wowhay4u 3 tháng trước

Gyaru là gì? Ý nghĩa của thời trang táo bạo của Nhật Bản thập niên 90

Gyaru là gì, Gyaru trong anime là gì, #wowhay4y chúng tôi chia sẻ ý nghĩa của thời trang táo bạo của Nhật Bản thập niên 90.

Gyaru là gì?

Gyaru là thuật ngữ đề cập đến thời trang và văn hóa xã hội Nhật Bản của những cô gái theo một phong cách quần áo, tóc, trang điểm và hoạt động nhất định. Một số người sẽ nói rằng họ là những cô gái vùng thung lũng của Nhật Bản. Trong văn hóa gyaru, có vô số tiểu thể loại. Nổi tiếng nhất có lẽ là kogyaru (gyaru học sinh trung học) và ganguro gây sốc (được biết đến với làn da cháy xém đến mức không thể nhận ra.)


Advertisement

Gyaru trong anime là một cô gái anime có làn da ngăm đen/rám nắng, đôi khi nói tiếng lóng, cực kỳ hấp dẫn và khá khác biệt so với những cô gái anime thông thường của bạn.

Với việc nhiều bạn cùng lứa thuộc tầng lớp thượng lưu bắt kịp những xu hướng mới nhất của người nổi tiếng, những cô gái này đã thành lập nên thời trang gyaru. Đó là cách họ giơ ngón tay giữa trước phong cách truyền thống và nhu cầu làm đẹp của tầng lớp giàu có. Đó cũng là một cuộc nổi loạn chống lại kỳ vọng thế hệ của họ phải tuân theo.


Advertisement

Tuy nhiên, xuất thân từ hoàn cảnh khá đặc biệt, họ chỉ đơn giản chọn cách tiêu tiền của mình theo những cách khác. Chúng bao gồm việc tổ chức những bữa tiệc xa hoa và vung tiền cho những thương hiệu xa xỉ mà họ lựa chọn. Gyaru mặc trang phục của họ một cách cởi mở và giản dị, trái ngược với việc áp dụng cách tiếp cận “sang trọng” hơn mà những người lớn tuổi của họ yêu cầu. Như thể tất cả họ đều nói: “Đúng, tôi có tiền, nhưng vậy thì sao? Tôi sẽ làm với nó những gì tôi muốn.”


Advertisement

Do sự tập trung mạnh mẽ vào vật chất của nhóm văn hóa thanh niên, gyaru ngang bằng với sự giàu có. Người ta phải có đủ khả năng mua những món quần áo đắt tiền này thì người khác mới cho là bạn “đồng ý”.

Tuy nhiên, khi phong cách này trở nên phổ biến, nó đã lọt vào phạm vi ảnh hưởng của các nền văn hóa thanh niên thuộc tầng lớp thấp hơn. “Gyaru” được chia thành nhiều danh mục phụ hơn để phù hợp với những cô gái kém giàu có hơn. Điều này đã tạo ra bản chất mang tính giai cấp cao của văn hóa nhóm được thể hiện bằng nhiều phong cách ngày càng đa dạng. Sự đa dạng này giúp các cô gái thuộc các hoàn cảnh và tầng lớp xã hội khác nhau tham gia dễ dàng hơn.

Gyaru hiện đại

Nhiều danh mục phụ của kiểu dáng gyaru ban đầu đã xuất hiện kể từ khi bắt đầu. Sự bùng nổ lên đến đỉnh điểm vào khoảng những năm 2010, nhưng những cô gái kiểu gyaru chắc chắn vẫn tồn tại, ngay cả khi họ đã giảm bớt làn da ngăm đen và mái tóc vàng một chút.

Với mục đích của từ được sử dụng ngày nay, gyaru được sử dụng phổ biến nhất để mô tả cả tính thẩm mỹ và tính cách ; ai đó ăn mặc theo phong cách gyaru nhưng không có cá tính phù hợp sẽ chỉ được gọi là 派手 ( hade ), hay “hào nhoáng”. Về tính cách, gyaru có xu hướng vui vẻ và ồn ào, nói chung là người thích tiệc tùng và không ngại nói ra suy nghĩ của mình.

Ngày nay, việc gọi ai đó là gyaru có thể có cả liên tưởng tốt và xấu tùy thuộc vào bối cảnh và quan điểm cá nhân của mỗi người, #wowhay4u chúng tôi chia sẻ cùng các bạn.

33 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn