Trải Nghiệm Hay 5 tháng trước

Review Badland Hunters (2024): Mad Max phiên bản Hàn Quốc

Review Badland Hunters (2024): Mad Max phiên bản Hàn Quốc, là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Heo Myeong Haeng – từng là diễn viên và đóng thế trong các phim như Oldboy và Mongol: The Rise of Genghis Khan.

Badland Hunters (2024), bộ phim hành động hậu tận thế mới nhất của Netflix với sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng và được yêu mến Ma Dong-seok của Train to Busan (2016) nổi tiếng, cuối cùng đã ra mắt trong sự mong đợi lớn lao. Mặc dù được giới thiệu như phần tiếp theo của người tiền nhiệm gây tiếng vang, Concrete Utopia (2023), Badland Hunters vẩn ấn tượng như một bộ phim độc lập. 


Advertisement

Trong những cảnh mở đầu, Seoul bị san bằng bởi một trận động đất thảm khốc khi quân đội chuẩn bị bắt giữ Yang Gi-su (Lee Hee-joon, The Man Standing Next, Humidity Alert) vì những vụ giết người và thí nghiệm trên người mà anh ta đã cố gắng mang theo con gái mình. trở về từ cõi chết. Tòa nhà đổ sập vào anh ta, nhưng bạn biết anh ta sẽ quay lại sau trong phim.

Ba năm sau, thành phố này vẫn giống như bối cảnh trong bộ phim Mad Max và Choi ji-wan (Lee Joon-young, Brave Citizen, You Have Done Well) đã mạo hiểm đến vùng đất hoang để săn bắn, và anh ấy vừa tìm thấy cho mình một mục tiêu. Thật không may, đó là một con cá sấu đã nhún vai và lật ngược tình thế với anh ta. May mắn thay, Nam San (Ma Dong-seok) có mặt ở đó để tiêu diệt nó bằng con dao rựa của mình.


Advertisement

Badland Hunters là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Heo Myeong Haeng, mặc dù ông từng làm diễn viên và diễn viên đóng thế trong các phim như Oldboy và Mongol: The Rise of Genghis Khan. Biên kịch Kim Bo-Tong (DP) và Kwak Jae-Min (Amanza) mang đến cho anh rất nhiều điều để làm việc cùng, khi tên sát nhân nhanh chóng bị một nhóm cướp truy đuổi và cần phải chăm sóc. Và nó chỉ chậm lại một thời gian ngắn sau đó trước khi Su-na (No Jeong-ee, Phantom Detective, I Want to Know Your Father) và bà của cô chấp nhận cơ hội chuyển đến một nơi trú ẩn an toàn kiên cố, hóa ra lại chẳng là gì cả.


Advertisement

Trên danh nghĩa là phần tiếp theo của Concrete Utopia năm 2023, Badland Hunters có tất cả các nhân vật mới và chỉ chia sẻ ý tưởng về một tòa nhà cao tầng còn sót lại. Về cơ bản, đây là một bộ phim độc lập và tôi có thể theo dõi nó mà không cần xem bản gốc. Và đó là một điều tốt vì có quá nhiều thứ đang diễn ra ở đây khi Choi ji-wan và Nam San hợp tác với cựu lực lượng đặc biệt Lee Eun-ho (Ahn Ji-hye, Project Wolf Hunting, Slate) để chiến đấu với Yang Gi-su và Đội quân dường như bất tử của anh ta để giải cứu Su-na.

Một phần phim kinh dị đình đám, một phần phim kinh dị nhà khoa học điên và một phần hành động hậu tận thế, bộ phim không bao giờ buồn tẻ, ngay cả khi nó không phải lúc nào cũng nguyên bản. Mặc dù nó không phải là bản sao của bất kỳ bộ phim nào, nhưng vẫn có những cảnh gợi lại mọi thứ từ V, The Girl With All the Gifts, The Raid, The Brain That Willn’t Die, một số phim ăn khách Mad Max của Ý hay hơn và vài người khác. Tuy nhiên, hay nhất có lẽ là cảnh Nam San to lớn lao vào một nhóm lính chỉ trang bị dao rựa, chặt đứt tay và đầu như thể anh ta là Jason Voorhees.

Badland Hunters chắc chắn đủ đẫm máu để trở thành một sát thủ hàng đầu của thập niên 80 vì dao rựa và dao được sử dụng thường xuyên cũng như súng và thi thể thường xuyên bị chặt ra từng mảnh và bị mổ xẻ, một cái đầu bị cưa trên kính vỡ, bạn hiểu đấy. Các hiệu ứng là sự kết hợp giữa CGI thực tế và chủ yếu là tốt. Thật không may, điều tương tự không thể xảy ra đối với phần lớn CGI được sử dụng để chiếu những gì còn lại của Seoul, nó thường trông giống như một bức tranh mờ cổ điển của thập niên 70 hoặc 80.

Bộ phim có một số cảnh hành động gay cấn và bùng nổ sẽ phục vụ đúng cách cho những người hâm mộ thể loại này. Trận chiến dưới tầng hầm của tòa nhà chung cư, nơi chúng ta thấy Nam-san sử dụng một khẩu súng ngắn để tấn công một số cá nhân ‘được nâng cấp’ của bác sĩ, là một vụ nổ hoàn toàn phấn khích. Ma Dong-seok đã trở thành một thế lực trong phần lớn sự nghiệp của mình sau Train to Busan, nhưng anh ấy khiến mọi người bay lên bất cứ khi nào anh ấy ném nắm đấm hoặc bóp cò. Badland Hunters cũng phải phá kỷ lục về số vụ chặt đầu nhiều nhất trong một bộ phim.

Chứa đầy cảnh bạo lực ấn tượng và những pha hành động ngoạn mục, Badland Hunters sẽ được hưởng lợi như một bộ phim độc lập thay vì trở thành một phần của loạt phim tiềm năng.

40 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn