and the Chamber of Secrets khi Harry Potter giải thoát Dobby bằng cách trao lại cuốn nhật ký của Tom Riddle cho Lucius Malfoy, kèm theo một chiếc tất đen cũ của anh ta. Sau đó, Malfoy ném cuốn nhật ký cho Dobby và Harry bảo anh ta mở nó ra, tìm thấy chiếc tất đen cũ – Malfoy đã vô tình trả tự do cho người hầu của mình và Dobby đã giữ chiếc tất đó cho đến ngày anh ta chết. Chú gia tinh đáng yêu sống những năm tháng tự do còn lại và chết tự do, bảo vệ người phù thủy đã giúp cậu có được tự do đó, Harry Potter.

Chuyện kể rằng, sau một thời gian dài thất nghiệp, Dobby tiếp tục làm việc trong bếp ở trường Hogwarts, cậu được trả một Galleon mỗi tuần và được nghỉ một ngày mỗi tháng. Cậu đã được người bạn Winky (người vừa bị đuổi việc) đi cùng đến Hogwarts và từ đó bắt đầu cuộc sống hạnh phúc mới của Dobby bên cạnh những người bạn thân nhất của cậu: Harry, Ron và Hermione.


Advertisement

Năm 1997, #wowhay4u chia sẻ Dobby giúp Harry theo dõi Draco Malfoy cùng với Kreacher. Năm 1998, anh tuân theo mệnh lệnh của Aberforth Dumbledore để cứu mạng Harry và những người bạn đồng hành của anh khỏi Tử thần Thực tử tại Trang viên Malfoy. Trong cuộc giải cứu này, anh ta bị thương nặng bởi con dao của Bellatrix Lestrange, nhưng đã đưa Harry và Griphook đến nơi an toàn tại Shell Cottage. Harry đào mộ Dobby mà không cần phép thuật, trong khu vườn của Shell Cottage và khắc lên bia mộ ĐÂY LÀ MỘ CỦA DOBBY, MỘT NGƯỜI TỰ DO“/ HERE LIES DOBBY, A FREE ELF“.


Advertisement

Dobby is free quotes

Hầu hết mọi điều Dobby nói đều là sâu sắc và trải dài từ hài hước đen tối và mạnh mẽ đầy cảm hứng đến bi thảm vô cùng, và mỗi câu trích dẫn đều đáng nhớ đối với người xem.

“Harry Potter. Thật là một vinh dự, thưa ngài!”

Dòng đầu tiên của Dobby trong cả sách và phim đều thể hiện sự ngưỡng mộ của cậu ấy khi được gặp Harry Potter. Dobby, giống như hầu hết thế giới phù thủy, biết Harry là ai trước cả khi Harry biết cậu ấy là phù thủy. Như Dobby đã chỉ ra cho Harry tại một thời điểm, việc Harry “đánh bại” Voldemort khi còn bé có nghĩa là rất nhiều gia đình phù thủy lớn tuổi bắt đầu đối xử với gia tinh của họ tốt hơn nhiều so với trước đây. Mặc dù Dobby có thể vẫn bị gia đình Malfoy đối xử tệ bạc, nhưng cậu ấy đã biết ơn Harry vì cách mọi thứ đã thay đổi đối với các gia tinh khác.

“Dobby đã nghe nói về sự vĩ đại của ngài, thưa ngài, nhưng chưa bao giờ anh ấy được yêu cầu ngồi xuống bởi một phù thủy! Giống như một người bình đẳng.” Dobby trong Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật (2002)

Là gia tinh của Tử thần Thực tử, Dobby đã phải trải qua khoảng thời gian khủng khiếp trong suốt cuộc đời nô lệ của mình. Vì vậy, khi gặp Harry Potter lần đầu tiên và Harry mời cậu ngồi, Dobby bắt đầu khóc vì sốc. Thật vô lý khi Dobby chỉ cần một chút tử tế là có thể bắt đầu khóc, vì vậy câu nói này của Dobby đã khiến khán giả nhận thức được vị trí của các gia tinh trong xã hội. Nó cũng đánh dấu sự vĩ đại của Harry không chỉ vì những gì đã xảy ra với anh khi còn là một đứa bé, mà lòng trắc ẩn của anh dành cho người khác là động lực thúc đẩy anh cứu thế giới phù thủy.

“Tất là trang phục ưa thích của Dobby, thưa ngài! Bây giờ tôi có bảy, thưa ngài. . . . Nhưng thưa ngài… Họ đã mắc sai lầm trong cửa hàng, Harry Potter, họ sẽ đưa cho bạn hai chiếc giống nhau!” Dobby trong Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa, Tiểu Thuyết

Món đồ đầu tiên mà Dobby được tặng, trong cả tiểu thuyết và phim Phòng chứa bí mật , là một chiếc tất. Kết quả là chúng trở thành món đồ yêu thích của Dobby và cậu có một bộ sưu tập lớn về chúng với tư cách là một yêu tinh tự do. Tuy nhiên, khi Harry đưa cho anh ta một đôi tất cũ nhân dịp Giáng sinh trong tiểu thuyết Harry Potter và Chiếc cốc lửa , Dobby đã bị sốc khi thấy đôi tất đó rất giống nhau vì anh ta có ấn tượng rằng mỗi chiếc tất là duy nhất. Đó là một khoảnh khắc ngọt ngào làm nổi bật những gì Dobby không biết về một điều gì đó quá đơn giản mặc dù đã sống và làm việc với các phù thủy cả đời.

“Và nếu Dobby làm sai, Dobby sẽ ném mình khỏi tòa tháp cao nhất, Harry Potter!” Dobby trong Harry Potter Và Hoàng Tử Lai, Tiểu Thuyết

Dobby trung thành tuyệt đối với Harry Potter. Không có gì anh ấy sẽ không làm cho chàng phù thủy tuổi teen trong tình bạn ngắn ngủi của họ, nhưng anh ấy cũng đã quen với việc phải tự trừng phạt bản thân khi không vâng lời gia đình đã từng bắt anh ấy làm nô lệ. Kết quả là, gần như mỗi khi quyết định giúp đỡ Harry, anh ấy đều đưa ra những nhận xét về việc trừng phạt bản thân nếu làm sai, điều này khiến Harry vô cùng lo lắng. Harry không cần các đồng minh của mình lao ra khỏi tháp Thiên văn nếu họ không thể hoàn thành nhiệm vụ và anh ấy phải nói rõ điều đó với Dobby nhiều lần.

55 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn