wowhay4u 7 tháng trước

Coursera là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Coursera hiệu quả

Coursera là gì, cách đăng ký Coursera, #wowhay4u chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng Coursera hiệu quả để học online.

Đối với nhiều người, học trực tuyến có thể là một giải pháp thay thế hấp dẫn để lấy bằng đại học trực tiếp. Các nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu cung cấp các khóa học miễn phí từ các trường tốt nhất trên thế giới, các công ty nổi tiếng như Google điều hành các chương trình đào tạo việc làm ngắn hạn và các chương trình đào tạo về mã hóa đang nhanh chóng trở thành một phương tiện để chuyển đổi nghề nghiệp nhanh chóng và sinh lợi.


Advertisement

Coursera là gì?

Được ra mắt vào năm 2012 bởi hai giáo sư khoa học máy tính của Đại học Standford, Coursera là một nền tảng giáo dục và học tập trực tuyến. Nó cho phép sinh viên đăng ký các khóa họcchuyên sâu vào lĩnh vực họ lựa chọn và nghiên cứu các môn học sẽ giúp họ trên con đường sự nghiệp.


Advertisement

Đối với người ngoài nhìn vào, Coursera có vẻ giống như một nền tảng học tập trực tuyến chung khác. Tuy nhiên, nó thực sự có và cung cấp rất nhiều tính năng khác biệt và độc đáo mà chúng ta sẽ đề cập sau trong bài đánh giá Coursera này.

Tuy nhiên, điều đáng nói bây giờ là một trong những tính năng này là chứng chỉ hoàn thành – một tài liệu chính thức cho biết bạn đã hoàn thành xuất sắc và tốt nghiệp khóa học/chuyên ngành. Nhiều người dường như thắc mắc liệu chứng chỉ Coursera có xứng đáng không – đó cũng là điều mà chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp.


Advertisement

Dễ sử dụng

Một nền tảng học tập tốt và có uy tín phải sở hữu loại giao diện “dễ sử dụng và điều hướng”.

Bản thân trang web phải dễ hiểu – rất nhiều công ty hướng tới những thiết kế hào nhoáng không làm gì khác ngoài việc khiến khách truy cập bối rối và khiến họ muốn rời đi ngay lập tức. Hãy cùng xem Coursera xử lý chủ đề này tốt như thế nào.

Khi bạn vào trang đích (mặt trước) chính của trang web, bạn sẽ thấy ngay một lời chào đơn giản nhưng hiệu quả . Đó là câu khẩu hiệu cơ bản rõ ràng – “học trực tuyến 100% từ các trường đại học và công ty tốt nhất thế giới”.

Đơn giản như vậy, phần tóm tắt đầu tiên này phục vụ rất tốt mục đích của nó – bạn ngay lập tức nhận được thông tin về Coursera là gì , nó khác biệt như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh, mô hình học tập là gì,…Cho đến nay, thật tốt!

 

Bản thân trang đích cực kỳ đơn giản về mặt thiết kế và những gì được tiết lộ cho khách truy cập. Tất cả những gì được tiết lộ là câu khẩu hiệu nêu trên, danh sách các đối tác và phần “cách thức hoạt động”.

Chắc chắn, bạn có thanh tìm kiếm, đầu trang & chân trang cũng như tất cả những thứ hay ho đó , nhưng chúng đều là bắt buộc, vì vậy có lẽ nó không thực sự đáng nhắc đến.

Bản thân giao diện hoạt động tốt – bạn có thể chọn nội dung bạn muốn học từ menu thả xuống hoặc nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể chọn chủ đềngôn ngữ chính và phụ đềloại…

Một số người dùng chỉ ra trong các bài đánh giá Coursera của họ rằng các trang khóa học/chuyên môn khá độc đáo về phong cách và hình thức – và tôi có xu hướng đồng ý! Tôi không muốn nghe có vẻ lặp đi lặp lại, nhưng chúng thực sự đơn giản – mang tính thẩm mỹ, mẫu màu tối giản, giải thích chung chung và “tại sao nên tham gia khóa học này?” các phần, người hướng dẫn, giới thiệu về trường đại học và đối tác, Câu hỏi thường gặp và chỉ vậy thôi!

Chất lượng nội dung

Có thể cho rằng khía cạnh quan trọng nhất khi nói đến nền tảng học tập trực tuyến, chất lượng nội dung quyết định cả danh tiếng của nền tảng và thành công chung của nó. Đó là lý do tại sao trong bài đánh giá Coursera này, chất lượng nội dung được xem xét rất nghiêm túc. Vì vậy, Coursera có đáng giá khi nói đến nội dung không? Để cho bạn một câu trả lời ngắn gọn – chắc chắn là CÓ.

Tuy nhiên, để mở rộng vấn đề đó, chúng tôi sẽ phải xem xét kỹ hơn về bản thân nội dung – hay nói đúng hơn là các nhà cung cấp nội dung . Bạn thấy đấy, Coursera làm việc với nhiều trường đại học khác nhau trên toàn thế giới – những trường đại học này (hay nói đúng hơn là các giáo sư của họ) là những trường cung cấp phần lớn nội dung cho nền tảng.

Sẽ rất khó để tranh luận về chất lượng của nội dung khi nó được sản xuất bởi các chuyên gia được chứng nhận về chủ đề này, một số người đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu và nghiên cứu lĩnh vực này. Hầu hết các đánh giá trực tuyến về Coursera đều có xu hướng đồng ý – mọi người dường như rất vui và hài lòng với chất lượng học tập mà họ nhận được.

Đặc trưng

Một nền tảng học tập trực tuyến tốt phải sở hữu điều gì đó độc đáo khiến nó nổi bật giữa đám đông . Ví dụ: hãy xem Skillshare – họ đảm bảo rằng, với mỗi khóa học bạn tham gia, bạn sẽ có cơ hội thực hiện một dự án của riêng mình khi bạn tìm hiểu tài liệu chủ đề.

Đó là một ví dụ tuyệt vời về một ý tưởng hay, vừa hữu ích vừa tốt cho khía cạnh kinh doanh.

Trong bài đánh giá Coursera này, tôi phải thừa nhận rằng trang web thực sự cung cấp một số tính năng rất độc đáo. Trước hết hãy nói về sự lựa chọn học tập.

Nếu muốn bắt đầu học một môn học tại Coursera, bạn có một số lựa chọn khác nhau về cách thực hiện việc này. Các lựa chọn như sau: kiểm toán, các khóa học được chứng nhận, chuyên ngành và bằng cấp .

  • Kiểm toán. Nếu bạn muốn tham gia một khóa học và tìm hiểu tài liệu mà nó cung cấp nhưng không muốn tốn tiền để tham gia (hoặc có lẽ khóa học đó quá đắt), bạn có thể chọn tham gia khóa học đó. Khi bạn kiểm tra một khóa học, bạn có thể xem các tài liệu chủ đề và nghiên cứu chúng miễn phí. Tuy nhiên, bạn không thể đăng ký chứng chỉ, nộp bài tập về nhà để chấm điểm, tham gia các hoạt động khép kín dành riêng cho khóa học, v.v.
  • Khóa học được chứng nhận. Đây là tùy chọn cơ bản mà bạn có thể chọn để tìm hiểu tại Coursera. Bạn trả một khoản phí, đăng ký khóa học và chỉ cần bắt đầu học. Tùy thuộc vào lịch trình của bạn, bạn có thể chọn gửi bài tập về nhà và làm bài kiểm tra/bài kiểm tra bất cứ khi nào bạn có thể. Sau khi bạn hoàn thành loại khóa học này (tốt nghiệp thành công), bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành, biểu thị thành tích của bạn.
  • Chuyên môn hóa. Một chuyên ngành về cơ bản là một số khóa học được lựa chọn hợp thành một chủ đề cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm hiểu về viết sáng tạo, bạn có thể chọn tham gia một khóa học độc lập hoặc chuyên về chủ đề này – tham gia một gói gồm năm khóa học xoay quanh chủ đề viết sáng tạo nhưng bao gồm các chủ đề khác nhau. Các chuyên ngành có chứng chỉ hoàn thành đặc biệt riêng mà bạn nhận được sau khi hoàn thành và tốt nghiệp thành công.
  • Bằng cấp. Bằng cấp là một vấn đề rất lớn – giống như ở bất kỳ trường đại học thực sự nào trên toàn thế giới. Nếu bạn chọn lấy bằng, bạn có thể nói rằng về cơ bản bạn đăng ký vào một trường đại học, chỉ cần trực tuyến. Coursera cung cấp nhiều loại bằng cấp khác nhau mà bạn có thể theo học, hầu hết đều xoay quanh các danh mục kinh doanh và CNTT.

Hơn nữa, Coursera cung cấp cho sinh viên một lựa chọn hỗ trợ tài chính. Nếu bạn muốn tham gia một khóa học nhưng không có đủ tiền để thực hiện, bạn có thể đăng ký với công ty bằng cách gửi một biểu mẫu đặc biệt – nếu họ cho rằng bạn xứng đáng được hỗ trợ tài chính, họ sẽ đền bù khóa học cho bạn, #wowhay4u chia sẻ.

 

30 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn