wowhay4u 5 tháng trước

Tên ông được vinh danh cho tên một giải thưởng tại lễ QBV? Đọc ngay

Tên ông được vinh danh cho tên một giải thưởng tại lễ QBV, các giải thưởng trong FIFA Ballon d’Or, #wowhay4u chia sẻ cầu thủ xuất sắc nhất.

FIFA Ballon d’Or là một giải thưởng danh giá trong bóng đá được trao hàng năm cho cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới. Giải thưởng này được tạo ra từ việc hợp nhất giữa hai giải thưởng lớn trước đó là FIFA World Player of the Year và Ballon d’Or. Từ năm 2010 đến 2015, FIFA Ballon d’Or đã được trao cho cầu thủ được bầu chọn là xuất sắc nhất trong một năm dựa trên sự đánh giá của các huấn luyện viên và đội trưởng của các đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới.


Advertisement

Tên ông được vinh danh cho tên một giải thưởng tại lễ QBV

Gerd Müller được vinh danh cho tên một giải thưởng tại lễ QBV đó là Tiền đạo xuất sắc nhất (Gerd Muller Trophy). Chỉ có một cầu thủ đã ghi được 365 bàn thắng ở Bundesliga: Gerd Müller. Tiền đạo nhỏ bé nhưng chắc nịch này vẫn là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại ở giải đấu hàng đầu nước Đức. Ông là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu không dưới bảy lần: 1967,1969, 1970, 1972, 1973, 1974 và 1978. Ông là vua phá lưới châu Âu hai lần (1970, 1972), Cầu thủ bóng đá Đức 2 lần (1967, 1969) và được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 1970.


Advertisement

Người Đức đầu tiên giành Quả bóng vàng

Müller trở thành người Đức đầu tiên giành Quả bóng vàng vào năm 1970, khi anh vẫn được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Anh vẫn là vua phá lưới trong lịch sử Bayern với 566 bàn sau 607 trận, giành 3 cúp C1 liên tiếp, cúp Liên lục địa, 1 Cup Winners’ Cup và 4 danh hiệu Bundesliga. Müller ghi 68 bàn sau 62 lần khoác áo đội tuyển Đức, vô địch World Cup năm 1974 và chức vô địch châu Âu năm 1972.

Cầu thủ đầu tiên giành giải thưởng Gerd Müller Trophy

Cầu thủ đầu tiên giành giải thưởng Gerd Müller Trophy là Robert Lewandowski. “Gerd là nguồn cảm hứng cho tôi. Tôi muốn đến gần anh ấy hơn trước mỗi mùa giải và phá thêm nhiều kỷ lục của anh ấy. Tôi rất hạnh phúc không chỉ vì tôi biết anh ấy là một cầu thủ giỏi mà còn là một con người tuyệt vời”, cựu tiền đạo của Bayern, người năm ngoái đã giành được giải thưởng đặc biệt dành cho cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất năm 2021. Giải thưởng này không có giá trị. Hồi đó nó chưa có tên, nhưng những người tổ chức sự kiện, France Football, hiện đã quyết định giới thiệu nó hàng năm với tên Der Bomber.


Advertisement

4686 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn