wowhay4u 3 tháng trước

Nepo baby là gì? Những Nepo baby nổi tiếng nhất

Nepo baby là gì, tại sao gọi là Nepo baby, Hashtag #nepobaby đã thu hút hàng triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội phổ biến nhất.

Gần đây, những em bé nepo đã trở thành tâm điểm thảo luận thường xuyên trên TikTok, với hơn 122 triệu lượt xem nội dung về chủ đề này. Dù vì ngưỡng mộ, ghen tị hay thất vọng, người dùng đang thẩm vấn sự thiên vị của người nổi tiếng một cách gay gắt hơn bao giờ hết.


Advertisement

Nepo baby là gì?

Nepo baby là rút ngắn của từ “nepotism baby” là em bé theo chủ nghĩa gia đình trị, là con của một diễn viên, nhạc sĩ, nhà sản xuất hoặc người trong ngành khác, những người có thể được hưởng lợi từ danh tiếng hoặc mối quan hệ của cha mẹ khi bắt đầu sự nghiệp của riêng họ.

Nhiều đứa trẻ nổi tiếng đang tạo dựng được tên tuổi của mình trong ngành này, theo bước cha mẹ bằng nghề người mẫu, ca hát và/hoặc diễn xuất. Chính những cơ hội được trao cho những đứa trẻ này, dựa trên sự ưu ái của cha mẹ chúng, chính là chế độ gia đình trị.


Advertisement

Và thế hệ Z trẻ hơn, những người về cơ bản là những nhà hoạt động vì bình đẳng, đang chú ý và gọi là “BS” về việc họ có thể dễ dàng vươn tới thành công .


Advertisement

Một số Nepo baby nổi tiếng là ai?

Đây hoàn toàn không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng đây là một số diễn viên, nhạc sĩ, người mẫu và người có ảnh hưởng nổi tiếng được Vulture và Internet nói chung xác định là những đứa trẻ nepo.

  • Anh chị em Jake Gyllenhaal và Maggie Gyllenhaal  có cha mẹ thành đạt, Stephen Gyllenhaal, đạo diễn phim và  Naomi Foner Gyllenhaal, nhà biên kịch.

  • Ngôi sao của Stranger Things Maya Hawke là con gái của diễn viên Ethan Hawke và Uma Thurman .
  • Kate Hudson là con gái của nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Goldie Hawn và nam diễn viên kiêm nhạc sĩ nổi tiếng Bill Hudson. Ngoài ra, cha dượng của cô không ai khác chính là Kurt Russell.
  • Nữ diễn viên Euphoria Maude Apatow là con gái của đạo diễn Judd Apatow và nữ diễn viên Leslie Mann.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người mới nổi đều dễ dàng bị gắn mác “nepo baby” vì nó đang được phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Lily-Rose Depp, con gái của Johnny Depp và Vanessa Paradis, đang cố gắng xác định sự nghiệp của mình theo cách riêng của mình.

Người mẫu 24 tuổi mới đây đã lên tiếng trên một bài viết của ELLE: “Tôi chỉ nghe nhiều về phụ nữ và tôi không nghĩ đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên”.

Cô ấy tiếp tục nói, “Tôi thật kỳ lạ khi khiến ai đó nghĩ rằng họ chỉ ở đó vì đó là vấn đề mang tính thế hệ.”

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2022 với Rolling Stone, Willow Smith cũng đưa ra những suy nghĩ độc đáo của mình về thuật ngữ này. Cô đáp lại: “Tôi không tập trung vào việc người khác cảm thấy thế nào về mình. “Nếu bạn yêu tôi, thật tuyệt vời. Nếu bạn ghét tôi, thật tuyệt vời. Đó không phải việc của tôi… bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được cảm giác của họ và tôi không bận tâm.

Đó là những lời nói rất thấm thía của một người trẻ như vậy. Thật sảng khoái khi nghe một người trẻ tuổi tự nhận thức, gạt bỏ những tiêu cực sang một bên, bởi vì thế hệ này rất quan tâm đến việc tạo ra sự bình đẳng, chắc chắn cũng rất quan tâm đến việc dán nhãn cho mọi người.

50 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn