wowhay4u 2 tháng trước

Boxing Day là ngày gì? Đặc biệt lắm đọc ngay

Boxing Day là ngày gì, tại sao lại gọi là Boxing Day, nguồn gốc ngày Boxing Day, chúng tôi #wowhay4u chia sẻ đặc biệt lắm đọc ngay.

Boxing Day là ngày gì?

Boxing Day là Ngày tặng quà là ngày 26.12, chỉ được tổ chức ở một số quốc gia; chủ yếu là những quốc gia có mối liên hệ lịch sử với Vương quốc Anh (như Canada, Úc, Nam Phi và New Zealand) và ở một số nước châu Âu. Ở Đức, nó được gọi là ‘Zweiter Feiertag’ (có nghĩa là ‘lễ kỷ niệm lần thứ hai’) và còn gọi là ‘Zweiter Weihnachtsfeiertag’.


Advertisement

Thứ nhất, mặc dù có cùng tên nhưng nó không liên quan gì đến môn thể thao quyền anh. Đúng hơn, theo trang web History Channe,  Boxing Day được đặt tên khi Nữ hoàng Victoria lên ngôi. Vào thời Victoria, người giàu sẽ đóng hộp những món đồ họ không cần nữa để tặng người nghèo. Đó là ngày mà những người hầu sẽ được nghỉ phép và cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ bằng một ‘hộp đặc biệt’ đồ ăn. Sau đó, những người hầu sẽ về nhà và sử dụng ngày 26 để chi tiêu cho gia đình họ – và chia sẻ những món quà họ vừa nhận được.


Advertisement

Ngày lễ quốc gia cũng đề cập đến một truyền thống hàng hải. Những con tàu ra khơi sẽ có một hộp kín đựng tiền trên tàu như một dấu hiệu của sự may mắn. Nếu chuyến đi của họ thành công, chiếc hộp của họ sẽ được trao cho một linh mục, mở ra vào dịp Giáng sinh và sau đó trao cho người nghèo.

Nguồn gốc Boxing Day

Nhiều người tin rằng truyền thống Ngày tặng quà bắt nguồn từ các nhà thờ vào thời Trung cổ, nơi giáo dân quyên tiền cho người nghèo. Người ta cho rằng việc này được thực hiện để tôn vinh Thánh Stephen, vị tử đạo Kitô giáo đầu tiên, có ngày lễ kính vào ngày 26 tháng 12.


Advertisement

Một truyền thống khác là các nhà thờ ở thời Victoria sẽ lấy ngày này làm ngày trưng bày một chiếc hộp bên ngoài tòa nhà của họ để quyên tiền cho người nghèo.

Những quốc gia nào kỷ niệm Boxing Day?

Đó chủ yếu là các quốc gia có mối liên hệ chặt chẽ với Vương quốc Anh như Úc, New Zealand, Nam Phi, Canada và một số nước châu Âu nữa.

Ở Hungary, Ba Lan và Hà Lan, Ngày tặng quà được biết đến và tổ chức như Ngày Giáng sinh thứ hai. Ở Đức, Ngày tặng quà được gọi là ‘Zweiter Feiertag’ (có nghĩa là ‘lễ kỷ niệm lần thứ hai’) và còn gọi là ‘Zweiter Weihnachtsfeiertag’.

Người ta làm gì vào ngày Boxing Day?

Trong những năm qua, Boxing Day đã trở thành một ngày lễ dành cho bạn bè và gia đình. Nhiều người sẽ sử dụng nó như một ngày để ăn thức ăn thừa (chủ yếu là bánh mì gà tây), xem phim Giáng sinh say sưa và nói chung là tiếp tục các lễ hội. Một số hộ gia đình còn gặp gỡ đại gia đình để tổ chức lễ Giáng sinh nếu họ không ở bên nhau vào ngày 25 tháng 12.

36 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn