wowhay4u 6 tháng trước

Review Rebel Moon: Part One – A Child of Fire (2023) bản Star Wars của Zack Snyder

Review Rebel Moon: Part One – A Child of Fire (2023) bản Star Wars của Zack Snyder, đạo diễn nổi tiếng sắp bắt đầu vũ trụ điện ảnh mới của mình với Netflix.

Zack Snyder đã có sẵn phần đầu tiên của Rebel Moon. Đạo diễn nổi tiếng sắp bắt đầu vũ trụ điện ảnh mới của mình với Netflix. Đây là một dự án khoa học viễn tưởng đầy tham vọng có bộ phim thứ hai dự kiến ​​​​ra mắt vào tháng 4 năm 2024, bên cạnh các sản phẩm khác như trò chơi và các bộ phim có thể có trong tương lai. Cả công ty và nhà làm phim đều muốn cống hiến hết mình cho công việc như vậy. Nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra tốt đẹp.


Advertisement

Trên thực tế, Rebel Moon ra đời như một câu chuyện dành cho Star WarsLucasfilm không mua ý tưởng này vì nó không mang tông màu quen thuộc thường thấy và đó là lý do Snyder chọn thực hiện độc lập. Cốt truyện xoay quanh Kora, một chiến binh trẻ sống trên hành tinh yên bình của những người nông dân. Một ngày nọ, đội quân tà ác của Đế chế Homeworld đến hiện trường. Nếu không muốn bị tiêu diệt, dân làng phải giao cho họ phần lớn hoa màu. Một điều gì đó mà nhân vật chính không sẵn sàng trải qua. Vì lý do này, anh sẽ chọn cách nổi dậy và thành lập một đội chiến binh để giúp anh đối đầu với chế độ toàn trị đáng sợ.


Advertisement

Ảnh hưởng của Chiến tranh giữa các vì sao

Điều rõ ràng nhất về Rebel Moon là Snyder đã không nỗ lực nhiều để thoát khỏi câu chuyện của George Lucas . Anh ấy đã chấp nhận rằng công ty đã loại bỏ dự án của anh ấy, nhưng anh ấy chỉ thay đổi vừa đủ. Không có Jedi, nhưng có kiếm ánh sáng, súng phun lửa và tàu vũ trụ. Ngoài ra còn có droid, cantina, đế chế độc ác và một số phiến quân muốn đánh bại nó. Bất kỳ người xem nào thậm chí đã quen thuộc với Star Wars sẽ ngay lập tức nhận ra những yếu tố cơ bản ban đầu khiến bộ phim trở thành một câu chuyện được định sẵn là một phần của loạt phim.

Phương châm tiếp tục với điều đó là rõ ràng. Và điều đó có thể khiến Rebel Moon trở nên hấp dẫn đối với những công chúng tò mò nhất muốn lựa chọn trò chơi tham khảo đó. Nhưng nói chung nó có hại cho nó. Mọi thứ đều rất không nguyên bản. Và thực tế không có trường hợp nào nó có thể sánh được với sức hấp dẫn của thiên hà của Viên đá Rosetta mà nó ăn. Kết quả là một loại Chiến tranh giữa các vì sao rất mất kết nối với, vâng, những chất kích thích không thể nhầm lẫn trong rạp chiếu phim của Zack Snyder .


Advertisement

Con dấu Snyder trên Rebel Moon

Nếu có điều gì đó thậm chí còn rõ ràng hơn về Rebel Moon hơn là việc nó là một câu chuyện Star Wars bị loại bỏ thì đó chính là một bộ phim của Zack Snyder. Lúc này, đạo diễn đã rất rõ ràng về phong cách của mình. Và dù mọi việc diễn ra tốt hơn hay tệ hơn, anh ấy cũng không có ý định từ bỏ nó trong bất kỳ trường hợp nào. Bộ phim là một ví dụ mới về những đức tính tốt và khuyết điểm của một trong những nhà làm phim có nhiều người hâm mộ nhất hành tinh.

Một mặt, có những cảnh hành động. Snyder biết rằng đối với Rebel Moon, anh ấy muốn nỗ lực hết mình với nhiều phân cảnh chóng mặt. Và điều đó có. Xuyên suốt hơn hai giờ cảnh quay, người xem sẽ thấy nhiều khoảnh khắc hành động nhịp độ nhanh cho thấy rõ kỷ lục này chiếm ưu thế và thích thú với nó. Những tấm bưu thiếp xinh đẹp tô điểm cho những khoảnh khắc tàn bạo sẽ càng thú vị hơn khi Netflix tung ra phiên bản mở rộng của phim. Tất nhiên, những người ít quan tâm đến điện ảnh của đạo diễn sẽ phải gánh chịu những tật xấu hình thức không mệt mỏi của ông ta. Bởi vì chuyển động chậm truyền thống của nó một lần nữa thấm nhuần mọi thứ bằng nỗ lực sử thi trở nên lặp đi lặp lại và mệt mỏi.

Rebel Moon còn có những bức ảnh vừa ngoạn mục vừa hư ảo, điển hình trong phim của Snyder. Theo phong cách 300 , vô số hình ảnh lướt qua mắt người xem sẽ dùng làm hình nền đẹp một cách hoàn hảo. Về mặt này, đúng là hiệu ứng hình ảnh không thành công trong một số cảnh quan trọng. CGI có cảm giác gấp gáp và áp đặt trong một số trình tự, mặc dù nhìn chung nó tuân thủ. Tuy nhiên, thứ bao trùm toàn bộ loại vũ khí này là một câu chuyện trống rỗng, thiếu nhất quán và nhàm chán.

Đang chờ phiên bản mở rộng

Snyder đã đảm bảo rằng phiên bản mở rộng của Rebel Moon sẽ kéo dài thêm một giờ nữa và nó sẽ thay đổi nhiều thứ. Trong khi chờ đợi anh ấy đến, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tin tưởng vào lời nói của anh ấy. Điều bình thường là trong 60 phút bù giờ đó, toàn đội có chiều sâu hơn và họ không xuất hiện chỉ vì lý do đó. Bởi họ đều là những nhân vật chắc chắn sẽ có một câu chuyện vô cùng hấp dẫn. Nhưng nếu chúng không được kể cho chúng ta thì việc tưởng tượng về chúng cũng chẳng ích gì. Với Snyder Cut của Justice League, động thái này đã diễn ra tốt đẹp. Đúng là phim cần 4 tiếng đồng hồ, nhưng ít nhất các anh hùng của nó là ai đó và mọi thứ đều phát triển với nhịp điệu vững chắc và ổn định.

Hy vọng rằng kết quả sẽ tương tự trong Rebel Moon. Người ta cho rằng phiên bản mở rộng đó cũng sẽ bổ sung thêm các đoạn bạo lực rõ ràng hơn nhiều trong các trận chiến. Phần cắt của đạo diễn sẽ dành cho người lớn và do đó, sẽ thô và nội tạng hơn nhiều. Để có thể đánh giá nó, chúng ta phải xem nó trước. Nhưng hiện tại nửa sau của phim quá phi lý. Nếu giờ đầu tiên có thể sánh ngang với những bộ phim hay nhất của anh ấy thì phần còn lại của bộ phim nằm trong số những bộ phim tệ nhất. Cảm giác mất kết nối đột ngột mà nó tạo ra rất khó chịu.

82 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn