wowhay4u 5 tháng trước

Phù thủy Papus là ai? Mọi điều về phù thủy Papus gây kinh ngạc

Phù thủy Papus là ai, sức mạnh của Papus, tại sao lại gọi là phù thủy Papus, #wowhay4u chia sẻ mọi điều về phù thủy Papus gây kinh ngạc.

Phù thủy Papus là ai?

Phù thủy Papus là một cái tên không hề được biết đến trong thế giới phù thủy của bất kỳ câu chuyện nào nhưng lại có thật ngoài đời thực. Papus là bút danh của Gérard Encausse, là một bác sĩ, nhà thôi miên và nhà thôi miên người Pháp gốc Tây Ban Nha và là người phổ biến thuyết huyền bí.


Advertisement

Bút danh Papus của Encausse được lấy từ “Nuctemeron of Apollonius of Tyana” của Lévi (bổ sung cho Dogme et Rituel de la Haute Magie ) và có nghĩa là “bác sĩ”. Và thật đặc biệt, Papus chủ yếu được nhớ đến như một tác giả của những cuốn sách về ma thuật, Qabalah và Tarot, đồng thời là một nhân vật nổi bật trong các tổ chức huyền bí khác nhau cũng như giới tâm linh và văn học Paris vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Ông sinh ra tại La Coruña ở Tây Ban Nha. vào ngày 13 tháng 7 năm 1865, có mẹ là người Tây Ban Nha và cha là người Pháp, Louis Encausse, một nhà hóa học.


Advertisement

Điều đặc biệt về Encausse – Phù thủy Papus

Mặc dù tham gia nhiều vào các nhóm huyền bí và huyền bí, Encausse vẫn cố gắng tìm thời gian để theo đuổi những nghiên cứu học thuật truyền thống hơn tại Đại học Paris. Ông nhận bằng Tiến sĩ Y khoa vào năm 1894 sau khi nộp luận án về Giải phẫu Triết học. Ông mở một phòng khám ở Rue Rodin và khá thành công.

Papus đến thăm Nga ba lần, vào các năm 1901, 1905 và 1906, phục vụ Sa hoàng Nicholas II và Tsarina Alexandra với tư cách là bác sĩ và cố vấn huyền bí. Vào tháng 10 năm 1905, ông được cho là đã triệu hồi linh hồn của Alexander III, cha của Sa hoàng Nicholas, người đã tiên tri rằng Sa hoàng sẽ sụp đổ dưới bàn tay của những người cách mạng. Papus được cho là đã thông báo cho Sa hoàng rằng ông có thể ngăn chặn lời tiên tri của Alexander một cách kỳ diệu miễn là ông còn sống (tuyên bố của ông đã được chứng minh là chính xác, Nicholas đã giữ ngai vàng của Nga cho đến 141 ngày sau cái chết của Papus). Mặc dù Papus dường như đã phục vụ Sa hoàng và Sa hoàng với chức năng cơ bản là pháp sư, nhưng sau đó ông vẫn lo ngại một cách tò mò về việc họ phụ thuộc quá nhiều vào thuyết huyền bí để hỗ trợ họ trong việc quyết định các vấn đề của chính phủ. Trong những lần trao đổi thư từ sau này, ông đã nhiều lần cảnh báo họ về ảnh hưởng của Rasputin.


Advertisement

Khi Thế chiến thứ nhất nổ ra, Papus gia nhập quân y của quân đội Pháp. Khi đang làm việc tại một bệnh viện quân đội, ông mắc bệnh lao và qua đời vào ngày 25 tháng 10 năm 1916, thọ 51 tuổi.

Các tác phẩm của ông bao gồm Traité élementaire de science occulte (1888), Le tarot des bohémiens (1889), Traité méthodique de science occulte (1891). Le tarot divinatoire (1909), Traité méthodique de magie pratique (1932), và Le science des nombres (1934), ba trong số đó đều do con trai ông, Tiến sĩ Philippe Encausse biên tập, chúng tôi #wowhay4u tìm hiểu và chia sẻ.

3432 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn