Trải Nghiệm Hay 6 tháng trước

Review Persona: Sulli (2023) – Câu chuyện về nỗi khao khát và bản sắc

Review Persona: Sulli (2023) là phần thứ hai của Persona, sẽ tập trung vào nữ thần tượng quá cố, dàn diễn viên Persona: Sulli (2023), #wowhay4u chia sẻ review.

Persona: Sulli là phần thứ hai của Persona, sẽ tập trung vào nữ thần tượng quá cố. Bộ phim dự định bao gồm 5 phim ngắn nhưng đã bị thu hẹp lại còn một tập đặc biệt sau khi Sulli qua đời trong quá trình quay tập 2 vào tháng 10/2019.


Advertisement

Persona: Sulli, bộ phim tài liệu kể về cuộc đời của cố thần tượng K-pop Sulli, được phát hành vào thứ Hai, ngày 13 tháng 11 năm 2023, trên Netflix. Bộ phim tài liệu cung cấp cái nhìn cận cảnh về quá trình suy nghĩ của Sulli với tư cách là con người Choi Jin-Ri (tên thật của cô) và với tư cách là một thần tượng. Nó cho thấy những khoảng cách giữa hai danh tính, kèm theo những đoạn phỏng vấn của Sulli.

Nữ thần tượng K-pop quá cố đã để lại di sản của mình trong bộ phim tài liệu Netflix Persona: Sulli. Đây là tác phẩm cuối cùng của nghệ sĩ và kể về câu chuyện về danh tính, danh tiếng và cuộc đấu tranh của cô. Bộ phim tài liệu bao gồm hai phần: vở kịch mở đầu có tựa đề 4: Clean Island và bản thân bộ phim tài liệu có tựa đề Dear Jinri. Phần sau nói về nhiều sinh mệnh tồn tại bên trong cô ấy. Tác phẩm này đi sâu vào tâm hồn của cả nghệ sĩ Sulli và con người Choi Jinri. Sulli được người quản lý phát hiện đã chết tại nhà riêng vào ngày 14/10/2019.


Advertisement

Persona: Mở đầu có tựa đề 4: Clean Island của Sulli là câu chuyện về nỗi khao khát và bản sắc

Tác phẩm tiểu sử của Sulli bao gồm hai phần. Bộ phim đầu tiên 4: Clean Island kể về cuộc hành trình của chú lợn tên 4 khi nó du hành đến hòn đảo sạch sẽ, nơi mọi thứ đều trong sạch. Tuy nhiên, để làm được điều đó, nó phải thú nhận tất cả tội lỗi mà nó đã phạm trong đời. Trong khi đó, một cô bé lấy danh tính của con lợn và cuộc hành trình cuối cùng trở thành của cô ấy.

 


Advertisement
Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Netflix K-Content (@netflixkcontent) chia sẻ

Trong phòng xưng tội, Sulli kể về hành trình của một bé gái 12 năm trước. Cô bé nhớ mẹ nên tìm ai gọi “mẹ”. Hiện trường là một địa điểm xảy ra tai nạn, trước khi chết, người được gọi là mẹ của cô đã dùng máu viết số “4” lên má cô, biến cô gái thành một con số đơn thuần. Danh tính đó được biểu tượng là “con lợn từ lò mổ”.

Sulli mô tả cô bé sống trong lò mổ vì không thể chết, tìm kiếm người gọi “mẹ”. Con lợn chết trong cảnh này mô tả khá rõ trạng thái tinh thần của chính nó. Cô kể lại câu chuyện về một con lợn trong chiến tranh, tiếng ồn của nó có thể xua đuổi binh lính. Tuy nhiên, đối với cô bé, những tiếng hét đó mang âm hưởng của con người, biểu thị tiếng kêu cứu.

Cuối cùng, cô gái giết thịt một con lợn có cùng số “4” được khắc trên đó. Khi lau máu trên mặt con lợn, cô ấy khóc và thì thầm “Mẹ ơi”, mô tả nỗi nhớ mẹ của cô ấy và việc cô ấy sắp đối mặt với thực tế của chính mình. Cô trở thành bạn thân nhất của con lợn, nhớ lại những cuộc trò chuyện tiềm năng với mẹ mình hoặc thậm chí hình thành nhiều danh tính.

Ngày cuối cùng cũng đến khi cô bé đưa chú lợn đến Đảo Sạch – nơi sạch sẽ nhất trên Trái đất, nơi người ta có thể xóa bỏ mặc cảm và nỗi đau và bắt đầu một cuộc sống mới. Vào cuối bộ phim, khi cô gột rửa tội lỗi của mình, cô đưa ra lời thú tội cuối cùng. Trên đường đến đảo, cô gái giả danh con lợn và nhìn thấy con người thật của mình trước gương, chế nhạo và cười nhạo cô.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do 설리가진리 (Sulli) (@jelly_jilli) chia sẻ

Trước khi tự sát, cô nói: “Trái tim khá kỳ lạ. Bạn không biết khi nào bạn là một con lợn. Nhưng khi bạn là con người, bạn tràn ngập lo lắng. Tội lỗi là gì? Cuối cùng, đó có thể là trái tim? Nhưng nó không thể xuất phát từ trái tim tôi được.” Cô tháo chiếc nhẫn tượng trưng cho tội lỗi ra khỏi cơ thể mình, ôm lấy chính mình, vượt qua vòng nhập cư và đến hòn đảo sạch sẽ, thoát khỏi mọi tội lỗi.

Dàn diễn viên

Vì đây là một bộ phim ngắn có sự góp mặt của nữ diễn viên quá cố nên Persona 2 sẽ chỉ có cảnh cô trả lời phỏng vấn. Có thể sẽ có thêm diễn viên phụ thuộc vào quyết định của Mystic Story. Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất nói trên chưa tiết lộ điều gì khác ngoại trừ tuyên bố cho biết họ đã quay xong bộ phim ngắn và sẽ sớm phát hành.

Nữ diễn viên từng là thành viên nhóm nhạc nữ K-pop f(x) của SM Entertainment. Cô xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình bao gồm To The Beautiful You, Hotel Del LunaBallad of Seo Dong, và những bộ phim khác. Cô cũng góp mặt trong các bộ phim như Fashion King, Real, I AM và những bộ phim khác.

111 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn