Trải Nghiệm Hay 4 tháng trước

Shiki – Thi Quỷ: Mọi điều bạn phải biết

Shiki – Thi Quỷ là ai, mọi điều bạn phải biết về nội dung cốt truyện Shiki – Thi Quỷ, các nhân vật Thi Quỷ, review anime Thi Quỷ – Shiki.

Anime Shiki của Fuyumi Ono là một bộ truyện hấp dẫn và kích thích tư duy đã được phát hành hơn một thập kỷ trước. Với một câu chuyện phức tạp xoay quanh cuộc sống của cả con người và ma cà rồng, nó đi sâu vào các chủ đề về đạo đức, sự sống và cái chết. Khi ra mắt, bộ anime này đã khá nổi tiếng với người hâm mộ, điều này khiến một số người thắc mắc liệu nó có dựa trên manga hay không.


Advertisement

Mặc dù câu trả lời là có, nhưng ban đầu anime được phát triển từ bộ light tiểu thuyết cùng tên của Fuyumi Ono. Shiki cuối cùng đã được chuyển thể sang dạng manga, tạo ra một lượng fan khá lớn trong nhiều năm nhờ khả năng kết hợp các yếu tố kinh dị, tâm lý hồi hộp và các chủ đề kích thích tư duy thành một câu chuyện toàn diện và phức tạp.

Thi Quỷ là ai?

Thi Quỷ là Shiki là ma cà rồng hay Quỷ sát chết trong tiếng Anh do Toshio Ozaki, trưởng khoa bệnh viện, thực hiện cuộc điều tra của riêng mình và phát hiện ra.


Advertisement
Shiki thường được khen ngợi vì các yếu tố tâm lý và kinh dị trong không khí, những yếu tố này có thể không được thể hiện ngay trong tập đầu tiên. Chương trình đi sâu vào các chủ đề về nỗi sợ hãi, sự cô lập và những khía cạnh đen tối của bản chất con người, điều này có thể gây được tiếng vang với những người xem đánh giá cao cách tiếp cận kinh dị chậm rãi.

Manga chuyển thể từ anime Shiki được phát hành lần đầu vào tháng 12 năm 2007

Bộ light novel Shiki của Fuyumi Ono đã được Ryu Fujisaki chuyển thể thành manga và đăng nhiều kỳ trên Tạp chí Jump Square bởi Nhà xuất bản Shueisha. Truyện có tổng cộng 11 tập, với chương đầu tiên của manga được phát hành vào tháng 12 năm 2007. Manga kéo dài tổng cộng 41 chương, chương cuối cùng được phát hành vào tháng 6 năm 2011.


Advertisement

Bản chuyển thể Shiki của Ryu Fujisaki bám sát các sự kiện trong tiểu thuyết gốc, mô tả những sự kiện kỳ ​​lạ diễn ra tại ngôi làng Sotoba khi ngôi làng này phải vật lộn với những cái chết bí ẩn và sự xuất hiện của ma cà rồng. Phong cách kể chuyện và nghệ thuật tổng thể của manga đã nắm bắt hoàn hảo những yếu tố rùng rợn của bộ light tiểu thuyết gốc.

Cốt truyện của anime Shiki

Shiki là một anime kinh dị siêu nhiên được phát hành vào năm 2010, nơi các sự kiện trong câu chuyện diễn ra tại một ngôi làng biệt lập tên là Sotoba. Câu chuyện bắt đầu với sự xuất hiện của gia đình Kirishiki bí ẩn, cư trú trong một biệt thự kiểu phương Tây ở ngoại ô ngôi làng. Tuy nhiên, ngay sau khi họ đến, dân làng trở thành nạn nhân của những cái chết bí ẩn và đột ngột. Điều này khiến bác sĩ địa phương, Toshio Ozaki, bối rối trước bản chất không thể giải thích được của những cái chết.

Trong khi đó, nhân vật chính của bộ truyện, Matsuno Yuuki, ngày càng ghét ngôi làng do cuộc sống đơn điệu của anh ở Sotoba. Tuy nhiên, cuộc sống của anh bị đảo lộn khi bạn của anh, Megumi Shimizu, trở thành nạn nhân của một cái chết bí ẩn và sau đó trở lại như một ma cà rồng.

Khi số người chết trong làng tăng lên từng ngày, Toshio, với sự hỗ trợ của một linh mục tên là Seishin Muroi, bắt tay vào một cuộc điều tra để làm sáng tỏ những sự việc kỳ lạ đang xảy ra với ngôi làng. Cuối cùng họ phát hiện ra sự tồn tại của ma cà rồng, những sinh vật bất tử được gọi là Shiki, chuyên săn lùng con người. Cuối cùng nó dẫn đến một cuộc chiến sinh tồn tuyệt vọng giữa dân làng và Shiki.

Anime Shiki đã làm rất tốt việc khắc họa những cuộc đấu tranh cá nhân của cả con người và Shiki. Nó thách thức nhận thức của người xem về đúng và sai, làm mờ ranh giới giữa thiện và ác khi các nhân vật đối phó với niềm tin và hành động của họ khi đối mặt với mối đe dọa hiện hữu.

Nó cũng khắc họa rất tốt tác động của nỗi sợ hãi và mê tín đối với con người khi đối mặt với mối đe dọa chưa biết. Nhìn chung, anime Shiki là một câu chuyện hấp dẫn và kích thích tư duy, nắm bắt hoàn hảo sự phức tạp của bản chất con người cũng như các chủ đề về đạo đức và sự sinh tồn.

Nhân vật trong Shiki

Nhân vật chính trong Shiki: Toshio Ozaki, Seishin Muroi, Motoko Maeda và Natsno Yuuki lần lượt là năm nhân vật chính trong anime, manga và tiểu thuyết Shiki.

Bạn nghĩ có lựa chọn nào tốt hơn không? Tôi phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Tôi không thể cho phép sự lây nhiễm của chúng lây lan mà không được kiểm soát. Vì vậy, tôi sẽ săn shiki! Đó là công lý của tôi! “―Toshio Ozaki nói với Seishin Muroi.

Sunako Kirishiki là nhân vật phản diện chính của bộ anime, manga và tiểu thuyết Shiki. Cô ấy là người chủ mưu đằng sau việc Shiki đến Sotoba, bị thu hút bởi tác phẩm của tác giả yêu thích của cô ấy là Seishin Muroi (một người dân trong làng, người đã viết về nó trong các tác phẩm của mình)

145 lượt xem | 0 Bình luận
Tác giả Trải Nghiệm Hay của wowhay4u.com là một người đam mê điện ảnh và có khả năng phân tích tinh tế về các tác phẩm điện ảnh cũng như mọi điều về anime. Với sự sắc bén và hiểu biết về nghệ thuật điện ảnh, anime Trải Nghiệm Hay đã viết nhiều bài đánh giá phim chất lượng, mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc và khách quan về các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và âm nhạc, nhân vật và chia sẻ những phim, anime hay nhất. Tác giả không chỉ đưa ra nhận xét cá nhân mà còn phân tích các yếu tố kỹ thuật và cốt truyện để giúp độc giả hiểu rõ hơn về mỗi tác phẩm.

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn