Trải Nghiệm Hay 3 tháng trước

Review Gyeongseong Creature phần 2: Con người mới là quái vật thực sự

Review Gyeongseong Creature phần 2: Con người mới là quái vật thực sự khi Park Seo-jun và Han So-hee hợp lực tìm kiếm một người phụ nữ mất tích ở Seoul thời thuộc địa.

Thế giới của Gyeongseong Creature đang bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng. Lấy bối cảnh ở Seoul vào năm 1945, khoảng sáu tháng trước khi Hàn Quốc được giải phóng khỏi ách thống trị của Nhật Bản, phim kể về một xã hội đang thay đổi. Âm hưởng của thời gian truyền thống cùng tồn tại bên cạnh những yếu tố mới của thời hiện đại đang đến, một sự căng thẳng tô điểm cho hầu hết khung cảnh trên đường phố của thành phố. Đây chỉ là một trong nhiều cuộc đụng độ giữa các lực lượng đối lập – và một cuộc đụng độ có tỷ lệ cược thấp hơn nhiều so với nhiều cuộc đụng độ khác xuyên suốt chương trình.


Advertisement

Gyeongseong Creature lấy những tội ác chiến tranh rất thực tế do Đơn vị 731 – đơn vị chiến tranh sinh học của Nhật Bản – gây ra ở Trung Quốc từ năm 1936 đến năm 1945, biến chúng thành một sự lột xác siêu nhiên và cấy ghép chúng vào một phòng thí nghiệm bí mật dưới lòng đất ở thủ đô Hàn Quốc. Giống như trong thực tế, các công dân bị lôi đến địa điểm này để trở thành đối tượng thử nghiệm và phải chịu sự lạm dụng khủng khiếp dưới bàn tay của những kẻ áp bức họ. Tuy nhiên, thay vì bị nhiễm bệnh giang mai và các mầm bệnh gây bệnh dịch hạch như những thương vong trong lịch sử, các đối tượng của bộ phim lại phải chịu sự thương xót của Tướng quân tàn bạo Kato (do Choi Young-joon thủ vai), người quyết tâm tạo ra một loại vũ khí mới để giúp đỡ. Nhật Bản thậm chí còn mở rộng đế chế của mình hơn nữa – một con quái vật gần như bất tử với những xúc tu và vảy dưới sự kiểm soát của hắn.

Trong khi Kato đang thực hiện hành vi tàn bạo trong hang ổ của mình để đạt được mục tiêu của mình, thì trở lại đường phố của Kyungseong – tên gọi của Seoul vào thời điểm đó – Jang Tae-sang (Park Seo-jun) đang gặt hái thành quả từ việc xây dựng một tiệm cầm đồ thành công, The House. của Kho Báu Vàng. Được biết đến trong thành phố với cái tên Mr Omniscient, anh ấy là một người hòa nhã với các mối quan hệ ở khắp mọi nơi, và khi chúng tôi gặp anh ấy lần đầu tiên, anh ấy quá tự phụ và ích kỷ nên không có hứng thú tham gia cuộc chiến giành độc lập của Hàn Quốc, cho dù bạn của anh ấy là Kwon Jun-taek ( Wi Ha-jun) cố gắng.


Advertisement

Nhưng khi cảnh sát trưởng Ishikawa (Kim Do-hyun) đến gặp Tae-sang để đưa ra tối hậu thư, điều đó dần dần thay đổi. Người đàn ông quyến rũ của thị trấn được đưa ra một lựa chọn – tìm người tình bất chính của Ishikawa, Myeong-ja (Ji Woo), người mới nhất trong chuỗi vụ mất tích ở địa phương, trước khi hoa anh đào rụng hoặc mất đi tất cả những gì anh yêu quý. Sau khi cạn kiệt nhiều mối quan hệ, anh tuyệt vọng tìm đến hai thám tử Yoon Jung-won (Jo Han-chul) và con gái Yoon Chae-ok (Han So-hee), những người đã đến Seoul từ Mãn Châu để săn lùng Chae- được rồi mẹ đang mất tích.


Advertisement

Khi cả ba đoàn kết và bắt tay vào một cuộc hành trình tưởng chừng như vô hại, họ đã có những khám phá rùng rợn về số phận của cả hai người phụ nữ mà họ đang tìm kiếm – và nhiều người khác – thử thách niềm tin của họ vào nhân loại. Giống như nhiều nỗi kinh hoàng về quái vật, thông điệp ở đây rất rõ ràng. Sinh vật trung tâm của chương trình có thể là một viễn cảnh đáng sợ – bạn chắc chắn sẽ không muốn gặp nó trong một hành lang tối tăm – nhưng đó là khoảng thời gian dài mà những người được gọi là con người sẵn sàng trải qua để giành lấy quyền lực và sự thống trị.

Tuy nhiên, cuối cùng thì Sinh vật Kyungseong là một câu chuyện hấp dẫn không dành cho những người yếu tim. Mặc dù nó nêu bật một giai đoạn đầy khó khăn trong lịch sử chung của Nhật Bản và Hàn Quốc – càng trở nên khủng khiếp hơn với những chi tiết hư cấu – nhưng bài học của nó có thể áp dụng cho nhiều hành động man rợ hiện đang xảy ra trên thế giới của chúng ta. 

“Nhắm mắt làm ngơ khiến chúng ta trở thành một phần của vấn đề, bất kể hoàn cảnh có bất khả thi đến đâu,” Tae-sang nói tại một thời điểm, những gì anh chứng kiến ​​đã đưa anh từ vô tư trở thành đầu tư đến mức đáng kinh ngạc. “Nếu chúng ta chọn không làm gì thì chúng ta không khác gì những kẻ áp bức chúng ta.”, chúng tôi #wowhay4u review.

30 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn