wowhay4u 7 tháng trước

Theo trường đại học Stony Brook công thức rút gọn… chính xác, trung thực là gì?

Theo trường đại học Stony Brook, công thức rút gọn để có thông tin chính xác, trung thực là gì, #wowhay4u chia sẻ cùng bạn công thức rút gọn để có thông tin chính xác, trung thực nhất.

Đại học Stony Brook, được gọi chính thức là Đại học Nhà nước New York tại Stony Brook (State University of New York at Stony Brook), là một trường đại học nằm ở Stony Brook, New York, Hoa Kỳ. Trường là thành viên của Hệ thống Đại học Nhà nước New York (SUNY) và được coi là một trong những trường đại học hàng đầu của New York và Hoa Kỳ.


Advertisement

Theo trường đại học Stony Brook, công thức rút gọn để có thông tin chính xác, trung thực là gì?

Theo trường Đại học Stony Brook, công thức rút gọn để có thông tin chính xác và trung thực là “Do your own research” hoặc viết tắt là “DYOR”. Công thức này khuyến khích người đọc hoặc người nghe tự tìm hiểu và xác minh thông tin từ các nguồn đáng tin cậy trước khi chấp nhận và truyền đi thông tin. Điều này đảm bảo rằng thông tin được truyền tải là chính xác và không gây hiểu lầm hoặc lạm dụng.


Advertisement

“Do your own research” (DYOR) là gì?

“Do your own research” (DYOR) là một cụm từ tiếng Anh có nghĩa là “tự tìm hiểu”. Đây là một lời khuyên để người nghe hoặc độc giả tự mình thực hiện quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và xác minh thông tin trước khi chấp nhận hoặc truyền đi thông tin đó.

DYOR khuyến khích sự tự chủ và trách nhiệm cá nhân trong việc thu thập thông tin và đánh giá tính đúng đắn của nó. Thay vì chỉ dựa vào nguồn thông tin từ người khác, DYOR khuyến nghị người nghe hoặc độc giả tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau, kiểm tra độ tin cậy của nguồn thông tin và xem xét các quan điểm và ý kiến khác nhau để có cái nhìn toàn diện và đúng đắn.


Advertisement

DYOR là một nguyên tắc quan trọng trong việc xử lý thông tin, đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin khi thông tin có thể lan truyền rộng rãi và dễ dàng. Bằng cách tự tìm hiểu và xác minh thông tin, người ta có thể tránh được sự sai lệch thông tin, tin giả, hoặc lạm dụng thông tin không đáng tin cậy, #wowhay4u chia sẻ.

160 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn