Trải Nghiệm Hay 2 tháng trước

Review Berlin – ‘La Casa de Papel’ say sưa với tình yêu trên Netflix

Review Berlin – ‘La Casa de Papel’/ Money Heist say sưa với tình yêu, Berlin tiếp bước nhân vật chính mới trong kế hoạch trở thành tác phẩm mới không thể xóa nhòa trong thế giới cướp bóc.

Berlin đến Netflix để xoa dịu nỗi đau của người hâm mộ La Casa de Papel. Loạt phim thành công của Tây Ban Nha đã kết thúc vào tháng 12 năm 2021. Sau đó là bản làm lại đáng quên và không thành công của Hàn Quốc. Giờ đây, nhóm sáng tạo ban đầu đã đoàn tụ để trở về vũ trụ gôc. Chỉ lần này nó sẽ là một phần tiền truyện. Và cuối cùng anh ấy sẽ dành sự chú ý cho nhân vật Pedro Alonso, một trong những nhân vật được ca ngợi nhất vì tính cách lập dị của mình.


Advertisement

Berlin tiếp bước nhân vật chính mới trong kế hoạch trở thành tác phẩm mới không thể xóa nhòa trong thế giới cướp bóc. Lấy Paris làm bối cảnh, tên trộm muốn đánh cắp bộ sưu tập trang sức trị giá 44 triệu euro. Để làm được điều này, anh ấy sẽ cần sự giúp đỡ, vì vậy anh ấy đã tập hợp một nhóm gồm toàn những gương mặt mới. Mỗi người với kỹ năng của mình sẽ cố gắng đánh lừa cảnh sát và hệ thống an ninh để có được chiến lợi phẩm. Nhưng ở giữa, sức mạnh vĩ đại nhất sẽ xuất hiện, đó là tình yêu.


Advertisement

Berlin và tình yêu

Tiền đề mà bộ truyện dựa trên cho thấy rõ chúng ta đang ở thế giới nào. Đây sẽ không ngừng là La Casa de Papel . Những tên trộm là một nhóm những người theo chủ nghĩa lý tưởng thân thiện và khéo léo, có khả năng thực hiện những thủ đoạn vĩ đại nhất để đạt được mục đích của mình. Từ đó, Netflix có sứ mệnh tìm ra giai điệu khác biệt của riêng mình. Berlin xứng đáng có thực thể riêng của mình. Vì vậy, họ đã thực hiện một loạt thay đổi đáng kể mà không nhất thiết phải mất đi bản chất của mình.

Đầu tiên và rõ ràng nhất là một bước nhảy vọt vào khoảng trống của tầng bình lưu. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tiêm quá nhiều phim hài lãng mạn vào La Casa de Papel? Câu trả lời nằm ở tám tập phim Berlin. Đó là một bước đi hết sức mạo hiểm của đội ngũ biên kịch. Tìm sự cân bằng để không bị lạc lối là một nhiệm vụ rất phức tạp. Và đôi khi mọi việc diễn ra tốt đẹp, mặc dù ở những thời điểm khác họ đã đi quá xa. Ở đây, cường độ nhàm chán mà Tokyo đưa vào câu chuyện của ông về những bi kịch cá nhân đã được chuyển thể thành nhiều câu chuyện về tình yêu và sự đau khổ.


Advertisement

Vì vậy, trong một cảnh, Berlin đang giải thích chi tiết cách vào một hầm an ninh tối đa và trong cảnh tiếp theo, anh ấy kể cho chúng ta biết việc chiếm được trái tim của một người phụ nữ là chiến công cao quý nhất mà một người đàn ông có thể đấu tranh để đạt được. Rủi ro đã được thực hiện là đáng khen ngợi, mặc dù sự tương phản rất kỳ lạ và khiến cho sự quan tâm mà nó gây ra dao động. Trọng tâm, mục tiêu cuối cùng, có khi là cú đánh, có lúc – quá nhiều – chuyển thành hạnh phúc trong tình yêu.

Mặc dù họ là bậc thầy của thể loại trộm cắp nhưng thể loại lãng mạn lại không được trau chuốt bằng. Những ai thích thể loại cốt truyện này nói chung sẽ thích Berlin . Nhưng bộ truyện này vẫn là bản tóm tắt những câu chuyện sáo rỗng cơ bản nhất trong câu chuyện “trai gặp gái” nhàm chán. Vì mỗi mạch truyện lãng mạn đều khác nhau nên tất cả các khuôn mẫu có thể có đều được che đậy. Họ tô điểm bằng những cụm từ thô tục, giả vờ là những câu trích dẫn hay và ngược lại, cuối cùng lại trở nên mô phạm, sến súa và buồn tẻ. Bộ truyện say sưa với tình cảm nhạy cảm.

Bộ phim bắt đầu ở tốc độ tối đa và không chậm lại một giây nào cho đến khi tập cuối cùng kết thúc

Tất nhiên, có một thuộc tính mà họ đã có thể phát huy đến mức hoàn hảo. Đến bây giờ mọi người đều biết đến La Casa de Papel. Thành công toàn cầu của dự án đến mức nó đã thay đổi cơ chế của thể loại này. Vì thế ở Berlin không nhất thiết phải đi từng chút một. Bộ phim bắt đầu ở tốc độ tối đa và không chậm lại một giây nào cho đến khi tập cuối cùng kết thúc. Tốc độ rất nhanh và không có thời gian để chán.

Mọi thứ có thể tẻ nhạt trước đây đều bị bỏ đi. Nếu La Casa de Papel kéo dài những giây phút căng thẳng đến kiệt sức thì ở đây họ chọn cách tích lũy chúng. Mọi thứ luôn xảy ra và cảm giác là mọi thứ có thể bùng nổ từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc tiếp theo. Thậm chí còn có những cuộc rượt đuổi và những cảnh dường như bước ra từ Fast & Furious. Đây sẽ là một niềm vui cho người xem, những người sẽ ngấu nghiến bộ truyện với tốc độ ánh sáng. Đúng là kịch bản có nhiều lỗ hổng, nhiều tình tiết trùng hợp và khá mơ hồ deus ex machina. Nhưng mọi thứ diễn ra quá nhanh đến nỗi không có thời gian để suy nghĩ về nó.

Sự điên cuồng mà Berlin trở thành có tính gây nghiện cao và trên hết là rất nhẹ nhàng. Cấu trúc ít phức tạp hơn nhiều. Một món ăn nhanh của những người biết ơn đã giải quyết được cơn đói đêm. Các nhân vật không cần giới thiệu nhiều, chúng ta sẽ làm quen dần dần và yêu mến họ. Cốt truyện luôn có những tình tiết thú vị và hấp dẫn. Chúng ta không cần quá nhiều cảnh hành động với súng máy và các vụ nổ. Đoạn phim lại diễn biến rất nhanh trong khi câu chuyện trôi qua như một trò chơi ảo ảnh. Có nháy mắt và tham chiếu đến bản gốc. Và nhân vật chính một lần nữa lại tỏa ra sức hút tràn trề. Bộ truyện trở thành một loại cocktail Molotov.

Do đó, có thể nói rằng Netflix đã đạt được một thành công khác trong vũ trụ La Casa de Papel, mặc dù có khá nhiều điểm trừ ở giữa. Berlin là một chuỗi đầy mâu thuẫn và với chủ nghĩa lãng mạn cường điệu đến mức cực đoan. Nhưng nó cũng là một thú vui lý tưởng cho việc chạy marathon, đồng thời mở ra cánh cửa cho mùa thứ hai với những vụ cướp mới.

 

28 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn