wowhay4u 2 tháng trước

Epstein island là gì? Epstein list là gì? Đọc ngay

Epstein island là gì, Epstein list là gì, tại sao lại gọi như vậy, chúng tôi #wowhay4u chia sẻ tỷ phú Little St James ở Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

Epstein island là gì?

Epstein island là Đảo của Jeffrey Epstein, những vị khách đến hòn đảo của Epstein đến từ khắp nơi trên thế giới và từ những tầng lớp cao nhất trong xã hội: những người nổi tiếng, nhà khoa học và thành viên của các gia đình hoàng gia, hạ cánh trên một chiếc máy bay riêng và sau đó lên trực thăng đến đảo.


Advertisement

Chủ nhân của nó thích gọi nó là “Little St Jeff”. Người dân địa phương gọi nó là “Paedophile Island”.

Nhưng sự thật về Little St James, thiên đường tư nhân rộng 75 mẫu Anh ở Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ mà tỷ phú Jeffrey Epstein gọi là nhà.


Advertisement

Các bức ảnh vệ tinh cho thấy một mạng lưới rộng lớn gồm các sân thượng, nhà tranh, nhà trên bãi biển, bể bơi, bến tàu, tòa nhà tiện ích, sân bay trực thăng, sân tennis, đường trượt, một số loại hồ hoặc đầm kín, và nhiều túp lều không rõ mục đích, tất cả được kết nối bằng lòng bàn tay những con đường trải nhựa nơi xe golf chở khách từ nơi này đến nơi khác (một cuộc hành trình xuyên đảo được cho là mất khoảng năm phút).

Đoạn phim quay bằng máy bay không người lái tuyệt đẹp được đăng trên YouTube mang đến cái nhìn cận cảnh hơn, với một đồng hồ mặt trời khổng lồ ở trung tâm hòn đảo đủ lớn để đi bộ xung quanh và hai lá cờ Mỹ cao được treo ở hai đầu đối diện của hòn đảo.


Advertisement

Ở đầu bên kia trang viên của Epstein là một cấu trúc ngồi xổm, có sọc xanh và trắng hình hộp, thường được gọi là “ngôi đền”, được bao quanh bởi sân hiên với họa tiết mê cung màu đỏ. Trước đây nó có mái vòm bằng vàng và hai bức tượng vàng trên mái, được cho là đã bị xé nát trong cơn bão Maria.

Epstein mua Little St James khi nào và ở đâu?

Epstein đã mua Little St James từ nhà đầu tư mạo hiểm Arch Cummin thông qua một công ty vỏ bọc vào năm 1998 với mức giá được cho là chỉ dưới 8 triệu USD. Đầu tiên, ông nhổ tận gốc tất cả các thảm thực vật bản địa để trồng cây cọ và sau đó bắt đầu một chương trình xây dựng và tu sửa quy mô lớn.

Năm 2016, Epstein mua đảo Great St James, lớn gấp đôi với diện tích 165 mẫu Anh. Người ta cho rằng anh ta đã giả vờ rằng người mua thực sự là một doanh nhân Dubai tên là Sultan Ahmed bin Sulayem.

Epstein đã xây dựng một biệt thự sang trọng có sân hiên bên ngoài nối phòng ngủ chính và hồ bơi, cùng với hệ thống khử muối trên St James.

Các bức ảnh và video vệ tinh cho thấy một mạng lưới rộng lớn các sân thượng, nhà tranh, nhà trên bãi biển, bể bơi, bến tàu, tòa nhà tiện ích, sân bay trực thăng, sân tennis, đường trượt, một số loại hồ hoặc đầm kín và nhiều túp lều không rõ mục đích. Tất cả đều được nối với nhau bằng những con đường rợp bóng cọ, nơi những chiếc xe golf chở khách từ nơi này đến nơi khác.

Hòn đảo có đội ngũ nhân viên khoảng 70 người. Họ thề giữ bí mật và được hướng dẫn tránh xa tầm mắt của Epstein khi thực hiện công việc của mình. Họ cũng bị cấm vào một trong hai văn phòng của Epstein trong trang viên chính, một trong số đó có két sắt được bảo vệ chặt chẽ.

Theo The LA Times, Epstein cũng có niềm đam mê với “kho báu cướp biển”, tên gọi của ông dành cho những chai rượu rum cũ và đồ sành sứ được tìm thấy trên hòn đảo.

Epstein list là gì?

Epstein list là danh sách Epstein là Danh sách là tập hợp của hơn 150 cái tên xuất hiện trong tài liệu của tòa án. Họ có thể làm sáng tỏ ai tiếp tục giao du với Epstein và Maxwell sau khi Epstein bị kết án vào năm 2008 tại Florida vì gạ gẫm “chuyện ấy” trẻ vị thành niên.

Các tài liệu này được giữ bí mật cho đến khi Thẩm phán quận Hoa Kỳ, Loretta Preska, ra lệnh hủy niêm phong chúng sau ngày 1 tháng 1. Chúng có thể được phát hành bất cứ lúc nào trong vài ngày hoặc vài tuần tới.

550 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn