wowhay4u 3 tháng trước

Rizz là gì? Tìm hiểu thêm về từ của năm của Oxford cho năm 2023

rizz là gì, Rizz đã đánh bại các đối thủ như ‘beige flag’, ‘parasocial’ và ‘Swiftie’ trên TikTok để trở thành từ của năm của Oxford.

Nam diễn viên Tom Holland đã đưa từ ‘rizz’ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn, “Tôi không có rizz gì cả. Tôi có giới hạn rizz.” Kể từ đó đến khi Oxford tuyên bố ‘Rizz’ là Từ của năm 2023, từ này đã được sử dụng theo nhiều cách.


Advertisement

‘rizz’ là gì?

Rizz là một thuật ngữ lóng thường được sử dụng để mô tả khả năng tán tỉnh và quyến rũ của ai đó, đặc biệt là cách họ giao tiếp bằng lời nói khi theo đuổi một mối quan tâm lãng mạn. Thuật ngữ này có thể được sử dụng như một danh từ hoặc động từ, tùy thuộc vào câu.

Nếu ai đó có “rizz”, họ thường được coi là hấp dẫn hoặc quyến rũ vì cách giao tiếp lôi cuốn của họ. Điều đó có thể vẫn đúng ngay cả khi bạn không thấy người đó hấp dẫn. Nếu bạn muốn “rizz” ai đó, bạn muốn tán tỉnh hoặc quyến rũ họ.


Advertisement

Người ta cũng tin rằng “rizz” bắt nguồn từ từ “sức hút” hoặc “sự quyến rũ hoặc hấp dẫn từ tính đặc biệt“.


Advertisement

Trong vài năm qua, Từ của Năm của Oxford đã bao gồm “vax” (2021) và “climate Emergency” (2019). ( Không một từ nào lọt vào năm 2020 đau thương.) Vào năm 2022 (“goblin mode”), OUP đã phát triển sự đổi mới khi để công chúng chọn bốn người lọt vào vòng chung kết từ danh sách dài gồm tám người, trước khi các chuyên gia nhân viên của OUP chọn từ của năm. Năm nay, họ đã chọn từ danh sách lọt vào vòng chung kết gồm “rizz”, “Swiftie”, “prompt” và “situationship”.

“Rizz” được phổ biến bởi người phát trực tiếp và YouTuber Kai Cenat

Theo dictionary.com, “Rizz” được phổ biến bởi người phát trực tiếp và YouTuber Kai Cenat, người đã sử dụng thuật ngữ này vào khoảng năm 2021.

Cenat thậm chí còn đưa ra lời khuyên cho mọi người trên Twitch về cách có được rizz và đưa ra các thuật ngữ khác để giải thích nó, chẳng hạn như W rizz (thắng) và L rizz (thua).

Nhưng khi thuật ngữ rizz xuất hiện trên TikTok, Cenat đã ngừng sử dụng từ này. Vào tháng 6 năm 2022, anh ấy nói với những người dẫn chương trình No Jumper: “TikTok đã làm hỏng từ đó. Họ đã giết nó.”

@ysorealjay #rizz #crewof2 #smooth #fypシ #pure ♬ original sound – Ysorealjay

Anh ấy chỉ trích cách giải thích và biến thể của thuật ngữ này mang một ý nghĩa hoàn toàn khác, chẳng hạn như “rizz không thành lời”, nghĩa là ai đó có sức hấp dẫn về thể chất đến mức họ không cần phải cố gắng hết sức để trò chuyện với ai đó, vì rizz là tất cả. về cách bạn nói chuyện với ai đó.

Các video rizz không lời cũng đã xuất hiện trên TikTok, khi người dùng chứng minh cách họ cố gắng đón ai đó chỉ bằng một cái liếc mắt.

 

33 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn