Trải Nghiệm Hay 7 tháng trước

Review Blue-Eyed Samurai: Series Netflix hay có thể bạn chưa biết

Review Blue-Eyed Samurai: Phim hoạt hình Blue-Eyed Samurai của Netflix là một trong những sản phẩm có chất lượng cao nhất trên nền tảng này, #wowhay4u chia sẻ review.

Blue-Eyed Samurai với kịch bản chứa đầy các biểu tượng Nhật Bản và hình ảnh rực rỡ, đây là một tác phẩm độc đáo tỏa sáng.


Advertisement

Blue-Eyed Samurai của Netflix có nét tương đồng mạnh mẽ với một số bộ phim kinh điển của Akira Kurosawa. Những trận chiến ẩn chứa nỗi đau thuần túy, việc sử dụng cảnh quan để lồng ghép hành động. Đây không phải là tài liệu tham khảo đầu tiên mà ai đó có thể nghĩ ra để định nghĩa và đào sâu vào một câu chuyện hoạt hình dài tám chương. Nhưng quá trình sản xuất nền tảng này không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật thị giác — trong đó nó nổi bật theo những cách tinh tế và đầy chất thơ — mà còn ở cách kể chuyện. 

Với những gì có lẽ là kịch bản hay nhất cho một tác phẩm tương tự trong nhiều năm, #wowhayu chia sẻ câu chuyện tìm kiếm sự trả thù cũng trở thành một tác phẩm hoành tráng. Một bộ phim khám phá văn hóa Nhật Bản – khám phá sâu sắc – đồng thời, thể loại hành động ở mọi thái cực.


Advertisement

Câu chuyện, được kể thông qua chủ đề chung là một chuyến đi bộ, nhanh chóng chuyển thành cái nhìn buồn vui lẫn lộn về danh dự, quyền lực và sắc đẹp. 

Hoạt hình người lớn đã trở thành thế mạnh của Netflix trong những năm gần đây. Từ những bộ phim truyện liên quan đến vũ trụ The Witcher cho đến những bộ phim chuyển thể từ câu chuyện Castlevania. Định dạng này cho phép tự do sáng tạo và cốt truyện vượt qua không gian nghiêm ngặt của hành động trực tiếp . Tuy nhiên, Blue-Eyed Samurai cũng là sự tái hiện lại những câu chuyện thường thấy về sự trả thù, bạo lực và cái chết. Nhân dịp này, nó cũng là cuộc khám phá cái ác và nỗi sợ hãi, cái thiện và cuối cùng là giết người như một hình thức chuộc lỗi. 


Advertisement

Một nhân vật u ám đi tìm vận mệnh của mình

Mùa đầu tiên của Blue-Eyed Samurai kể mọi điều cần biết về nhân vật khó nắm bắt của anh ta. Kịch bản của Michael Green (Logan) và Amber Noizumi ngay lập tức đi sâu vào tình thế tiến thoái lưỡng nan của anh ấy cũng như bối cảnh mà nó diễn ra. Lấy bối cảnh Nhật Bản thời Edo thế kỷ 17, Mizu (do Maya Erskine lồng tiếng) đi khắp những con đường hoang vắng của đất nước để tìm kiếm thông tin. Dữ liệu sẽ khiến anh ta giết bốn người đàn ông khác nhau, tất cả đều là tội phạm nổi tiếng.

Đồng thời, nó ẩn giấu hai bí mật. Một, rõ ràng bằng mắt thường. Người chiến binh khó nắm bắt, người hầu như không nói thành tiếng trong những cảnh mở đầu, có đôi mắt xanh. Một đặc điểm cho thấy rõ rằng một trong những cha mẹ của anh ta là người da trắng, điều này khiến anh ta trở thành một kẻ mestizo, bị đồng bào coi là rác rưởi và tốt nhất là một con quái vật. 

Cái còn lại mơ hồ hơn và yêu cầu người xem phải dành một khoảng thời gian đáng kể để khám phá nó. Cốt truyện đủ thông minh để làm rõ rằng giữa hai người, cuộc đời của Mizu là một cuộc chiến sinh tồn không ngừng. Với điểm nhấn là sự cô đơn và biệt lập của nhân vật chính, bộ truyện khám phá tính cách của anh ta mà không cần nhắc lại hay gạch chân. Sinh vật đơn độc này, được rèn luyện trong lòng tốt của người khác và lòng căm thù lấp đầy mọi khoảng trống trong tâm trí anh ta, trái ngược với bản chất. Ngoài ra, mạnh mẽ như thanh kiếm được làm từ một quả cầu kim loại từ trên trời rơi xuống mà anh ta đeo ở thắt lưng. 

Bí ẩn về một chiến binh tìm cách trả thù

Mọi thứ trong Blue-Eyed Samurai đều được tạo ra để thách thức những kỳ vọng về câu chuyện và trở nên khó đoán. Vì vậy, câu chuyện diễn biến nhanh chóng giữa khung cảnh của một đất nước nhìn Mizu với sự ngờ vực và thù hận. Ngoài ra, Nhật Bản và Mạc phủ mà chiến binh di chuyển qua đó là không gian của sự chinh phục. Hoạt hình, phần lớn được hỗ trợ bởi tính thẩm mỹ của nhà hát nō , phân tích mối quan hệ quyền lực chính trị xung quanh những người cai trị. Đồng thời, nó ảnh hưởng đến sứ mệnh của Mizu như thế nào. Không gì khác hơn là tìm ra người đàn ông đã sinh ra và sát hại anh, để khép lại vòng đời chìm đắm trong đau khổ của anh.

Cốt truyện đủ thông minh để khiến Mizu không chỉ là một chiến binh tài năng. Từng chút một, anh liên kết quá khứ của mình bằng những đoạn hồi tưởng tỉ mỉ, #wowhayu chia sẻ trong đó anh thường xuyên kể một câu chuyện đầy sóng gió và bi kịch vây quanh các samurai. Sử dụng các nguồn biểu tượng phong phú của văn hóa Nhật Bản, câu chuyện tiến triển giữa các vụ giết người nhưng cũng có một lượng đáng kể chủ nghĩa hiện sinh. Điều này mang lại cho các chương một số trình tự hay nhất của chúng. Về một trận chiến trên bờ biển trong đó nhân vật chính phải đối mặt với bốn lính đánh thuê và giành chiến thắng, khoảnh khắc tái sinh của anh ta, trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn.

Blue-Eyed Samurai sử dụng khả năng của mình như một anime để chơi với tính thẩm mỹ trải dài từ bàn thờ và bản khắc phương Đông cho đến phiên bản trò chơi điện tử. Giữa cả hai thái cực, có sự chú ý đến từng chi tiết biến khung cảnh thành những bàn thờ lịch sử đầy cảm hứng. Ngay cả thế giới của các Geisha cũng có chỗ đứng và được đào sâu hơn với sự chăm chút thích hợp trong câu chuyện. 

Nếu điều gì đó được đánh giá cao trong anime, thì đó là khả năng trưởng thành như một tác phẩm có định hướng vượt qua định dạng của nó. Điều đó, không quên rằng hoạt hình mang lại cho nó sự linh hoạt, màu sắc và tính linh hoạt trong cách kể chuyện, đưa nó lên một tầng hoàn toàn mới. Nằm giữa một bộ phim truyền hình cổ trang hay và một bi kịch đau lòng, bộ phim này mang lại niềm vui cho những người yêu thích thể loại này và khán giả bình thường. 

Lời hứa tiếp tục một câu chuyện hay

Blue-Eyed Samurai lên đến đỉnh điểm khi cánh cửa mở ra cho hành trình tìm kiếm sự trả thù của Mizu nhằm tiếp tục hướng tới những lãnh thổ và cách tiếp cận mới. Nhưng ngay cả khi nó kết thúc với cảnh cuối cùng mang tính biểu tượng, cốt truyện vẫn sẽ phát huy hết khả năng của nó trong một câu chuyện gần như khép kín.

Đôi khi gây bối rối và gây kinh ngạc trong mỗi phân cảnh, Blue-Eyed Samurai thể hiện khả năng của phần hoạt hình của Netflix. Nhưng đồng thời, sức mạnh của một câu chuyện hay, được kể một cách cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết, #wowhayu chia sẻ.

50 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn