Trải Nghiệm Hay 3 tháng trước

Tên ban đầu của phim Napoleon 2023 – Dàn diễn viên là lí do đặc biệt xem phim

Tên ban đầu của phim Napoleon 2023 là gì, tóm tắt nội dung phim Napoleon 2023, dàn diễn viên Napoleon 2023, #wowhay4u chia sẻ lí do đặc biệt phải xem phim.

Ridley Scott hoàn toàn không phải là người xa lạ với sử thi lịch sử, với những phim như Gladiator và gần đây là The Last Duel trong số những ví dụ có liên quan trong danh sách phim của đạo diễn kỳ cựu này, và giờ đây bộ phim mới nhất của ông, Napoleon 2023.


Advertisement

Tên ban đầu của phim Napoleon 2023 là gì?

Tên ban đầu của phim Napoleon 2023 là Kitbag, vào ngày 14 tháng 10 năm 2020, cùng ngày bộ phim The Last Duel (2021) của Ridley Scott kết thúc quay phim, Ridley Scott công bố Napoléon 2023 có tên ban đầu là Kitbag là dự án tiếp theo của anh cho 20th Century Studios. Tựa ban đầu của bộ phim được bắt nguồn từ câu nói của Bonaparte: There is a general’s staff hidden in every soldier’s kitbag.

Tóm tắt nội dung phim Napoleon 2023

Bộ phim – có thời lượng hơn hai tiếng rưỡi – tập trung chủ yếu vào mối quan hệ đầy biến động giữa Napoléon và Josephine trong khi Napoléon lên nắm quyền trong Cách mạng Pháp.


Advertisement

Một bản tóm tắt chính thức có nội dung: “Napoléon là một thiên anh hùng ca hành động đầy ngoạn mục, kể chi tiết về sự thăng trầm của vị hoàng đế Pháp mang tính biểu tượng Napoléon Bonaparte, do diễn viên từng đoạt giải Oscar Joaquin Phoenix thủ vai.

“Trên bối cảnh tuyệt đẹp của quá trình làm phim quy mô lớn do đạo diễn huyền thoại Ridley Scott dàn dựng, bộ phim ghi lại hành trình không ngừng nghỉ của Bonaparte để giành quyền lực qua lăng kính của mối quan hệ gây nghiện, đầy biến động với tình yêu đích thực duy nhất của ông, Josephine, thể hiện các chiến thuật chính trị và quân sự có tầm nhìn xa của ông chống lại một số cảnh chiến đấu thực tế năng động nhất từng được quay.”


Advertisement

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do ScreenX USA (@screenxusa) chia sẻ

Dàn diễn viên Napoléon 2023

Joaquin Phoenix vai Napoléon Bonaparte

Bộ phim có sự tham gia của Joaquin Phoenix và Vanessa Kirby, theo chân nhà lãnh đạo quân sự chuyên chế của Pháp, người sẽ lãnh đạo đất nước giành được những chiến thắng quân sự quyết định và lên ngôi hoàng đế của Pháp.

Cho đến nay, bộ phim đã ra mắt với sự đón nhận khá nồng nhiệt, đạt tỷ lệ phê duyệt 63% của giới phê bình trên Rotten Tomatoes.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Napoleon Movie (@napoleonmovie) chia sẻ

 

Joaquin Phoenix đóng vai chính là Napoléon Bonaparte, một chỉ huy quân đội người Pháp đã lên nắm quyền trong Cách mạng Pháp và cuối cùng trở thành Hoàng đế nước Pháp. Ông nổi tiếng với sức mạnh quân sự và chiến lược của mình, giúp ông giành chiến thắng 38 trong số 43 trận chiến được liệt kê.

Nhiều người sẽ nhận ra Phoenix từ thời anh đóng vai Arthur Fleck trong phim Joker, và nam diễn viên này cũng đã đóng những vai quan trọng trong Beau Is A FearHer và Walk the Line.

Vannessa Kirby vai Hoàng hậu Josephine

Josephine của Vanessa Kirby là vợ đầu tiên của Napoléon và Hoàng hậu Pháp. Trong khi Napoléon say mê cô ấy, cuối cùng ông đã hủy bỏ cuộc hôn nhân của họ trong nỗ lực giành được người thừa kế xứng đáng từ một người phụ nữ khác.

Kirby đã tham gia các dự án khác như The CrownMission: Impossible – FalloutMe Before You…

Tahar Rahim trong vai Paul Barras

Do Tahar Rahim thể hiện, Paul Barras là một chính trị gia tham nhũng và vô đạo đức trong Cách mạng Pháp. Ông trở thành người lãnh đạo điều hành chính của chế độ Thư mục, kéo dài từ năm 1795 đến năm 1799.

Tahar Rahim là một diễn viên người Pháp được biết đến nhiều nhất với các vai diễn được đề cử Quả cầu vàng trong The Serpent và The Mauritanian, #wowhay4u chia sẻ.

Ben Miles – Caulaincourt

Caulaincourt, do Ben Miles thủ vai, sinh ngày 9 tháng 12 năm 1773 và từng là một sĩ quan quân đội và nhà ngoại giao Pháp dưới thời Napoléon, người mà ông cũng là cố vấn thân cận.

Miles gần đây đã đóng vai Tay Kolma trong Andor, Howard Lincoln trong Tetris, và giống như Vanessa Kirby, đóng vai chính trong The Crown.

Rupert Everett – Arthur Wellesley

Arthur Wellesley của Rupert Everett là Công tước thứ nhất của Wellington. Ông nổi tiếng nhất với việc đánh bại Napoléon trong trận Waterloo.

Ludivine Sagnier – Theresa Cabarrus

Trong lịch sử, Theresa Cabarrus của Ludivine Sagnier là một nữ quý tộc người Pháp gốc Tây Ban Nha và là người có địa vị xã hội, sau này trở thành Công chúa của Chimay.

Trong suốt lịch sử, Napoléon đã chia sẻ một mối quan hệ căng thẳng với cô khi đôi khi ông không chấp nhận đời sống tình cảm của cô.

Sagnier có thể được nhìn thấy trong LupinThe Young Pope và The Serpent Queen.

Mark Bonnar – Jean-Andoche Junot

Một đồng minh thân cận của Napoléon, Jean-Andoche Junot, do Mark Bonnar thủ vai, là một sĩ quan quân đội Pháp từng phục vụ trong cả Chiến tranh Cách mạng Pháp và Chiến tranh Napoléon.

Một trong những khoảnh khắc lớn nhất của ông là khi ông là chỉ huy cuộc xâm lược Bồ Đào Nha của Pháp vào năm 1807.

Bonnar đã đóng những vai quan trọng trong ShetlandGuilt và World on Fire.

Catherine Walker – Marie-Antoinette

Marie Antoinette là nữ hoàng của Pháp từ năm 1774 đến năm 1793, và bà đóng vai trò quan trọng trong sự suy tàn của chế độ quân chủ Pháp.

Mặc dù cô ấy không tham gia bộ phim lâu nhưng sự xuất hiện ngắn ngủi của cô ấy đã làm rất tốt việc tạo ấn tượng cho Napoléon.

Nhân vật này do Catherine Walker thủ vai, người cũng có thể xuất hiện trong My Sailor, My LoveHouse of Gucci và The Deceived.

Ian McNeice – Vua Louis XVIII

Vua Louis XVIII của Ian McNeice là người được phong làm vua ở Pháp sau khi Napoléon thoái vị làm hoàng đế vào năm 1814, mặc dù ông chưa bao giờ là sự lựa chọn phổ biến để lãnh đạo đất nước.

McNeice cũng xuất hiện trong Doc MartinThe Sandman và Foundation.

Napoléon bắt đầu sản xuất vào tháng 2 năm ngoái và kết thúc quay phim vào tháng 5 cùng năm. Bộ phim đã nhận được xếp hạng R từ MPAA, cũng được xác nhận sẽ phát hành trên Apple TV + sau khi ra rạp.

1072 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn